10 ไอเดีย เลือกของขวัญสำหรับ

10 ไอเดีย เลือกของขวัญสำหรับ "คุณแม่"

7 สิงหาคม 2561
มาถึงวันแม่ปีนี้ ลูก ๆ หลายคนก็คงอยากมอบสิ่งดี ๆ เป็นของขวัญให้กับคุณแม่สุดที่รัก แต่จะทำเหมือนเดิม ๆ ทุกปี ก็ดูจะไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ ลองหา ไอเดียใหม่ ๆ ในการเลือกของขวัญแสนน่ารักส่งมอบให้คุณแม่ กันดีกว่า ใครชอบไอเดียแบบไหนลองนำไปปรับใช้เพื่อส่งความรักถึงคุณแม่ในโอกาสนี้กันค่ะ


1. เครื่องครัวเลิศ ๆ สำหรับคุณแม่สายเชฟ

สำหรับคุณแม่ที่รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ให้ความอร่อยกับทั้งครอบครัวมาโดยตลอด ถ้าคุณแม่ติดใจการทำอาหารแบบนี้ ก็ลองเลือกเครื่องใช้ในครัวเก๋  ๆ เป็นของขวัญพิเศษ กระตุ้นให้การทำอาหารในแต่ละวันมีสีสันไม่น่าเบื่อ รับรองว่าลูก ๆ จะได้ทานอาหารอร่อยบ่อยขึ้นแน่นอน


2.ถนอมผิวคุณแม่ด้วยโลชั่นบำรุงผิว

คุณแม่ที่ช่วยทำงานบ้าน ดูแลทุกคนในครอบครัวมาตลอด จนบางครั้งก็ลืมที่จะดูแลสุขภาพผิวของตัวเอง โอกาสนี้เลยขอเลือกของขวัญเป็น “ครีมบำรุงผิวหรือโลชั่น” ที่เหมาะกับสุขภาพผิวของคุณแม่ ถ้าพอรู้กลิ่นหอมแบบที่คุณแม่ชอบก็จะยิ่งเลือกได้ง่ายและถูกใจมากขึ้นด้วยล่ะค่ะ


3. ตั๋วเครื่องบินพาไปฟินใกล้ ๆ
ถ้าพอมีงบประมาณประมาณหนึ่ง ลองเปิดปฏิทินจองวันหยุดล่วงหน้าสักสองสามวัน พร้อมดูตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ พาคุณแม่เที่ยวใกล้ ๆ ในประเทศหรือต่างประเทศที่คุณแม่ยังไม่ได้มีโอกาสได้ไป เชื่อว่าการได้ใช้เวลาในวันหยุดด้วยการเที่ยวพักผ่อนจะยิ่งสร้างความสุขและความประทับใจให้คุณแม่กันเลยล่ะค่ะ


4.เลือกของขวัญเป็นเสื้อผ้า "ผ้าไทยที่เป็นงานฝืมือคนไทย"
ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าทอของไทยดี ๆ นี่แหละ ของขวัญโปรดของคุณแม่เลย จะเลือกเป็นเสื้อผ้าสำเร็จรูปใส่สบายดีไซน์ทันสมัย หรือผ้าลายสวยเป็นผืนให้คุณแม่ได้คิดแบบที่ชอบก่อนไปตัดก็ดีเหมือนกัน ที่สำคัญ ของขวัญประเภทนี้ยังเป็นการอุดหนุนสินค้าไทยคุณภาพดีแบบไม่ต้องพึ่งแบรนด์นอกก็สวยได้อีกต่างหาก ลองเลือกกันดูนะ รับรองว่าคุณแม่ต้องปลื้ม


5.อา
หารสุขภาพสร้างสุข
เพราะเวลามักผ่านไปเร็วเสมอ ทั้งอายุที่มากขึ้นก็ทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแม่แข็งแรงน้อยลง วันแม่ปีนี้เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแม่ ลองเข้าครัวคัดสรรเมนูอร่อยที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงเสิร์ฟคุณแม่ดูสิ จะเน้นเป็นจานสลัดผักคลีน ๆ เพิ่มโปรตีนด้วยอกไก่หรือปลาแซลมอนย่าง ราดน้ำสลัดอร่อย ๆ เท่านี้ก็ได้มื้อสุขภาพดีสำหรับคุณแม่กันแล้ว "อาหารสุขภาพที่ทำด้วยใจ เป็นใครจะไม่หลงรัก" จริงไหม?


6.พก "คลับการ์ด" พาแม่ช้อปปิ้ง
เชื่อว่าคุณแม่เกือบทุกคน รักการช้อปเป็นชีวิตจิตใจ วันแม่ปีนี้ก็พาคุณแม่มาช้อปปิ้งกันแบบเพลิน ๆ โดยเฉพาะที่ “เทสโก้โลตัส” ทั้งของอุปโภคบริโภคไปจนถึงอุปกรณ์กีฬาแบบเบา ๆ ที่คุณแม่สามารถออกกำลังกายได้ในตอนเช้า ก็มาเลือกช้อปที่นี่ได้เช่นกัน แต่อย่าลืม! พก คลับการ์ด ติดตัวเพื่อสะสมแต้มและสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกด้วย รับรองว่าเลิศ เลิศ เลิศ!


7.ต้นไม้สำหรับคุณแม่
ปกติเรามักจะให้พวงมาลัยหรือดอกมะลิในโอกาสสำคัญในวันนี้กันใช่ไหมคะ ปีนี้ลองเพิ่มความพิเศษด้วยการมอบต้นไม้สวย ๆ  จะเป็นต้นมะลิ หรือไม้ดอกชนิดอื่นที่สามารถปลูกลงกระถางใบเล็ก จัดวางไว้บริเวณบ้านให้คุณแม่ได้เห็นทุกวัน ก็จะสร้างความรู้สึกสดชื่น กระตุ้นพลังงานด้านบวกในทุกเช้า รับรองว่านอกจากคุณแม่จะสดชื่นทุกวันแล้ว บรรยากาศที่บ้านก็จะดีขึ้นด้วย


8. "การ์ดอวยพรบอกรักวันแม่" ให้กี่ครั้งก็ไม่เชย

ถึงแม้สมัยนี้ การสื่อสารไปถึงคนพิเศษจะง่ายแสนง่าย แค่ส่งข้อความผ่านสมาร์ทโฟนก็ไปถึง แต่ในความเป็นจริงแล้ว การส่งคำอวยพร หรือคำบอกรักคุณแม่ที่น่ารักและเก็บเป็นของขวัญแห่งความทรงจำได้ตลอดก็คือ การทำการ์ดเล็ก ๆ สักใบ และเขียนความในใจเพื่อบอกรัก อันนี้แหละที่คุณแม่อยากได้สุด ๆ โดยเฉพาะลูกที่ได้มีโอกาสทำการ์ดด้วยความตั้งใจ จะรู้สึกภูมิใจในตัวเองมาก ๆ เลยล่ะค่ะ วันแม่ปีนี้ก็ลองหาอุปกรณ์สำหรับตกแต่งการ์ด พร้อมเขียนข้อความดี ๆ ส่งต่อให้คุณแม่เพื่อสร้างความประทับใจกันนะ


9. คอร์สตรวจสุขภาพประจำปี
เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ ของทุกคนในครอบครัว วันแม่ปีนี้ลองมอบ "คอร์สสุขภาพประจำปี" พาคุณแม่ไปตรวจเพื่อดูความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกายกันดีกว่า รวมถึงสุขภาพของตัวคุณเองด้วย อย่าประมาทเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้มีโรคภัยแบบแปลก ๆ ที่แฝงมากับการใช้ชีวิตประจำวันอยู่มากมาย ไปตรวจกันไว้ก็ไม่เสียหายใช่ไหมล่ะคะ และอย่าลืมดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุขในระยะยาวกันด้วยนะ


10. "การบอกรักและกอดอย่างอบอุ่น" คือของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับแม่ทุกคน
ที่สุดแล้ว ไม่ว่าของขวัญแบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับการที่ยังได้อยู่ดูแลกันและกัน สำหรับคุณแม่ทุกคนแล้ว ก็เพียงหวังให้ลูกรักเติบโตมาเป็นคนดีและมีความสุข ดังนั้นหากคุณไม่สามารถมอบของขวัญอย่างอื่นเพื่อคุณแม่สุดที่รักได้ในปีนี้ ก็แค่เข้าไป "บอกรักและกอดคุณแม่" ให้ความรู้สึกอบอุ่นกับคุณแม่ทุกวัน เพียงเท่านี้เราเชื่อว่าจะช่วยสร้างความสุขมากที่สุดให้กับคุณแม่อย่างแน่นอน


ลองนำไอเดียที่เรานำเสนอสำหรับเป็นของขวัญวันแม่ในปีนี้ไปทำกันดูนะคะ เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นของขวัญแบบไหน แค่ขอให้คุณทำสิ่งดี ๆ และเป็นคนที่ดี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับคุณแม่แล้วล่ะค่ะ ติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันได้ทุกวันที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย ทั้งสูตรอร่อย ไอเดียการใช้ชีวิต เคล็ดลับในบ้านและเรื่องน่ารู้ที่คุณพลาดไม่ได้
 
View23.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย