5 วิธีสร้าง <br />

5 วิธีสร้าง
"รายได้เสริม" ง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

3 ตุลาคม 2561
ใครบอกว่า "อยู่แต่บ้านแล้วไม่มีรายได้" ไม่จริ๊งไม่จริง! สำหรับยุคนี้ เพราะแค่คุณมีอุปกรณ์สื่อสาร และไอเดียที่จะทำอาชีพเสริมรายได้แบบสบาย ๆ ก็สามารถทำได้แล้ว เรามาดูกันว่า 5 วิธีสร้างรายได้ที่สามารถลงมือทำได้จากที่บ้านนั้นจะมีอะไรบ้าง แล้ววิธีไหนที่คุณชื่นชอบที่สุด ตามมาแชร์กันได้เลย


1. เผยสูตรขนมอร่อย ให้ลูกค้าได้ลองชิม
สำหรับคุณแม่บ้านหลาย ๆ ท่าน ที่อยากหาอะไรทำในช่วงเวลากลางวัน ที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน ถ้าคุณมีฝีมือทำขนมสักหน่อย ลองเปิดสูตรความอร่อย แล้วสร้างขนมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแบบของคุณ ซึ่งในปัจจุบันก็มีวิธีการโปรโมทที่ง่ายแสนง่าย แค่เลือกใช้โซเชียลมีเดียเพื่อสร้างขนมของคุณให้เป็นที่รู้จัก หาช่องทางการขายบนออนไลน์ ในขณะเดียวกัน ก็สามารถติดต่อไปยังร้านกาแฟ ร้านขนม เพื่อส่งขนมรสชาติอร่อยของคุณไปตามร้านต่าง ๆ ฝึกทำให้รสชาติอร่อยขึ้นทุกวัน รับรองว่าใคร ๆ ก็ติดใจ นอกจากใช้เวลาไปกับการทำขนมแล้ว ยังมีรายได้เข้ามาอีกเยอะเลยทีเดียว


2. งานฝีมือก็ไม่พลาด
สำหรับใครที่ชอบด้านงานฝีมือ งานผ้า เย็บ ปัก ถัก ร้อย บอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่แค่งานอดิเรกอีกต่อไป เพราะเป็นงานที่ช่วยสร้างมูลค่าให้กับคุณได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตลาดต่างประเทศ ที่ในปัจจุบันเราสามารถเปิดช่องทางขายได้ไม่ยากเท่าสมัยก่อน ด้วยช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงเว็บขายสินค้าออนไลน์ต่าง ๆ
ลองทำงานฝีมือด้วยเอกลักษณ์แบบไทยประยุกต์ รับรองว่าใครก็ชอบ นอกจากงานฝีมือจะช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณแล้ว ยังช่วยฝึกสมาธิแสนสั้นของคุณให้ดีขึ้นอีกด้วย


3. เป็น "บล็อกเกอร์" ด้านการทำอาหารก็ไม่แย่นะ
อาชีพ บล็อกเกอร์ไม่ได้มีไว้เฉพาะหนุ่มสาว หรือเด็กรุ่นใหม่เท่านั้นที่ทำได้ แต่ถ้าคุณมีไอเดียดี ๆ ในการนำเสนอในสิ่งที่คุณถนัด รับรองว่างานนี้รุ่งแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น คุณแม่บ้านที่สนุกกับการทำเมนูอาหารต่าง ๆ ลองนำเสนอในรูปแบบที่คุณชอบ ด้วยการทำรายการสูตรอาหารผ่านยูทูป หรือสร้างเพจทำอาหารของคุณเอง ถ้ามีไอเดีย และวิธีการนำเสนอที่น่าสนใจ จะมีคนอีกมหาศาลที่จะคอยติดตามคุณอย่างต่อเนื่อง พอถึงจุดนี้แหละที่รายได้ของคุณจะเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ เมื่อสปอนเซอร์เจ้าของผลิตภัณฑ์ด้านอาหาร ติดต่อให้คุณนำสินค้ามาใช้สำหรับทำเมนูต่าง ๆ ผ่านช่องทางของคุณ ซึ่งนอกจากคุณจะได้ทำอะไรใหม่ ๆ แล้ว ยังรวยไม่รู้ตัวเลยนะคะ ขอบอก!


4. หาสินค้ามือสองจากที่บ้าน
สำหรับบ้านไหนที่เป็นบ้านช่างเก็บ มีของที่ใช้แล้ว หรือยังไม่เคยใช้สักครั้ง ตอนนี้คงถึงเวลาขุดขึ้นมาทำเงินกันแล้ว ด้วยการหาเวลาจัดบ้าน แยกของที่ไม่ใช้ออกเป็นส่วนต่าง ๆ ดังนี้
  • ของมือสองที่ผ่านการใช้งานมาบ่อยแล้ว ของประเภทนี้ให้จัดแยกไว้สำหรับบริจาค แม้ไม่สร้างรายได้ แต่ได้บุญ
  • ของมือสองประเภทที่ใช้แล้วแต่ยังคงอยู่ในสภาพดี ข้อนี้นี่แหละที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณ ลองคัดของมือสองประเภทนี้ แยกไว้สำหรับการขาย จะขายเอง หรือติดต่อร้านรับซื้อสินค้ามือสองก็ง่ายไปอีกแบบ 
เพียงเท่านี้ก็เหมือนได้ลาภลอยเข้ามาจากการที่คุณไม่ได้ลงทุนอะไรเลยด้วยซ้ำ แค่รู้จักรีไซเคิลสินค้าในบ้านให้เกิดมูลค่า เท่านี้ก็ใช้ได้แล้ว


5. ขายของออนไลน์ ง่าย คล่อง ว่องไว ปิดการขายได้ภายในพริบตา
สำหรับใครที่ชอบช้อปออนไลน์ น่าจะพอเข้าใจหลักการง่าย ๆ ในการซื้อขาย เพียงคุณต้องรู้จัก และติดตาม
ช่องทางที่นักช้อปชอบไปส่อง ไปซื้อสินค้า ทั้ง Instagram Facebook หรือ Twitter ดูกระแสความนิยมของสินค้าประเภทที่คุณต้องการขาย ทดลองใช้จริง เพื่อสามารถมั่นใจได้ว่าสิ่งที่คุณนำเสนอขายนั้นมันดีจริง พ่วงด้วยการรีวิวสินค้าจากตัวเอง หรือลูกค้าที่เคยซื้อ ที่สำคัญคือคุณจะต้องมีไหวพริบในการทำการตลาดเล็กน้อย รู้ว่าเวลาไหนควรขาย เวลาไหนที่คนพร้อมจะจ่ายเงินซื้อสินค้า เพียงเท่านี้คุณก็จะมีรายได้เสริมเก๋ ๆ นอกจากงานประจำแบบไม่ต้องออกแรงเยอะ ชนะเลิศมาก ๆ ค่ะคุณ


ไม่ว่าคุณอยากจะทำงานเพื่อหารายได้เสริมแบบใด สำคัญที่สุดนั้นก็คือคุณจะต้องมีความสุขที่ได้ลงมือทำ เริ่มต้นจากความสนใจ ความรักในสิ่งนั้น รับรองว่าผลที่ตามมาต้องดีอย่างแน่นอน ติดตามไอเดียในการใช้ชีวิตที่ทำให้คุณมีความสุขทุกวันแบบนี้ ได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
View12.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย