"เคลียร์บ้านให้ปิ๊ง รับมงคล" ช่วงตรุษจีน

16 มกราคม 2562
ใกล้เทศกาลตรุษจีนเข้ามาทุกที หลาย ๆ คนอาจจะต้องเริ่มเคลียร์บ้านเพื่อรับความมงคลตลอดปี การทำความสะอาดบ้านนั้นก็เป็นหนึ่งในความเชื่อของชาวจีน ที่ว่ากันว่าหากเรามีบ้านที่สะอาดและเป็นระเบียบ ก็จะช่วยส่งเสริมชะตาและโชคลาภ ความไม่รกรุงรังของบ้านช่วยเปิดทางให้เงินทองไหลมาเทมา วันนี้เลยแอบนำ ไอเดียในการเคลียร์บ้านให้ปิ๊ง สดใสรับมงคล มาฝากกันค่ะ 


บ้านสะอาดเงินทองไหลมาเทมา
ก่อนที่จะเริ่มทำการตกแต่ง ควรที่จะเริ่มทำความสะอาดบ้านให้สะอาด จัดเก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รกรุงรัง เพราะมีความเชื่อกันว่าหากบ้านมีระเบียบ สะอาดสะอ้าน จะช่วยเปิดทางให้เงินทองไหลมาเทมาอย่างสะดวก ไร้อุปสรรค ยิ่งบ้านดูโล่งเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยเปิดรับพลังงานบวกเข้ามามากเท่านั้นอีกด้วยค่ะ 


สีสันโดดเด่น และเป็นมงคล
หลังจากที่ทำความสะอาดบ้านเรียบร้อยแล้ว ลองเติมสีสันให้กับบ้านด้วยของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์สีแดงหรือสีทอง อันเป็นสีมงคลของชาวจีน ที่เชื่อว่า สีแดงสด จะทำให้ผู้อยู่อาศัยนั้นมีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งต่าง ๆ และ สีทอง นั้นหมายถึงความมั่งคั่งและร่ำรวย เจริญรุ่งเรืองและการประสบความสำเร็จ 


ต้นไม้เสริมดวงบ้านร่มรื่น ชีวิตราบรื่น
นอกจากต้นไม้นั้นจะช่วยสร้างความร่มรื่นให้ภายในบ้านแล้ว ยังมีต้นไม้บางชนิดที่หลายคนเชื่อว่าช่วยเสริมโชคลาภ ช่วยให้ชีวิตราบรื่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แจกัน ดอกเหมย ที่ให้ความหมายเกี่ยวกับโชคลาภและความร่ำรวย ต้นส้มจี๊ดหรือส้มแมนดาริน จัดใส่ตะกร้ามีความหมายถึงทองและความโชคดี ต้นโกศล ที่มีสีใบเขียวอมแดงอมเหลือง ดูสวยสดและแปลกตา ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้าน ต้นกวนอิม ต้นไม้สำหรับการไหว้เทพเจ้ามีความหมายถึงการช่วยเสริมทรัพย์และเป็นสิริมงคลให้กับคนในบ้าน หรือ ต้นดาวเรือง สีเหลืองสดที่ช่วยเสริมให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า และยังมีอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเลือกได้ตามชอบ 


เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งมงคล ขับสิ่งชั่วร้าย
อย่าลืมมองหาของตกแต่งที่เป็นมงคลช่วยส่งเสริมและอวยพรให้กับทุก ๆ คนที่ก้าวเข้ามาเช่น เหนียนฮวา รูปของเทพเจ้าและบุคคลในประวัติศาสตร์ ภาพมงคลรับตรุษจีนที่จะช่วยนำความเจริญรุ่งเรือง มั่งมีมาสู่ทุกคนภายในบ้านพัก หรือจะเป็น ตุ้ยเหลียน แผ่นกระดาษแดงที่เขียนทับด้วยพู่กันจีนเป็นคำอวยพรที่เขียนแบบกลอน นอกจากนี้ผู้คนนิยมทำ เปเปอร์คัตติ้ง กระดาษตัดเป็นลวดลายต่าง ๆ สามารถนำมาตกแต่งบ้านหรือใช้สำหรับการจัดโต๊ะอาหารก็ดูสวยงามและทันสมัยมากขึ้น 


กระดิ่ง ระฆังสร้างพลังบวก
สุดท้ายนี้สามารถเลือกห้อย กระดิ่งหรือระฆัง ประดับไว้รอบ ๆ ช่วยเพิ่มพลัง และดึงดูดพลังงานบวกเข้ามาในบ้าน และขับไล่พลังงานร้ายออกไป ช่วยให้บ้านร่มเย็นและมีโชคลาภ ปรับการไหลเวียนของการเงิน 


เป็นอย่างไรบ้างคะ กับไอเดียเล็ก ๆ ในการสร้างมงคลให้บ้านในช่วงตรุษจีน ที่ช่วยเสริมดวงให้เฮง และยังสวยงามตามเทศกาลอีกด้วย ถึงอย่างไรการดูแลและใส่ใจบ้านให้น่าอยู่เสมอ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้สร้างความสบายใจและความสุข ให้กับทุกคนเมื่อได้ใช้เวลาอยู่ที่บ้านนะคะ ติดตามเรื่องน่ารู้ เคล็ดลับ และสูตรอร่อยที่จะช่วยแชร์ไอเดียดี ๆ ในการใช้ชีวิตให้กับคุณแบบนี้ได้ทุกวันกันได้ที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ ที่นี่เลย
View19.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย