กินแล้วดี! สุดยอดประโยชน์จาก

กินแล้วดี! สุดยอดประโยชน์จาก "ผลไม้ฤดูหนาว"

13 ธันวาคม 2561
อากาศเย็น ๆ ปลายปีแบบนี้ ต้องดูแลตัวเองด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพของคุณกันสักหน่อย อย่างเช่น ผลไม้ประจำฤดู ที่นอกจากจะได้ความสดชื่น มีรสชาติที่ดีแล้ว ยังมีสรรพคุณต้านโรคอีกเพียบ ตามมาทำความรู้จักกับนานาประโยชน์ของผลไม้กลุ่มนี้กันได้เลย


เชอร์รี
เชอร์รีผลสดลูกสีแดง น่ารับประทาน มีประโยชน์หลากหลาย โดยเฉพาะคนที่กำลังรักษาโรคเกาต์ โรคข้อเสื่อมหรืออักเสบ การกิน เชอร์รีสด จะช่วยลดอาการอักเสบลง เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าไซยานิดิน จะช่วยไปขัดขวางการทำงานของเอ็นไซม์ที่ผลิตกรดยูริคนั่นเอง เชอร์รียังช่วยต้านโรคมะเร็งบางชนิด เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง ที่สำคัญสำหรับสาว ๆ ที่กลัวแก่ บอกเลยว่าต้องกินเชอร์รีสดเยอะ ๆ เพราะจะช่วยเรื่องการลดริ้วรอยให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย


กีวี
ผลสีเขียนรสเปรี้ยวนำหวาน ผลไม้เมืองหนาวอย่าง “กีวี” ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมในกลุ่มคนไทยเป็นอย่างมาก เพราะกีวี มีสรรพคุณที่ช่วยให้โลหิตไหลเวียนอย่างเป็นปกติ ช่วยให้หลับง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ สำหรับคนที่มีอาการเจ็บคอจากการไม่สบาย การเลือกกินกีวีหรือเครื่องดื่มสกัดจากกีวี จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้เช่นกัน และสายรักสุขภาพที่ไม่อยากให้คอเลสเตอรอลเกินงามล่ะก็ ควรเลือกกินกีวีหลังอาหารมื้อที่กินอาหารหลักเป็นเนื้อสัตว์หรือไขมันเยอะ ๆ ทันทีจะดีที่สุด


สตรอว์เบอร์รี
ผลไม้ยอดฮิตติดใจใครหลาย ๆ คน กินบ่อยทั้งอร่อยและดี โพแทสเซียม และ แมกนีเซียม ในสตรอว์เบอร์รี จะช่วยควบคุมระดับความดันเลือด ให้อยู่ในภาวะปกติ ลดการเป็นความดันโลหิตและโรคหัวใจ สำหรับใครที่กังวลเรื่องเกี่ยวกับสายตา ก็ต้องทานสตรอว์เบอร์รีเพื่อเป็นตัวช่วยอีกหนึ่งตัวช่วยได้เลย เพราะสตรอว์เบอร์รีจะมีส่วนช่วยต้านการเกิดอนุมูลอิสระ เนื่องจากสาร ฟลาโวนอยด์ กรดฟีโนลิกส์ และวิตามินอีกมากมาย ชะลอความเสื่อมสภาพและการมองเห็นของดวงตา เป็นการดูแลดวงตาให้คงสภาพดีได้ยาวขึ้นอีกวิธีหนึ่งเลยก็ว่าได้


ลูกพีช
ผลไม้เมืองหนาว รสเปรี้ยวอมหวานเป็นเอกลักษณ์ สีสันสวยงาม นอกจากรสชาติดี ๆ แล้วลูกพีช ยังมีประโยชน์ดี ๆ ที่ซ่อนอยู่ เช่น วิตามินซี ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคหวัด และเลือดออกตามไรฟัน
มีแคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับกระดูกและฟัน สำหรับสาว ๆ สายพีช บอกได้เลยว่าจะไม่ผิดหวัง เพราะการกินลูกพีช จะช่วยฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนสวย ชุ่มชื้น และชะลอวัย นอกจากผลลูกพีชที่ทานอร่อยและได้ประโยชน์แล้ว เมล็ดลูกพีชสกัด ยังช่วยแก้อาการปวดหัว บำรุงโลหิตได้ดียิ่งขึ้น


บลูเบอร์รี
ผลไม้เม็ดจิ๋มสีม่วงเข้ม รสชาติเปรี้ยวอย่าง บลูเบอร์รี เป็นผลไม้จิ๋วแต่แจ๋ว ให้ประโยชน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยทำลายริ้วรอย ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ คนรักผิวต้องปลื้มแน่นอน ในผลบลูเบอร์รียังมีส่วนบำรุงสมอง ป้องกันโรคความจำเสื่อม นอกจากนี้ สำหรับใครที่มีปัญญาเรื่องระบบย่อยหรือระบบขับถ่าย สาร แอกทิไนด์ ในบลูเบอร์รีสามารถช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้เช่นกัน เพราะจะทำหน้าที่ย่อยโปรตีนได้ง่ายขึ้น ทำให้ระบบการย่อยของคุณกลับมาสู่ภาวะปกติ


ราสเบอร์รี
แม้จะเป็นผลไม้เมืองหนาวที่ยังไม่ได้รับความนิยมเท่ากับผลไม้ชนิดอื่น ๆ แต่ ราสเบอร์รี ก็เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีน้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารทำให้การขับถ่ายคล่องขึ้น วิตามินบีรวม วิตามินเค ในราสเบอร์รี ยังช่วยให้ร่างกายเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและไขมันได้ดีขึ้น ยิ่งถ้าคุณเป็นคนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะยิ่งเห็นผลว่าราสเบอร์รีนั้น ช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีจริง


โอ้โห! ประโยชน์ดีขนาดนี้ ต้องแวะไปเลือกผลไม้ฤดูนี้กินเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะซื้อผลไม้ชนิดไหน ลองเข้าไปคลิกดูได้เลยที่ ช้อปออนไลน์ หรือแวะไปกันได้ที่ เทสโก้ โลตัส สาขาใกล้บ้านคุณ รับรองว่าถูกใจใช่เลย!
View18.8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย