5 วิธี เก็บปลั๊กไฟให้ปลอดภัย ด้วยของใช้ใกล้ตัว

5 วิธี เก็บปลั๊กไฟให้ปลอดภัย ด้วยของใช้ใกล้ตัว

6 มิถุนายน 2559
หากคุณพ่อบ้านแม่บ้านกำลังประสบปัญหาสายไฟรกบ้าน ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาเล็กน้อยเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง ลองมาดูไอเดียที่จะช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแน่นอน

1. เปลี่ยนสายไฟยาวให้เป็นศิลปะบนผนัง นำสายไฟที่ยาวมาก ประยุกต์สร้างสรรค์เป็นภาพศิลปะบนผนังห้องโดยเน้นให้สายไฟสีตัดกับผนัง ยิ่งสายไฟยาวเท่าไร่ คุณยิ่งสามารถสร้างศิลปะได้มากขึ้น

2. เปลี่ยนสายไฟให้เป็นเครือเถาวัลย์ ใช้ลวดตกแต่งลายดอกไม้และใบ้ไม้ สร้างความรู้สึกเหมือนเถาวัลย์เลาะเลี้ยวบนผนัง เปลี่ยนความแข็งกระด้างไม่น่ามองของสายไฟให้ดูนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

3. กล่องชาร์ต DIY สำหรับจัดระเบียบ ทำกล่องเพื่อเป็นจุดศูนย์รวมของฐานชาร์จได้ ทั้งหาง่ายและไม่เกะกะ ที่สำคัญไม่ทำให้สายชาร์จพันกันยุ่งเหยิงด้วยค่ะ

4. กล่องไม้เก็บของและจัดระเบียบ ถ้ามีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นหลายอย่าง เช่น เครื่องปริ้น สายไฟต่อจากคอมพิวเตอร์ สายเคเบิลและสายชาร์จ วิธีการจัดระเบียบ  คือการใช้กล่องขนาดใหญ่โดยเน้นกล่องที่มีรูสำหรับระบายความร้อนเป็นกล่องเก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้ด้วยกัน

5. ผสมผสานความเป็นธรรมชาติด้วยเชือกปอ อาจจะถือได้ว่าเป็นการผสมผสานความเป็นธรรมชาติให้เข้ากับบ้าน  วิธีที่ว่านั้นก็คือ การใช้เชือกปอ ปืนกาวและกาวแท่ง พันสายไฟตลอดความยาวสาย จัดวางใกล้กับต้นไม้ตกแต่งบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีสายไฟที่ไม่เข้ากับบ้านอีกต่อไป
View16.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย