กล้วยหอมหวีเดียวเป็นให้เธอได้ทุกอย่าง

กล้วยหอมหวีเดียวเป็นให้เธอได้ทุกอย่าง

2 เมษายน 2562
“กล้วย” ผลไม้ที่หาทานได้ง่ายในบ้านเราแถมยังมีให้เลือกหลายชนิดทั้งกล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ นอกจากทานเป็นผลไม้แล้ว กล้วยแต่ละชนิดยังนำไปทำขนมอร่อยๆ ได้อีกด้วย ซึ่งประโยชน์ที่ได้จากกล้วยนั้นหลายคนอาจจะบอกว่าช่วยขับถ่าย อิ่มท้อง วิตามินซีสูง แต่จริงๆ แล้วประโยชน์ที่ได้ก็จะแตกต่างตามแต่ละชนิดของกล้วย แต่ในครั้งนี้เราขอเลือก กล้วยหอม มาครีเอทเมนูที่ทำเองได้ง่ายๆ โดยเฉพาะช่วงปิดเทอมแบบนี้ ที่คุณน้องๆ หนูๆ ไม่ควรพลาด มีเมนูอะไรบ้าง มาดูกันก่อนเลยดีกว่า
 
1.กล้วยหอม เมนูง่ายๆ ได้ประโยชน์
หยิบขึ้นมาแล้วทานเลย พกพาไปที่ไหนก็สะดวกทานได้ทั้งตอนเย็น หรือก่อนออกกำลังกายเพราะมันช่วยให้คุณมีแรงและสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น ไม่เชื่อก็ต้องลองดู!

2. กล้วยสมูทตี้ (Smoothie) เครื่องดื่มสีสวยที่ได้จากธรรมชาติล้วนๆ
เพียงแค่ใช้กล้วยหอม ปั่นกับนมสด ให้ละเอียด เติมรสหวานอีกสักหน่อยด้วยน้ำเชื่อม หรือหากรักสุขภาพก็สามารถใช้น้ำผึ้งแทนน้ำเชื่อมได้ นอกจากจะเป็นความหวานที่ได้จากธรรมชาติแล้ว ยังมีประโยชน์ที่ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น

3. บานอฟฟี่ ขนมแสนอร่อยจากกล้วยหอมที่ใครๆ ก็ชอบ
เพราะนอกจากรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างพาย กล้วยหอม คาราเมล และวิปครีมแล้ว วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย ใครที่เพิ่งเริ่มทำขนมใหม่ ๆ สามารถเริ่มที่เมนูนี้ได้เลย เพียงนำบิสกิตไปปั่นหรือใส่ถุงทุบให้ละเอียด ตักส่วนผสมบิสกิตลงในโหลแก้ว ตามด้วยคาราเมลเกลี่ยให้สวยงาม วางกล้วยหั่นแว่นลงไป ตักส่วนผสมสลับชั้นให้สวยงาม แต่งด้วยวิปครีมและนำไปแช่เย็น

4. กล้วยกับซีเรียล ถือเป็นอาหารเช้ายอดนิยมของคุณหนูๆ 
เพียงแค่เทคอร์นเฟลกหรือซีเรียลลงถ้วย ใส่นมสดเย็นๆ เติมกล้วยหอมและผลไม้อื่นๆ  แค่นี้ก็ได้อาหารเช้าที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอร่อยด้วยนะ

5. กล้วยหอมเคลือบช็อกโกแลต
เมนูนี้สามารถชวนเด็กๆ มาช่วยกันทำ เพียงแค่หั่นกล้วยหอมแล้วเสียบไม้เตรียมไว้ จากนั้นก็ให้เด็กๆ เอาไปชุบกับช็อกโกแลตและนำไปแช่ตู้เย็นพอเริ่มแข็งตัว เพิ่มความอร่อยด้วยการโรยท็อปปิ้งตามความชอบได้เลย

เห็นมั้ยว่ากล้วยหอม 1 หวี สามารถสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลายเมนู ดังนั้นพยายามกินกล้วยหอมให้ได้ทุกวันก็จะดีต่อร่างกาย ขึ้นชื่อว่าผลไม้ ถ้าทานในปริมาณที่พอเหมาะ ยังไงก็ได้ประโยชน์มากกว่าโทษอยู่ดี แวะมาเลือกสรรสินค้า ผัก ผลไม้ สดๆ คุณภาพดี ได้ที่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาใกล้บ้านคุณค่ะ
 
ขอขอบคุณข้อมูล
https://health.kapook.com/view166598.html
 
View7.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย