5 ที่เที่ยวเอาใจเจ้าตัวเล็ก

5 ที่เที่ยวเอาใจเจ้าตัวเล็ก

2 มกราคม 2562
มกราคมนี้อากาศดี ๆ ยังไม่หายไปไหนลองถือโอกาสพาลูกน้อยของคุณไปสนุกสนานรับวันเด็กปี 2019 กันหน่อย สำหรับครั้งนี้ขอเสนอ 5 ที่เที่ยวน่าสนใจที่เหมาะแก่การพาลูกน้อยของคุณไปเติมเต็มจินตนาการและสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้ง่าย ๆ กับ "5 ที่เที่ยวเอาใจเจ้าตัวเล็ก”  


ส่องโลกใต้ท้องทะเลใน "อควาเรียม"
เพราะการเรียนรู้ไม่ได้หยุดอยู่แค่ในห้องเรียน ยิ่งสำหรับโลกใต้ท้องทะเลที่มีสัตว์มากมายที่ดูแปลกตายิ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็ก ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว วันหยุดสุดพิเศษแบบนี้ลองถือโอกาสพาเด็ก ๆ ไปรู้จักกับผองเพื่อนใต้ท้องทะเลกันดู สำหรับในประเทศไทยพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีอยู่ในหลายจังหวัดและน่าสนใจอยู่หลายที่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แบงคอก ซีไลฟ์ โอเชียน เวิลด์ สยามพารากอน อันเดอร์วอร์เทอร์เวิลด์ ชลบุรี สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ สุพรรณบุรี สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเชียงใหม่ซูอควาเรียม เชียงใหม่ ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ศรีสะเกษ ฯลฯ 


เรียนรู้ชีวิตสัตว์ป่านอกถิ่นที่อยู่ใน "สวนสัตว์"
หรืออยากจะลองไปสำรวจโลกแห่งป่าในสวนสัตว์ต่าง ๆ ที่เปิดให้คนทั่วไปและเด็ก ๆ ได้เข้ามาเรียนรู้ชีวิตของสัตว์ป่าทุกชนิดนอกถิ่นที่อยู่ ซึ่งปัจจุบันมีสวนสัตว์อยู่มากมายในประเทศไทย แต่ละสถานที่ก็จะจัดแสดงแตกต่างกันไปนกตัวอย่างเช่น สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  ซาฟารีเวิร์ด   สวนเสือศรีราชา ที่นำเสนอชีวิตของเสือในแต่ละช่วงอายุ และยังมีสถานที่อื่น ๆ อีกมากมายให้ได้แวะเวียนไปชมกัน 


เติมความสนุกให้กับครอบครัวที่ "สวนสนุก"
อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบความตื่นตาตื่นใจคงหนีไม่พ้นสวนสนุก แหล่งรวมเครื่องเล่นมากมายที่ให้เด็ก ๆ ได้แวะมาเล่นสนุกกัน การแสดงโชว์ที่น่าสนใจ แถมยังได้ทำกิจกรรมดี ๆ ร่วมกับผู้ปกครองอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดรีมเวิลด์  สวนสยาม  พัทยาปาร์ค นอกจากนี้ยังรวมไปถึงธีมปาร์คใหม่ ๆ ที่น่าสนใจในประเทศไทยอีกด้วย เช่น เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนไทยแลนด์ อุทยานแห่งใหม่สำหรับเด็ก ๆ ที่จะได้สวมบทเป็นซุปเปอร์ฮีโร่  ไลน์ วิลเลจ สวนสนุกในร่มพร้อมผจญภัยไปกับตัวการ์ตูนมากมายจากไลน์ หรือแม้แต่สวนน้ำอย่าง สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน  


ฝึกการเรียนรู้และจินตนาการที่ "อุทยานการเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์"
อุทยานการเรียนรู้หรือแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็ก ที่ปัจจุบันนิยมส่งเสริมให้เด็ก ๆ ได้ฝึกกระบวนการคิดและการลองทำอะไรใหม่ ๆ เพื่อค้นหาตัวตนและความชอบได้ตั้งแต่วัยเยาว์ มีส่วนช่วยในการฝึกระบบความคิดและจินตกนาการของเด็ก ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง) แหล่งเรียนรู้เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์และตื่นตาไปกับนิทรรศการต่าง ๆ ที่จะให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และห้วงอวกาศได้อย่างสนุกสนาน  คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ แหล่งเรียนรู้สุดพิเศษ ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ได้สวมบทบาทอาชีพผู้ใหญ่ในเมืองเสมือนจริง ทั้งนักแสดง นักร้อง หมอ พยาบาล นักบิน วิศวะกร และอื่น ๆ  หรือจะลองแวะไป พิพิธภัณฑ์เด็ก เรียนรู้และสนุกสนานไปกับนิทรรศการต่าง ๆ มากมาย ทั้งวัฒนธรรม ประเพณี วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมไปถึงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แถมยังได้มีปฎิสัมพันธ์รวมกับผู้อื่น ได้ฝึกความกล้าแสดงออกอีกด้วยค่ะ 


เติมเต็มความฝันของคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยใน "พิพิธภัณธ์ของเล่น"
ปิดท้ายกันด้วยพื้นที่ดี ๆ ที่จะเติมเต็มความฝันและจินตนาการของทั้งเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Batcat Museum & Toy Thailand กรุงเทพฯ สถานที่สะสมสิ่งของจากทั่วทุกมัมโลกที่เกี่ยวกับแบทแมน บ้านตุ๊กตาบางกอกดอลล์ โลกแห่งการผลิตตุ๊กตาและจัดแสดงตุ๊กตาต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก พิพิธภัณฑ์ของเล่น แหล่งงรวมรวบของเล่นและของสะสมจากการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หรือจะแวะไป พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี โลกแห่งจินตนาการที่จับต้องได้ ชมความน่ารักของเจ้าเท็ดดี้แบร์ตัวนุ่มนิ่ม โซนเทพนิยายและมุมน่ารัก ๆ ที่จะสร้างความประทับใจให้กับเด็ก ๆ ได้ไม่รู้ลืม 


วันเด็กปีนี้ลองสำรวจเจ้าตัวเล็กของคุณว่าสนใจในทางไหน แล้วพาเขาไปเติมเต็มความฝัน สร้างสรรค์จินตนาการให้พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ กันดีกว่า ที่สำคัญอย่าลืมแวะมาติดตามเรื่องราว ไอเดียดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันทุกวันเพื่อความสุขของคุณกันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ 
View35.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย