5 ที่เที่ยว

5 ที่เที่ยว "กินแหลก ช้อปเพลิน" ปลายปีนี้ต้องไปตำ!

20 พฤศจิกายน 2561
อากาศดี ๆ ช่วงปลายปีแบบนี้ก็ต้องออกเดินทางกันหน่อย รอบนี้ขอเสนอ 5 ที่เที่ยวน่าสนใจ สวยทั้งสถานที่และบรรยากาศ แถมมีแหล่งให้ช้อปปิ้งได้แบบเพลิน ๆ เดินทางง่าย ใครล่ะจะไม่อยากไป เก็บไว้เป็นไอเดียท่องเที่ยวของคุณในปีนี้กันได้เลย กับ “5 ที่เที่ยว กินแหลก ช้อปเพลิน แวะกินทาโกะร้อน
แถมช้อปปิ้งยามค่ำคืนที่โอซาก้า
"โอซาก้า" เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น ที่ใคร ๆ ก็ไม่ควรพลาด เพราะโอซาก้าเป็นเมืองที่ดังเรื่องอาหารทะเล โดยเฉพาะมื้อค่ำคืน มีทั้งร้านนั่งกินแบบจริงจัง ไปจนถึงอาหารทานเล่น แวะกินได้เรื่อย ๆ แนะนำให้ลองไปย่าน Dontobori แหล่งช้อปปิ้งสุดครึกครื้นตั้งแต่กลางวันไปจนถึงยามค่ำคืน ที่นี่มีทั้งแบรนด์เสื้อผ้า รองเท้าผ้าใบถูกใจคนไทย สายกินก็ฟินสุด เพราะที่นี่มีร้านอาหารให้เลือกสรรมากมายตลอดสองข้างทาง ใครมาก็ห้ามพลาด! กับ ทาโกะยากิของขึ้นชื่อย่านนี้เลยกับทาโกะร้อน ๆ ไส้ปลาหมึกชิ้นใหญ่ ๆ รับรองติดใจ

มาแล้วต้องช้อป : รองเท้าผ้าใบแบรนด์กีฬาที่คุณคุ้นเคย ราคาจะค่อนข้างถูก และบางรุ่นมีแค่ที่ประเทศนี้เท่านั้น
มาแล้วต้องกิน : ทาโกะยากิ ราเมงข้อสอบ มันปู และอาหารทะเล
ต้องลองติ่มซำไส้เน้น  และช้อปปิ้งแบรนด์ดังที่ฮ่องกง
"ฮ่องกง" ถือเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกิน และเป็นแหล่ง ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม แบบจุใจ ที่สำคัญยังมีงานเทศกาลที่น่าสนใจตลอดปี ยิ่งในช่วงสิ้นปีแบบนี้ บอกเลยว่าเดินไปที่ไหน ๆ ของฮ่องกง ก็จะมีการตกแต่งประดับประดาไปด้วยไฟและแสงสี ต้นคริสต์มาส และเหล่าการ์ตูนคาแรกเตอร์ตามห้างดัง ที่มีไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันแบบจุใจ และสำหรับสายกินก็พลาดไม่ได้กับบรรดาอาหารจีนโดยเฉพาะ ติ่มซำ ที่บอกเลยว่าต้องมาลองที่ฮ่องกงนี่แหละค่ะ เพราะนอกจากจะเจอกับขนาดของติ่มซำที่ชิ้นใหญ่มาก ๆ แล้ว ด้านในยังไม่อั้นไส้ มีกุ้งเน้น ๆ ตัวโตที่กินแล้วฟินสุด ๆ ซดกับชาร้อนก็เข้ากันเป็นอย่างดี แบบนี้จะพลาดได้ไง

มาแล้วต้องช้อป : น้ำหอมแบรนด์ดังราคาถูก หมูแผ่นหมูหวานต้นตำรับฮ่องกง
มาแล้วต้องกิน : ติ่มซำ โจ๊กฮ่องกง หมูแดง และเป็ดย่าง
อิ่มหนำกับอาหารพื้นเมือง เดินเพลินที่ถนนคนเดินเชียงใหม่
หนาวนี้ไม่ได้ไปไกล แต่ขอกินขอช้อปภายในเมืองไทยแบบเบา ๆ เราขอแนะนำให้ขึ้นเมืองเหนืออย่าง "เชียงใหม่" อิ่มหนำกับ อาหารเมืองสไตล์ล้านนา ที่มีให้ได้ลิ้มลองหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม
ข้าวซอย หรือขนมจีนน้ำเงี้ยว ฯลฯ  ที่สำคัญสำหรับสายคาเฟ่ ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน เพราะนอกจากอาหารพื้นเมืองที่จะได้ชิมกันแบบอิ่มท้องแล้ว ที่นี่ยังรายล้อมไปด้วยบรรดาร้านกาแฟ และร้านเค้กน่ารัก ๆ ถ่ายรูปได้ทุกมุม รสชาติอร่อยถูกปากชัวร์! เมื่ออิ่มท้องแล้วก็ถึงเวลาช้อปปิ้งเดินย่อยอาหารกันสักหน่อย ใครที่มาช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ ห้ามพลาดกับ ถนนคนเดิน (วัวลาย / ประตูท่าแพ) ” เลยค่ะคุณ ทั้งของกิน ของฝาก และเสื้อผ้าฝ้ายผ้าทอสไตล์ล้านนา ก็มีให้ช้อปให้ชมกันแบบจุใจ ไปเที่ยวเชียงใหม่คราวนี้ ประทับใจแน่นอน

มาแล้วต้องช้อป : เสื้อผ้าฝ้ายผ้าทอ เครื่องเงิน ของฝากกินได้อย่างแคบหมู ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม
มาแล้วต้องกิน : อาหารพื้นเมือง ขันโตก ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย
พาไปเยือนต้นตำรับชานมไข่มุก ช้อปสินค้าทำมือมีดีไซน์ที่ไต้หวัน
เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ห้ามพลาด! และอยากแนะนำให้คนไทยได้ลองไป เพราะเดินทางเพียง 4 ชั่วโมง แถมค่าครองชีพยังเท่ากับประเทศไทย ก็ต้องที่เมือง ไทเปประเทศไต้หวันนั่นเอง ที่นี่เป็นเมืองที่อุดมไปด้วยของอร่อยอีกหนึ่งประเทศ โดยเฉพาะตลาดกลางคืนที่มีความคึกคัก และท้าทายให้นักท่องเที่ยวได้ลองลิ้มชิมรสอาหารที่ไม่เคยกินอย่าง น้ำไข่กบ ที่ทำจากน้ำมะนาวรสหวานผสมวุ้นและไข่มุก ไอศกรีมถั่วใส่ผักชี ของหวานพื้นเมืองที่รสชาติน่าจะถูกปากคนไทย แซ่บสุดกับ ชาบูหม่าล่า ที่ฟินเนื้อสัตว์และรสจัดจ้านแบบที่คนไทยชอบ  และขาดไม่ได้กับเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง ชานมไข่มุก ไม่กินไม่ได้แล้ว เพราะที่นี่คือสูตรต้นตำรับ เดินไปที่ไหนก็เจอแต่ร้านชานมไข่มุกให้ได้เลือกซื้อเลือกชิม นอกจากอาหารการกินนานาชนิดที่น่าลองแล้ว ที่นี่ยังมีจุดเด่นเรื่องของแบรนด์สินค้าทำมือดีไซน์เก๋ของคนรุ่นใหม่ที่ตลาดทำมือบริเวณ “Red House” สถานีซีเหมินติง ทั้งของกระจุกกระจิก ไปจนถึงเครื่องประดับและเสื้อผ้า แต่ถ้าใครชอบแนวศิลปะ ชื่นชมผลงานศิลปิน และงานอาร์ต ต้องไม่พลาดกับ "Huashan 1914 Creative Park" บอกเลยว่าวัยรุ่นต้องโดน!

มาแล้วต้องช้อป : ที่มาร์กหน้า ของฝากกินได้อย่างพายสับปะรด ชานมไข่มุกแบบขวด ขนมเปี๊ยะเผือก ใบชา บ๊วย
มาแล้วต้องกิน : ชานมไข่มุก ชาบูหม่าล่า
ชมแสงสียามค่ำคืน อร่อยกับข้าวมันไก่เจ้าดัง บินใกล้ ที่สิงคโปร์
ถ้ามีวันหยุดสำหรับทริปเที่ยวปลายปีไม่เยอะนัก ขอแนะนำอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจอย่าง สิงคโปร์ เกาะเล็ก ๆ ที่บินตรงจากประเทศไทยเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น สายช้อปปิ้งต้องรักที่นี่อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสินค้าแบรนด์ดังหลายแบรนด์ มาซื้อที่นี่ รับรองว่าได้ราคาดี ถูกใจแบบไปไม่เสียเที่ยว สำหรับสายกินก็ไม่ควรพลาดกับอาหารจานคาวอย่าง ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ที่ได้รับการการันตีว่ารสชาติอร่อยจริง นอกจากนี้ยังมี บักกุ๊ดเต๋ร้อน ๆ ซดแล้วลื่นคอ รวมไปถึงอาหารอินเดียอย่าง โรตี รสชาติกลมกล่อม ก็มีให้กินที่นี่  สำหรับช่วงค่ำ ๆ แนะนำให้ไปลองเดินเล่นที่ มารีน่า เบย์ ในบรรยากาศแสงสีสุดโรแมนติก ชมแสงไฟและเมอร์ไลออนที่พ่นน้ำอย่างสวยงาม มีเวลาว่างแค่ 2 - 3 วัน ก็คุ้มค่าที่ได้มาแบบสุด ๆ

มาแล้วต้องช้อป : สินค้าแบรนด์เนม กระเป๋า เครื่องสำอาง ของฝากกินได้อย่างช็อกโกแลต
มาแล้วต้องกิน : ข้าวมันไก่ ติ่มซำ โรตี


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 ที่เที่ยวปลายปีที่เราแนะนำ ถ้าใครยังไม่เคยลองไปที่ไหน ก็เตรียมแพลนกันได้เลย รับรองไม่ผิดหวังทั้งของกิน ของช้อป ได้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วยการออกไปเที่ยวปีละครั้ง ก็เหมือนกับได้ชาร์จพลังงานดี ๆ เก็บไว้ใช้ได้อีกนาน จริงไหมล่ะคะ ติดตามเรื่องน่ารู้ดี ๆ แบบนี้ได้ทุกวันที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ แล้วมาแชร์ให้เราฟังกันหน่อยนะคะ ว่าปลายปีนี้คุณไปเที่ยวที่ไหน?


 
View35K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย