ทายนิสัยจาก

ทายนิสัยจาก "ผลไม้" โปรด บอกได้เลยว่าคุณน่ะเป็นแบบไหน

9 ตุลาคม 2561
ผลไม้นานาชนิดที่คุณชื่นชอบ ไม่ใช่แค่มีวิตามินหรือสารอาหารที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเท่านั้นนะ เพราะผลไม้พวกนี้ยังสามารถทายนิสัยความเป็นคุณได้ด้วยล่ะ มาสนุกกับแบบทดสอบสำหรับสายผลไม้เลิฟเวอร์กันสักหน่อย แล้วทำความรู้จักกับตัวเองผ่านแบบทดสอบสนุก ๆ ที่เรานำมาฝากกันได้เลย คุณคือคนแบบไหน? ให้ผลไม้ทำนายกัน!


สตรอว์เบอร์รี
หวานซ่อนเปรี้ยว ทานเพลินได้ประโยชน์ ก็ต้อง สตรอว์เบอร์รี สิ ผลไม้ตระกูลเบอร์รีชนิดนี้ ที่อุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะวิตามินซีนั้น ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกัน สตรองแบบสุด ๆ แถมยังมีประโยชน์อื่น ๆ อาทิ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ฯลฯ สำหรับใครที่ชอบผลไม้ชนิดนี้ที่สุดล่ะก็ บอกเลยว่า คุณเป็นพวกแสนซน อารมณ์ดี คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้างเสมอ ในเรื่องของรสนิยมบอกได้เลยว่าคุณน่ะตัวแม่ในเรื่องนี้ หยิบจับอะไรก็ดูดีไปเสียหมด คุณเป็นคนแอบหัวสูง ติดหรูหราเบา ๆ จนบางคนอาจรู้สึกว่าคุณค่อนข้างเข้าถึงยาก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะคุณน่ะนิสัยดีจริง ๆ นะ ขอบอก!


สับปะรด
ผลไม้ที่เขาบอกกันว่ามีตารอบตัวอย่าง สับปะรด รสเปรี้ยวหวาน ผลไม้ที่ต้องทานในช่วงหน้าร้อนแล้วรู้สึกดี๊ดีแบบนี้ มีประโยชน์แฝงอยู่เพียบเลย เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน ทั้งบี 1 2 3 5 และ 6 มีส่วนในการบำรุงรักษาร่างกายในส่วนต่าง ๆ ได้ดี บรรเทาอาการจำพวกแผลเป็นหนอง หรือแม้กระทั่งโรคบิด โรคนิ่ว สับปะรดก็ช่วยบรรเทาอาการได้เช่นกัน สำหรับใครที่ติดใจรสหวานเปรี้ยวสดชื่นของสับปะรด และเลือกให้เป็นผลไม้สุดโปรด บอกได้เลยว่า คุณเป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นมาก การดูแลคนอื่นเป็นเรื่องที่คุณไม่เคยละเลย นั่นคือเสน่ห์อันทรงพลังในตัวคุณเลยก็ว่าได้ ซึ่งในบางครั้งการดูแลและตามใจคนอื่นมากเกินไป อาจทำให้คุณต้องกลับมาลำบากใจเองไม่น้อย ทางที่ดีก็คือ คุณควรตามใจคนอื่นโดยไม่ต้องฝืนใจตัวเองดูบ้าง สร้างความสมดุลเล็ก ๆ ให้กับจิตใจตัวเอง เพียงเท่านี้ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ตามใจใครไปซะทุกเรื่อง แต่รับรองว่ายังไงคุณก็จะมีแต่คนรักเหมือนเดิม


องุ่น
ผลไม้รสหวาน กรอบอร่อย ยิ่งได้ทานสด ๆ จากไร่นะ บอกเลยว่าฟินสุด ไม่ใช่แค่รสชาติอร่อยเท่านั้นนะที่เลอค่า แต่ องุ่น ยังมีสรรพคุณมากมายที่ดีต่อร่างกายของเรา อาทิ ช่วยลดความดันโลหิต บำรุงครรภ์สำหรับสตรีมีครรภ์ ช่วยแก้อาการกระหายน้ำ ช่วยหล่อลื่นลำไส้ เป็นเสมือนยาระบายอ่อน ๆ ฯลฯ แนะนำว่าเราควรทานองุ่นในปริมาณที่พอดี เพราะถึงแม้องุ่นจะมีประโยชน์ดี ๆ มากมาย แต่ก็แอบมีน้ำตาลและความหวานที่ค่อนข้างสูง เลือกทานพอหายอยากจะดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่โปรดปรานองุ่นมาก ๆ ทายได้เลยว่า คุณเป็นสายอบอุ่นจริงใจ ไมโครเวฟที่ว่าอุ่นยังไม่เท่าตัวคุณเลยจริง ๆ แถม คุณยังเป็นคนเปิดเผย จริงใจกับเพื่อนของคุณ อีกด้วย คุณไม่อยากมีความลับ หรือต้องมานั่งนินทากันเอง แบบนั้นแหละที่คุณเกียจที่สุด เพราะฉะนั้นคุณก็เลยมักจะได้รับความจริงใจตอบกลับจากคนรอบข้างเช่นกัน


ส้ม
เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด แต่ก็แอบซ่อนหวานแบบนี้ก็คือ “ส้ม ผลไม้อร่อย และมีความเชื่อในเรื่องมงคลที่ทุกคนนิยมกินกันในโอกาสต่าง ๆ นอกจากเรื่องความมงคลแล้ว ส้มยังให้ประโยชน์ดี ๆ อาทิ ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ช่วยสร้างคอลลาเจน ชะลอการเกิดริ้วรอย ป้องกันโรคหวัดเพราะสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง มีกากใยสูงช่วยเรื่องการขับถ่าย มีสารเบต้าแคโรทีนช่วยในการบำรุงเล็บ เส้นผม ฯลฯ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่หลงรักผลไม้ชนิดนี้ ทายได้เลยว่า คุณเป็นคนที่ร่าเริงสดใส เหมือนรสชาติของส้มเลย เป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายมาก จิตใจดี ใจกว้างดั่งแม่น้ำ จนบางครั้งก็แอบถูกเอาเปรียบได้ง่าย ๆ เรื่องแบบนี้ต้องระวังนะจ๊ะ เสน่ห์ในตัวคุณก็คือความสบายใจเมื่อใครได้อยู่ใกล้ นั่นเพราะความใจดีของคุณนั่นเอง


กล้วย
หอมหวานได้ประโยชน์อย่าง กล้วย แบบนี้ใครจะไม่หลงรัก เพราะกล้วยมีความหวานจากธรรมชาติอย่าง ซูโครส กลูโคส และฟรุกโทส ที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย เราจะสังเกตได้ว่าคนมักเลือกทานกล้วยเป็นอาหารเช้า เพราะว่ากล้วยช่วยเพิ่มพลัง แถมยังอิ่มท้องอีกด้วย กล้วยยังช่วยลดกลิ่นปากได้ดี ลองตื่นมาทานกล้วยก่อนแปรงฟันกันดู รับรองว่าได้ผล ประโยชน์ของกล้วยยังมีอีกมากมาย เช่น แก้อาการท้องผูก รักษาโรคโลหิตจาง รักษาโรคซึมเศร้า ภาวะความเครียดและอีกมากมาย ซึ่งสายกล้วยแบบคุณนั้น ทายนิสัยได้เลยว่า คุณค่อนข้างเป็นคนสุขมเยือกเย็น แม้จะพูดไม่เก่งเท่าคนอื่น ๆ แต่คุณก็ชอบที่จะมีส่วนร่วมกับทุกคนเสมอ แม้ในบางครั้งคุณอาจจะอ่อนไหวง่ายกับบางสถานการณ์ แต่ไม่นานนักคุณจะใช้สติ และความสุขุมเป็นผู้ใหญ่ของคุณเข้าจัดการกับความรู้สึกอ่อนแอได้ไม่ยาก แบบนี้แหละที่เรียกว่า คนเก่ง ตัวจริง


มะพร้าว
สายสุขภาพที่รักการดื่มน้ำ มะพร้าว เพราะมีข้อดีมากมาย ทั้งเกลือแร่ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สร้างกระดูกให้แข็งแรง ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ที่สำคัญมะพร้าวยังสามารถนำมาแปรรูปได้หลายอย่าง ทั้งเมนูอาหารคาวหวาน หรือแม้แต่น้ำมันมะพร้าวที่นำมาสกัดเย็น เหมาะสำหรับการบำรุงผิวพรรณตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า ใครที่ชอบมะพร้าวเพราะนานาประโยชน์แบบนี้ล่ะก็ บอกเลยว่า คุณน่ะเป็นประเภท รักสวยรักงาม ไม่ชอบอะไรที่ลุย เกินไป ในเรื่องนิสัยส่วนตัวอีกหนึ่งอย่างของคุณก็คือ ความมีระเบียบ ติดออกจะจู้จี้จุกจิกมากหน่อย ให้ระวังในเรื่องนี้บ้าง เพราะอาจไม่ใช่ทุกคนที่สามารถทนกับความจุกจิกของคุณได้
 
ตรงใจ ใช่คุณบ้างไหมคะ สำหรับแบบทดสอบที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ลองเลือกผลไม้จาก 1 ใน 6 ข้อที่คุณชอบที่สุดแล้วทายใจตัวเอง หรือจะลองชวนทุกคนในครอบครัวมาทายนิสัยร่วมกันแบบสนุก ๆ ดูก็ได้ ถือเป็นการใช้เวลาร่วมกันที่ดีไปอีกแบบค่ะ ติดตามเรื่องน่ารู้ แบบทายนิสัยจากเรื่องรอบตัวแบบนี้ได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย ว่าแต่ว่า เห็นพูดแต่เรื่องผลไม้หลากหลายชนิด ก็ชักจะอยากหาทานแบบสดอร่อยกันบ้างแล้วล่ะสิ ตรงไปที่
เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันได้เลย รับรองว่าเจอกับนานาผลไม้สุดโปรด ในราคาเบาใจ ใครแวะไปเลือกผลไม้ชนิดไหน ก็อย่าลืมมาแชร์กับเราบ้างนะคะ
View46.6K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย