ส่อง “ไอเดียของขวัญสำหรับคนรู้ใจ”

ส่อง “ไอเดียของขวัญสำหรับคนรู้ใจ”

6 กุมภาพันธ์ 2562
ใกล้ถึงโอกาสพิเศษที่คู่รักหลาย ๆ คู่ต่างรอคอยอย่าง “เทศกาลวาเลนไทน์” ทั้งที หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญแทนใจให้กับคนรัก เพื่อเป็นการแสดงถึงความรัก และความเอาใจใส่ให้กับคู่ของคุณ แต่หากใครที่กำลังประสบปัญหาคิดไม่ตก ว่าจะมอบอะไรให้กับคู่รักของคุณดี วันนี้ บล็อกเล่าเก้าสิบ ชวนคุณมาแอบส่อง ไอเดียของขวัญสำหรับคนรู้ใจ ของขวัญชิ้นไหนจะเหมาะกับแฟนของคุณมากที่สุด ไปดูกันค่ะ


"ช่อดอกไม้" ด้วยรัก และปรารถนาดี
ของขวัญสุดคลาสสิกที่หลายคนเลือก ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ไปแล้วล่ะค่ะ ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ขอบอกเลยว่า "ดอกไม้" เนี่ยเป็นสัญลักษณ์ดี ๆ เหมือนกับการที่เราพร้อมที่จะมอบ ความรัก และ ความปรารถนาดีให้กับฝ่ายตรงข้าม แต่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นดอกกุหลาบเสมอไป เพราะดอกไม้แต่ละชนิดนั้น มีความหมายในตัวเองอีกทั้งดอกไม้ชนิดเดียวกันแต่สีแตกต่างกัน ความหมายก็ต่างกันไปด้วยเช่นกันค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น ดอกกุหลาบสีแดง ดอกไม้ยอดนิยมที่ให้ความหมายถึงการตกหลุมรัก ดอกไม้ของกามเทพที่พร้อมนำพาความรักมาให้ หรือจะเป็น ดอกคาร์เนชั่น ดอกไม้ที่ให้ความหมายน่ารัก ๆ ถ้าเป็นคาร์เนชั่นสีแดงจะหมายถึง โปรดเห็นความรักของฉันด้วย ส่วนคาร์เนชั่นสีชมพู มีความหมายว่าความรักกำลังเบ่งบาน หรือดอกไม้ที่มีความหมายลึกซึ้งอย่าง ลิลลี่สีขาว ที่แสดงออกถึงความรักที่บริสุทธิ์ ให้ความหมายถึง ความรู้สึกดี ๆ ที่ได้อยู่ใกล้กัน หรือจะโรแมนติกสุด ๆ กับ ดอกเยอบีรา ที่ให้ความหมายได้ว่า เธอคือแสงอาทิตย์ของชีวิตฉัน เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ ดูไร้เดียงสาแตแฝงไว้ด้วยความเข้มแข็ง


"ช็อกโกแลต" ขนมแห่งความสุข ตัวแทนชีวิตรัก
อีกหนึ่งของขวัญสุดฮิตที่เป็นตัวแทนแห่งสุข ความสัมผัสในชีวิตรัก เพราะ "ช็อกโกแลต" นั้นมีรสชาติที่หลากหลาย ก็เหมือนกับชีวิตรักของทุก ๆ คน ที่จะต้องมีหวาน (แบบช็อกโกแลต) มีขม (เหมือนดาร์กช็อกโกแลต) บ้าง ปน ๆ กันไป เป็นขนมที่เมื่อกินเข้าไปแล้วจะช่วยหลั่งสารแห่งความสุขออกมา เมื่อได้กินจึงรู้สึกสดชื่น มีความสุข และช่วยให้อารมณ์ดี


"ของขวัญแบบ D.I.Y." ทำด้วยมือ แต่ให้ด้วยใจ
หากใครที่คิดว่าตัวเองมีความสามารถเพียงพอ ในการสร้างสรรค์ของขวัญขึ้นมาสักชิ้นหนึ่ง ก็ไม่ต้องซื้อของอลังการหรือเลิศหรูมากมาย การลงมือทำด้วยตัวเองนี่แหล่ะ ถือเป็นของขวัญชิ้นที่พิเศษที่สุด ที่จะมอบให้กับคนรู้ใจ ซึ่งแต่ละคนนั้นสามารถเลือกทำได้ตามความถนัด นอกจากจะมีชิ้นเดียวในโลก ยังเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางใจเป็นอย่างมากด้วย ยกตัวอย่างเช่น สมุดไดอารี ที่รวบรวมรูปภาพและเรื่องราวต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาที่คบกันมา หรือจะเป็น การ์ดแฮนด์เมด เขียนคำอวยพรสักเล็กน้อย ตกแต่งให้ดูน่ารักน่าอ่านสักหน่อย แล้วแนบไปพร้อมกับของขวัญสักชิ้น รับรองว่าถูกใจ ใช่เลย!


"มื้ออาหารดี ๆ" อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจ
แต่สำหรับใครที่มีความเป็นแม่บ้าน แม่เรือนอยู่ในตัวเองสูง แล้วมั่นใจในเสน่ห์ปลายจวักของตัวเองแล้วล่ะก็ ลองลงมือทำ มื้ออาหารดี ๆ สักมื้อ ที่คุณตั้งใจปรุงด้วยวัตถุดิบดี ๆ พร้อมใส่ความรักและความเอาใจใส่ลงไปในทุก ๆ จาน ก็ถือเป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่จะช่วยเติมความหวานให้กับคู่ของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ในทุก ๆ วัน ไม่ใช่แค่ในเฉพาะเทศกาลอีกด้วย


เป็นอย่างไรบ้างคะ พอจะได้ไอเดียดี ๆ ในการมอบของขวัญให้กับคนรักของคุณบ้างหรือเปล่า การแสดงความรักเป็นสิ่งที่ควรทำให้แก่กันในทุก ๆ วัน ไม่จำเป็นต้องรอโอกาสพิเศษหรือวันพิเศษเพียงอย่างเดียวนะคะ ความรัก ความเอาใจใส่ และความเข้าใจ คือสิ่งที่ควรมอบให้แก่กันในทุก ๆ เวลา สำหรับวัตถุดิบหรืออุปกรณ์ในการเตรียมของขวัญ สามารถหาซื้อกันได้ที่  “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ นะคะ และสำหรับครั้งต่อไป บล็อกเล่าเก้าสิบ จะมีไอเดียดี ๆ อะไรมาแชร์กันอีก สามารถติดตามกันได้ที่นี่เลย
View29.8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย