เจิดสุด ๆ กับ

เจิดสุด ๆ กับ "สูตรผิวสวยในงบ 50 บาท"

6 ธันวาคม 2561
ใกล้วันหยุดยาว ต้องเตรียมตัวออกเที่ยวกันแล้วค่ะคุณ แต่ก่อนเที่ยวต้องเติมสวยก่อนสักหน่อย ว่าแล้วก็มาลองทำ สูตรผิวสวย แบบราคาน่าเอ็นดู แค่มีงบ 50 บาทก็สวยได้ แต่จะสวยได้ด้วยอะไรนั้น ตามมาดูกันได้เลย


น้ำผึ้งเพื่อผิวเนียนนุ่ม
งบประมาณ : 46 บาท
สาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้งกร้าน ไม่นุ่มนิ่ม จะขอซ่อมแซมผิวหน้าในราคาเบา ๆ บอกเลยว่าขอแนะนำเป็น  “น้ำผึ้ง” ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอกหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า และเช็ดให้แห้งเรียบร้อย โดยทาทั่วบริเวณใบหน้า เว้นรอบดวงตาและปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาทีเท่านั้น แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดให้เกลี้ยง ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ใบหน้าจะนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ


ไข่ไก่กระชับรูขุมขน
งบประมาณ : 7 บาท
สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างบริเวณใบหน้า อยากหาตัวช่วยที่ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ต้องเจอสิ่งนี้เลย “ไข่ไก่” เอาเฉพาะไข่ขาวล้วนเท่านั้น พอกไว้บริเวณที่ต้องการกระชับรูขุมขนประมาณ 15 - 20 นาที หรือหากใครที่มีปัญหาสิวเสี้ยนเป็นทุนเดิม ไข่ขาวก็เป็นตัวช่วยที่ดีเช่นกัน เพียงนำไข่ขาวชุบกับกระดาษทิชชู แปะไว้บริเวณจมูกที่มีสิวเสี้ยน ทิ้งไว้จนเริ่มแห้ง (ประมาณ 15 นาที) แล้วดึงออก สิวเสี้ยนก็จะหลุดลอกออกมาอย่างง่ายดาย


มะนาว + นมสด + โยเกิร์ตดีท็อกซ์ชั้นดีราคาเบา
งบประมาณ : 35 บาท
ใครอยากผิวสวยแบบไม่ต้องทาครีม แต่เป็นการทำสวยได้ตั้งแต่ภายใน ลองสูตรนี้เลยค่ะ เพียงใช้ มะนาว 1 ผล บีบลงในโยเกิร์ตและนมสด คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใช้ดื่มช่วงเช้าเมื่อตื่นนอน จะทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ดีท็อกซ์ให้ผิวพรรณสวยสดใสไปในตัว สูตรนี้ทำได้ทุกวัน สะสมความสวยแบบยั่งยืนในราคาสุดคุ้ม


มะนาวขัดส่วนด้านของร่างกาย
งบประมาณ : 4 บาท
เปลือก มะนาว ที่เราไม่ใช้แล้ว ใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์นะคะ อันนี้แหละของดีสุด ๆ เลย เพราะเปลือกมะนาวที่ยังมีน้ำหลงเหลืออยู่หน่อย ๆ แบบนี้ สามารถนำมาขัดบริเวณผิวหนังที่มีความหยาบกร้าน อย่างเช่น ข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม หรือรักแร้ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีรอยดำคล้ำง่ายที่สุด เปลือกมะนาวจะช่วยขัดให้ผิวบริเวณดังกล่าวขาวกระจ่างขึ้น หมั่นทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวน่ามองยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ


มะเขือเทศ + น้ำผึ้งเพื่อผิวนุ่ม ชุ่มกระชับ
งบประมาณ : 40 บาท
มะเขือเทศ ฝานอย่างเดียวก็นำมาแปะดวงตา เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ แต่ถ้าอยากให้ผิวนุ่ม กระชับมากขึ้น ก็ให้นำมะเขือเทศสับ ผสมกับน้ำผึ้ง (หรือบางสูตรใช้เป็นมะนาวแทนน้ำผึ้งก็ได้เช่นกัน) นำมาพอกผิวเพื่อให้เนียนนุ่มขึ้น แถมยังกระชับรูขุมขนได้ดีขึ้นอีกด้วย


นมสด + กล้วยหอมได้ผิวเนียนใสเหมือนเด็กน้อย
งบประมาณ : 25 บาท
อยากมีผิวอ่อนเยาว์ดูเด็กลง บอกเลยว่าสูตรนี้แหละ เอาอยู่! เพียงเลือกใช้กล้วยหอมบด ผสมกับ นมสด แล้วนำมาพอกบริเวณใบหน้าประมาณ 20 นาที จากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าจะนุ่มเด้งเต่งตึงขึ้น แต่แนะนำว่าต้องทำอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้คุณดูเด็กลง


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสูตรลับผิวสวยฉบับสบายกระเป๋า ใครมีปัญหาผิวแบบไหน ก็ลองเลือกใช้ตามสูตรที่เหมาะสม ที่สำคัญก็คือ ทุกสูตรนั้นเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อง่าย และราคาประหยัด จะทำบ่อย ๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าแน่นอน ติดตามเคล็ดลับสูตรผิวสวย และเคล็ดลับอีกมากมายที่ทำให้คุณสวยขึ้นกันได้ทุกวันที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ พร้อมช้อปสินค้าเพื่อผิวสวยในราคาสุดคุ้มกันได้ที่ ช้อปออนไลน์ ง่าย ๆ แค่คลิก!
View28.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย