เผยเทคนิค

เผยเทคนิค "แต่งหน้าสวยใส" สไตล์สาวเกาหลี

20 กุมภาพันธ์ 2562
ความสวย ความงามกับสาว ๆ เป็นของคู่กัน สไตล์การแต่งหน้า และเทรนด์การแต่งตัว ก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามยุคสมัยใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับในยุคนี้ อะไรที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสไตล์เกาหลีย่อมมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ โดยเฉพาะเทรนด์การแต่งหน้าให้สดใส และดูฉ่ำวาว เน้นเผยผิวสวยใสแบบสาวเกาหลียิ่งเป็นที่นิยม แล้วถ้าเราอยากจะลองแต่งหน้าแบบสดใส และดูอ่อนเยาว์ฉบับสาวเกาหลีจะต้องทำอย่างไรบ้าง?

วันนี้เราจะมา เผยเทคนิค "แต่งหน้าสวยใส" สไตล์สาวเกาหลี กันค่ะ


1.ปกปิดแบบเบา ๆ ด้วยคุชชั่น
ลด ละ เลิก การลงรองพื้น และคอลซีลเลอร์หลาย ๆ ชั้น ที่มีส่วนทำให้หน้าดูหนา และแน่น การแต่งหน้าที่หนักเกินไปอาจมีส่วน ทำให้คุณสาว ๆ ดูมีอายุเกินกว่าวัย ดังนั้นสาวเกาหลีส่วนใหญ่จึงเลือกใช้ คุชชั่น รองพื้นแบบน้ำในตลับ ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูชุ่มฉ่ำ และไม่หนาจนเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ สดใส สมวัย


2.สวยสมวัยแบบธรรมชาติ
ใครที่ชอบฟาดเฉดสีจัด ๆ ให้กับดวงตาของคุณอยู่บ่อย ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นสาวสดใส ด้วยการเลือกใช้สีอายแชโดว์โทนธรรมชาติ เน้นการใช้สีอ่อน ไม่ดูจัดจ้านจนเกินไป แนะนำให้ลองโทนสีชมพูอ่อน ส้มอิฐ สีนู้ด หรือสีน้ำตาล หรือจะลองใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่น และเป้นประกายให้กับเปลือกตาทาไปแบบเบา ๆ ไม่ต้องแย่งซีนส่วนอื่นบนใบหน้า แค่นี้อปป้าก็ใจสั่นแล้ว


3.เบลนด์สีปากให้เก่ง
เพราะว่าสาว ๆ เกาหลีนิยมเลือกใช้สีลิปสติกแบบผสม เน้นสีที่ด้านใน และเบลนด์เบา ๆ ที่ขอบปาก ทำให้ดูน่ารักน่าจุ๊บ และดูเด็กสดใสมากยิ่งขึ้น นิยมใช้สีชมพูใส สีส้ม หรือสีแดงอ่อน ๆ หรือจะลองใช้เป็นทินท์ ที่จะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น สำหรับสาว ๆ สายเกาหลีบางคนที่ชอบความฉ่ำวาวบนริมฝีปาก ลองหากลอสใส ๆ ทาเคลือบเพื่อให้ปากดูมีสุขภาพดี แบบนี้ก็ได้เลย


4.คิ้วตรงสวย
ทรงคิ้วยอดนิยมของเกาหลี จะเป็นทรงแบบตรง ที่เหล่านักร้องนักแสดงนิยมเขียนกัน เพราะทรงคิ้วตรงแบบนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กลง และเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เหมาะกับสาว ๆ ที่มีใบหน้ายาว นิยมเลือกใช้สีที่ใกล้เคียงกับสีผมหรืออ่อนเข้มกว่าไม่เกิน 1 เฉดสี อย่าเขียนหนา หรือคมมากจนเกินไปนะคะ จะทำให้คิ้วดูไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนร่างขอบคิ้ว และหางคิ้ว ส่วนตรงหัวคิ้วแนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือมาสคาร่า จะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น


เห็นไหมคะ ความสวยใสแบบสาวเกาหลี ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เลือกสีให้เป็น เน้นความเป็นธรรมชาติ โทนสีสว่าง นอกจากจะทำให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น ยังทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์ลงด้วยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาเทคนิค เคล็ดลับความสวยดี ๆ แบบนี้ อย่าลืมแวะมาที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ หรือมองหาตัวช่วยความสวยคู่บ้านกันได้ง่าย ๆ ที่
“เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันนะคะ
View28.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย