ทายนิสัยจาก

ทายนิสัยจาก "เส้นก๋วยเตี๋ยว" สุดเลิฟ เส้นไหนใช่แบบคุณ?

29 สิงหาคม 2561
กลับมาอีกครั้งกับเรื่องน่ารู้ทายนิสัยในแบบที่ใช่คุณ สำหรับเรื่องนี้ขอเอาใจนักกินนักชิมทั้งหลาย มาลอง ทายนิสัยจาก “เส้นก๋วยเตี๋ยว” สุดโปรดของคุณกันดู แล้วจะรู้ว่า...แบบนี้แหละ ใช่ฉันเลย!

“บะหมี่เหลือง” เธอคือสายผจญภัย
ถ้าคุณเลือกเส้นที่ทานแล้วอร่อยเพลิน ๆ กับความเหนียวนุ่มอย่างเส้น “บะหมี่เหลือง” บอกได้เลยว่า คุณเป็นหนึ่งในคนที่รักกิจกรรมท้าทายผจญภัย ชอบธรรมชาติทั้งขึ้นเขาลงห้วย น้ำตก ทะเลก็ขอให้ได้ไปสนุก ไปใช้ชีวิตแบบแอดเวนเจอร์นี่ล่ะตัวคุณเลย ความห้าวในตัวคุณทำให้คุณกลาย เป็นคนไม่ค่อยโรแมนติก ไปโดยอัตโนมัติ คนที่จะมาเป็นคู่ครองของคุณก็จะต้องมีเข้าใจในตัวคุณสูงเลยแหละ และยอมที่จะมองข้ามข้อเสียต่าง ๆ อย่างเช่นความไม่ค่อยใส่ใจคนรอบข้าง หรือแม้แต่ความเฉยชาในบางครั้งของคุณไป แต่ถึงแบบนั้น ก็ไม่ใช่ว่าคุณเป็นคนไม่น่ารักหรอกนะ เพราะคุณ เป็นคนรักจริงรักเดียวใจเดียว และรักพวกพ้อง แบบที่ว่าไปไหนไปกันตลอด ถ้าคุณมีความรักแม้คุณจะไม่ชินที่จะต้องโรแมนติกใส่ใคร ก็ลองลดระดับความห้าวแล้วเพิ่มความหวานให้คู่รักของคุณในบางโอกาสดูนะ รับรองว่าจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคนรักอย่างแน่นอน


หนักแน่น มุ่งมั่น ยกให้ “เส้นใหญ่” แบบคุณ
สายมุ่งมั่นจริงจังในชีวิตต้องยกให้กับคนที่ชอบทาน "เส้นใหญ่" เลยล่ะค่ะ คุณเป็นคนที่ ค่อนข้างจริงจังกับทุกเรื่องในชีวิต มีความมุมานะพยายามเพื่อให้สิ่งที่คุณคาดหวังสำเร็จ ไม่เคยหรอกที่จะยอมแพ้อะไรง่าย ๆ เพราะคุณมองว่าหากยังไม่พยายามเต็มที่กับทุก ๆ อย่าง ก็จะพลาดโอกาสดี ๆ ในชีวิต สิ่งเหล่านี้สร้างความทะเยอทะยานในตัวคุณ จนบางครั้งทำให้ไปกดดันตัวเองแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นคนคิดมาก และเครียดได้ง่าย แต่ถึงแม้ในด้านหนึ่งของคุณจะมุ่งมั่นจริงจังแค่ไหน ในอีกด้านหนึ่งคุณก็เต็มไปด้วยความอ่อนไหวต่อความรู้สึก และคำพูดที่คนอื่นมอบให้คุณได้ง่าย ๆ เช่นกัน เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณทำได้ก็คือการลดความวิตกกังวลลงบ้าง แล้วหันมาผ่อนคลายกับคนรอบตัวที่คุณรัก ที่เขาพร้อมจะช่วยเหลือและแก้ปัญหาไปพร้อมกันกับคุณ


โลกส่วนตัวสูง แสนงอนแบบนี้ใช่ “เส้นหมี่” แน่นอน
ถ้าเส้นหมี่เป็นเส้นสุดโปรดของคุณไม่ว่าจะทานเมนูไหนก็ขอเลือก "เส้นหมี่" ไว้ก่อน บอกได้เลยว่า คุณเป็นสายสันโดษพอตัว มีโลกส่วนตัวสูง ชอบมากกับการอยู่คนเดียว นอกจากนี้คุณยังเป็นพวกเด็กสายศึกษาหาความรู้ รักการค้นคว้าเป็นชีวิตจิตใจ  ในมุมมองของความรัก คุณเป็นคนใส่ใจในทุกรายละเอียด และมอบความโรแมนติกให้คนรักแบบสุด ๆ ออกแนวขี้อ้อนจนคนรักต้องใจอ่อนและไปไหนไม่พ้นเพราะสิ่งที่คุณเป็นนั่นแหละ แต่แนะนำว่าคุณต้องลดอาการแสนงอนตุ๊บป่องของคุณออกไปบ้าง เป็นบ่อย ๆ ก็ดูน่าเบื่อเหมือนกันนะ


ชอบ “เส้นเล็ก” แน่นอนว่าคุณคือเพื่อนตัวฮา
รัก "เส้นเล็ก" เป็นชีวิตจิตใจแบบนี้ บอกเลยว่าคุณคือ สายฮาตัวจริง คุณเป็นหนึ่งในจุดเด่นของกลุ่มเพื่อนเพราะรวยด้วยเสียงหัวเราะและอารมณ์ขันแบบสุด ๆ เรียกว่าสร้างความเบิกบานใจให้คนรอบข้างได้ทุกวัน คุณเป็นแนวสายชิลล์ที่ไม่ค่อยเครียดกับปัญหาที่ต้องเผชิญ เพราะการมองโลกในแง่ดีของคุณนั่นแหละ เวลาใครมีปัญหาหรือไม่สบายใจก็จะเลือกคุณเป็นที่พึ่งอยู่เสมอ นอกจากด้านฮา ๆ ที่คุณมีแบบเต็มเปี่ยมแล้ว อีกมุมหนึ่งในตัวคุณยังแฝงไปด้วยความ เซ็กซี่แสนเจ้าชู้ มีเสน่ห์อันทรงพลังแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ใครอยู่ใกล้ก็แอบหลงรักได้ไม่ยาก แต่ต้องบอกเลยว่าถ้าใครได้เป็นแฟนของคุณก็ต้องทำข้อตกลงเรื่องเวลากันสักหน่อยเพราะคุณมักจะติดเพื่อนมากกว่าติดแฟนนั่นเอง


เส้น “สปาเก็ตตี้” สายดุเนี๊ยบระเบียบเป๊ะ
ใครที่ชอบทานเส้น "สปาเก็ตตี้" บอกเลยว่า คุณนั้นคือสายดุ มีความเป็นคุณครูในตัวสูงมาก คุณ รักความยุติธรรม และไม่ชอบอะไรที่มันผิดหูผิดตา แค่สายตาที่คุณมองก็ทำเอาหลาย ๆ คนถอยหนีกันได้เลย คุณไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบ และก็ไม่เคยเอาเปรียบใคร แฟร์มาแฟร์ไปไม่โกง นิสัยคุณเลยออกมาแบบคนตรง ๆ มีอะไรติดใจก็พูดออกมาเสมอ จนหลายคนมองว่าคุณแรงเกิน แต่ใครจะรู้ว่าสิ่งเหล่านั้น คุณก็ทำแค่ความถูกต้องก็เท่านั้นเองเพราะลึก ๆ แล้วคุณน่ะ เป็นคนใจดี มีเมตตามาก ๆ แค่ไม่ชอบแสดงตัวให้ใครต้องมาชื่นชมเท่านั้นเอง แบบนี้แหละ "ดีของจริง"


“เส้นขนมจีน” ถ้าชอบคือทุ่มสุดตัว
ใครที่ชอบทานพวก "ขนมจีน" ต่าง ๆ นานา ว่ากันว่าคุณน่ะ เป็นคนประหยัดมาก ๆ และออกจากขี้เหนียวเล็ก ๆ คุณมีความคิดว่าการจะเลือกอะไรสักอย่างต้องเป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับคุณจริง  ๆ ไม่ใช่ว่าคุณงกหรอกนะ ถ้ามันดีจริงคุณก็พร้อมทุ่มไม่อั้นเหมือนกัน นั่นเพราะว่า คุณเป็นคนรอบคอบ พิจารณาอย่างไตร่ตรองก่อนจะลงมือทำอะไรสักอย่าง กับเรื่องความรัก คุณมักจะชอบลองใจคนที่คุณรักในตอนแรก และเมื่อคุณคิดว่าคนนี้แหละใช่เลย! คุณก็จะทุ่มเททั้งความรักและสิ่งของต่าง ๆ ที่เหมาะกับคนที่คุณรัก ไม่เคยมาขี้เหนียวหรือมีข้อสงสัยใด ๆ เพราะคนรักคือสิ่งที่มีค่าที่สุดอีกสิ่งหนึ่งของคุณนั่นเอง ข้อแนะนำสำหรับสายขนมจีนอย่างคุณ เมื่อรักแล้วมักแยกไม่ออกระหว่างความรักกับความหลง อย่าเผลอทุ่มเทจนมากเกินไปล่ะ เพราะเมื่อถึงเวลาที่ความรักไม่เป็นดังใจ คุณอาจเจ็บมาก ๆ ได้เหมือนกัน


ดูหยิ่งแต่จริง ๆ ก็มีดี แบบนี้คือเส้น “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป”
ใครที่ชอบหิวยามดึก แล้วอดใจที่จะแกะห่อ "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" มาต้มกินอยู่บ่อย ๆ จนเป็นเส้นโปรดไปแล้ว แบบนี้บอกได้เลยว่า คุณน่ะมีความทะนงตัว ดูหยิ่ง ในสายตาของใครต่อใครเป็นอย่างมากเลยทีเดียว คุณเป็นคนไม่ชอบพึ่งพาคนอื่น เพราะคิดว่าคนเราจะต้องยืนได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้หลายครั้งที่คนรอบข้างมองว่าคุณหมางเมินน้ำใจผู้อื่น แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นในอีกมุมหนึ่ง คุณเป็นสายสุนทรี รักศิลปะและดนตรี สิ่งเหล่านี้ช่วยกล่อมเกลาจิตใจคุณได้ดีทีเดียว เรียกได้ว่าคุณคือสายศิลป์ตัวจริงเลยล่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเส้นก๋วยเตี๋ยวทายนิสัยที่เรานำมาฝากกัน ชอบเส้นไหน ลองเข้าไปอ่านว่าใช่ตัวคุณหรือไม่? แล้วพบกับทายนิสัยเรื่องอื่น ๆ กันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย 
 
View32.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย