5 ไอเดียแต่งบ้านสำหรับ

5 ไอเดียแต่งบ้านสำหรับ "ปาร์ตี้ปีใหม่" บอกเลยว่าโดน!

28 พฤศจิกายน 2561
ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว ก็ต้องปรับบรรยากาศภายในบ้านในเข้ากับเทศกาลกันสักหน่อย วันนี้เราจึงมี ไอเดียแต่งบ้านสำหรับ "ปาร์ตี้ปีใหม่" พร้อมสังสรรค์กันได้ตลอดเดือนนี้มาฝากกัน ลองมาดูกันนะคะ ว่าไอเดียแบบไหน เข้ากับบ้านคุณเป็นที่สุด

 
ตกแต่งบ้านในเทศกาลด้วยใบไม้
เพราะ ใบไม้ สีเขียว ช่วยสร้างความสดชื่นให้บ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกถึงช่วงเทศกาลแห่งความสุขได้เช่นกัน วิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือ ให้เลือกต้นไม้หรือใบไม้ ตกแต่งในบริเวณพื้นที่สำหรับการสังสรรค์ เช่น โต๊ะอาหาร แจกัน  ฯลฯ ที่สำคัญก็อย่าลืมตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสีแดงหรือทอง ตัดกับใบไม้สีเขียว จะเลือกเป็นการผูกริบบิ้นน่ารัก ๆ ก็ทำให้บรรยากาศเทศกาลเกิดขึ้นในบ้านของคุณได้ไม่ยาก
ค่าวัสดุ
ใบไม้ ต้นไม้ : ไม่เกิน 100 บาท
ริบบิ้นสี : ไม่เกิน 60 บาท

 
 
ทำธงหลากสีด้วยตัวเอง กับบรรยากาศสนุกสนานรับเทศกาล
แน่นอนว่าการจัดปาร์ตี้สังสรรค์ หนึ่งอย่างในการตกแต่งที่พลาดไม่ได้ ก็คือ “ธงราว” นั่นเอง ซึ่งเป็นของตกแต่งที่ทำได้แสนง่าย เพียงมีกระดาษสี เชือก กรรไกร และเทปกาว โดยวิธีการง่าย ๆ เพียงแค่ตัดกระดาษสีที่คุณชอบ ออกมาเป็นทรงสามเหลี่ยมเท่า ๆ กันทุกแผ่น จากนั้นให้นำมาเรียงติดกับเชือกยาวที่เตรียมไว้ โดยเว้นระยะห่างให้พอดีกันเพื่อความสวยงาม สลับสีตามชอบ ใช้เทปกาวหรือกาวติดขอบกระดาษด้านบน เพื่อไม่ให้หลุด และอย่าลืมเผื่อเชือกทั้งสองข้างสำหรับนำไปผูกบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านได้
ค่าวัสดุ
กระดาษสี : 50 บาท
เชือก : 20 บาท
เทปกาว :  25 บาท
 


 
ติดไฟสี ก็น่ารักดีเหมือนกัน
สร้างบรรยากาศน่ารักอบอุ่นในบ้าน ด้วยการหามุมเล็ก ๆ ประดับด้วยไฟสีสันสวยงาม ถ้าจะให้ดี ก็จัดมุมโต๊ะปาร์ตี้ วางแก้วน้ำ ของทานเล่น จัดให้เหมาะกับการถ่ายรูป แล้วติดไฟสีที่ผนัง จะยิ่งเสริมให้บ้านมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น อย่าลืมปิดไฟเมื่อไม่ใช้ เพื่อความประหยัดกันด้วยนะ
ค่าวัสดุ
ไฟสี : 150 - 250 บาทผ้าสวย ราคาไม่แพงก็มีตกแต่งได้
ถ้าบ้านไหนที่มีผ้าผืนที่ไม่ค่อยได้ใช้ จะเป็นสีพื้น หรือมีลายน่ารัก ๆ ก็ลองเอามาตกแต่งเป็นมุมเทศกาลปีใหม่ในบ้านดู นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแล้ว ยังทำให้บ้านไม่น่าเบื่อ มีลูกเล่นใหม่ ๆ มาตกแต่ง แล้วลองเพิ่มเติมด้วยกระดาษ ตัดเป็นตัวอักษรเกี่ยวกับเทศกาล เช่น Happy New Year หรือ Merry Christmas เท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับบ้านของคุณในช่วงเทศกาลนี้แล้วล่ะค่ะ
ค่าวัสดุ
ผ้าผืน : 100 บาท
กระดาษสำหรับตัดเป็นตัวอักษร : 20 - 40 บาท


ถ้วยขนมก็นำมาตกแต่งได้
สำหรับบ้านไหนที่นิยมทำขนมประเภทคัพเค้ก แล้วมีอุปกรณ์อย่าง ถ้วยกระดาษ สีสันน่ารัก ๆ เหลืออยู่ บอกเลยว่า สิ่งนี้เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านสำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะเจ้าถ้วยคัพเค้กแบบนี้ เราสามารถนำมาทำติดกันเป็นช่อกลม เอาไปใช้ตกแต่งโต๊ะปาร์ตี้สุดน่ารักของคุณ หรือจะจับติดเป็นช่อแบบดอกไม้ ติดกับผนัง เพื่อให้บรรยากาศโดยรวมในมุมปาร์ตี้ดูเข้ากันก็ได้อยู่ ลองนำวัสดุรอบ ๆ ตัว หรือภายในครัวเรือนมาใช้ดู รับรองว่าดีไอวายออกมาได้แบบเริ่ด ๆ เลยล่ะค่ะ
ค่าวัสดุ
ถ้วยกระดาษสำหรับทำขนม : 50 - 120 บาท
 
ชอบไอเดียไหน ก็ลองนำไปแต่งบ้านของคุณให้เข้ากับบรรยากาศแห่งความสุขแบบนี้กันนะคะ แล้วลองมองหาสูตรอร่อยสำหรับงานปาร์ตี้ปีใหม่นี้ของคุณดู รับรองว่าใครมาบ้านก็ประทับใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ติดตามไอเดียน่าสนใจแบบนี้ได้ทุกวันที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ พร้อมไปช้อปวัตถุดิบสำหรับมื้อปาร์ตี้ และอุปกรณ์เพิ่มเติมกันได้ที่
“เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ
View34.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย