"5 สูตรโกงความสวย" เคล็ดลับเด็ด แก้ปัญหาให้สาว ๆ

13 กุมภาพันธ์ 2562
สาว ๆ ทางบ้านเคยประสบปัญหา สถานการณ์ที่จะต้องออกไปเผชิญหน้าผู้คนแบบเร่งด่วนกันไหมคะ สำหรับบล็อกเล่าเก้าสิบ ขอบอกเลยว่า บ่อยมาก ! ไหนจะเลือกชุด ไหนจะต้องแต่งหน้าอีก วันนี้เรามี "5 สูตรโกงความสวย" ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผ่านพ้นไปได้ทุกสถานการณ์มาฝากกันค่ะ


1.เติมไม่เก่งแต่เป๊ะทั้งวัน
สำหรับสาว ๆ สายเติม (เครื่องสำอาง) ที่ประสบปัญหาในการเติมหน้าทุก ๆ สองชั่วโมง ป้องกันการเลือนหายของเครื่องสำอาง และเพื่อให้สวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลา ขอบอกเลยว่าหากคุณเป็นคนนึงที่ไม่อยากพกเครื่องสำอาง ไว้เติมระหว่างวันเยอะ ๆ ลองเลือก ลิปสติก สีโปรดมาใช้เป็นเครื่องสำอางชิ้นเดียว แต่สวยได้ทั้งวันกันดีกว่าค่ะ เพราะลิปสติกช่วยทำอะไรได้เยอะมากกว่าแค่ทาปากนะคะ ลองหยิบมาใช้ประโยชน์อื่น ๆ บ้าง ก็ถือว่าดีไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ลิปโทนสีส้มอิฐ สีสุดฮิตที่ฆ่าไม่ตาย สำหรับสาว ๆ ผิวขาวไปจนถึงผิวสองสี สีส้มอิฐสามารถทำมาใช้ทาเป็นอายแชโดว์ ใช้แทนบลัชออน และเป็นลิปสติกได้อีกด้วย เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วขนาดนี้ แค่เลือกสีให้เหมาะกับใบหน้า ขอบอกเลยว่าลิปแท่งเดียวเอาอยู่ไปทั้งวัน !


2.แป้งเด็กสารพัดประโยชน์
นอกจาก แป้งเด็ก จะมีความอ่อนโยนกับผิวแล้ว ยังสามารถช่วยเติมความสวยให้กับคุณสาว ๆ ได้อีกด้วยนะ หลังจากที่สาว ๆ แต่งหน้าจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ใครที่ไม่อยากจะเสียเวลาเติมเครื่องสำอางระหว่างวันกันบ่อย ๆ  ลองใช้แปรงปัดเบา ๆ ลงบนใบหน้าหลังแต่งหน้าเซ็ต แป้งเด็กจะช่วยให้เครื่องสำอางของคุณสวยทนไปตลอดทั้งวันค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ลิปสติกติดทนนาน ลดความมันบนหนังศรีษะ และช่วยเบลนด์เครื่องสำอางส่วนที่เข้มเกินไปให้อ่อนลงได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ


3.ทรงผมตรงใจ ทำง่ายด้วยตัวเอง
นอกจากจะต้องใช้เวลาในการเลือกชุด และแต่งหน้าแล้ว เรื่องของทรงผมก็เป็นอะไรที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะ ยิ่งเป็นในเวลาเร่งด่วนแล้วยิ่งยากเข้าไปใหญ่ เพราะสาว ๆ แต่ละคนก็มีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่มักประสบปัญหาผมชี้ฟู แล้วไม่มีสเปรย์ฉีดผม โลชั่น หรือครีมทามือ ชะโลมบาง ๆ ลงไป ก็ช่วยป้องกันผมชี้ฟูได้เช่นกัน หรือใครที่อยากจะทำผมลอน เพิ่มวอลลุ่มให้กับผมแบบเร่งด่วน ลองใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดลงไปแล้วม้วนเป็นมวยไว้ ใช้ไดร์เป่าให้ร้อน แล้วปล่อยลง หรือจะลองเป็นถักเปียเอาไว้ แล้วใช้เครื่องหนีบผม หนีบไปกับผมเปีย แล้วปล่อยออก ก็จะได้ผมลอนบาง ๆ ที่ช่วยทำให้ลุคของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น


4.เครื่องสำอางประหยัดเวลา
วิธีการต่าง ๆ ที่เราเลือกใช้ นอกจากจะช่วยลดระยะเวลาในการเสริมความสวยให้เร็วมากยิ่งขึ้นแล้ว การเลือกใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสมก็มีส่วนช่วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นการเลือกใช้บลัชออน หลายคนอาจเลือกใช้หลายสีหลายตลับมาเบลนด์สีกันจนได้สีที่ตรงใจ ลองเปลี่ยนมาเป็นบลัชออนแบบหลายเฉดสีในหนึ่งตลับดูดีกว่า ช่วยประหยัดเวลาในการเบลนด์สีได้ดีขึ้นเยอะเลยทีเดียว หรือจะลองเป็นการเลือกใช้ลิปแมตช์แทนลิปแบบครีม เพื่อให้ติดทนนานมากยิ่งขึ้น ก็ช่วยประหยัดเวลาการเติมปากในระหว่างวัน ให้ดูสวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลาได้อีกด้วย


5.สวยแบบรวดเร็วด้วยตัวช่วยสุดพิเศษ
อุปกรณ์เสริมก็เป็นสิ่งสำคัญ ในการช่วยให้สาว ๆ สามารถย่นระยะเวลาในการทำเรื่องต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น การโกงความสวยก็เหมือนกันค่ะ หากใครไม่อยากเสียเวลาติดขนตาปลอมนาน ๆ กว่าจะเล็ง กว่าจะแต่งให้สวยแบบที่ต้องการ ก็ต้องใช้เวลากันพักนึงเลยทีเดียว ลองเปลี่ยนมาใช้แป้งฝุ่นเป็นตัวช่วยทำให้ขนตาดูหนาและเป็นแพมากขึ้น ด้วยการใช้แปรงมาสคาร่าอันเก่า หรือคัตตอนบัต แตะกับแป้งแล้วเอาไปทาบาง ๆ ที่ขนตา จากนั้นค่อยปัดมาสคาร่าตามจนไม่เหลือคราบแป้ง หรือใครที่ต้องการประหยัดเวลาในการเขียนอายไลเนอร์ ลองใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนลงไปที่ที่ดัดขนตา เพียงเท่านี้ก็จะได้เส้นอายไลเนอร์สวย ๆ พร้อมขนตางอนเด้งได้ในเวลาเดียวกันแล้วค่ะ


เกิดเป็นผู้หญิงนี่มันไม่ง่ายเลยใช่ไหมคะ แต่จะทำอย่างไรได้ ในเมื่อความสวยกับพวกเราเป็นของคู่กัน สาว ๆ หลายคนจึงจำเป็นที่จะต้องมองหาวิธีลัดในการลดระยะเวลา แต่ยังต้องสวยเป๊ะเช่นเดิม อย่างน้อยวันนี้ก็ได้ไปอีก 5 วิธีโกงความสวยในชั่วโมงเร่งรีบ ให้สาว ๆ ได้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นไปอีกหนึ่งสเต็ปนะคะ ติดตาม บล็อกเล่าเก้าสิบ ว่าจะมีเคล็ดลับดี ๆ อะไรมาฝากกันอีก ที่นี่เลย
View33.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย