ผิวคล้ำจากแดด ให้สมุนไพรไทยช่วยบรรเทาแบบไม่ต้องมีพิธีรีตรอง

ผิวคล้ำจากแดด ให้สมุนไพรไทยช่วยบรรเทาแบบไม่ต้องมีพิธีรีตรอง

9 เมษายน 2562

ผ่านพ้นไปแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ด้วยอากาศร้อนๆ แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน และแน่นอนว่าถ้าเล่นน้ำท่ามกลางแสงแดดสุดร้อนแรงแบบนี้แล้ว น่าจะประสบปัญหาเรื่องผิวแสบร้อน ผิวไหม้กันแน่ๆ แต่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะเรามีตัวช่วยที่สามารถหาได้ในบ้านของคุณเองและวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก บอกเลยว่าง่ายนิดเดียวมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

1. ประคบผิวด้วยแตงกวา

เพียงนำแตงกวาไปแช่เย็น จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ วางประคบตามจุดต่างๆ ของผิวที่มีอาการแสบไหม้จากแดด วิตามินและความเย็นจากแตงกวาจะช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนและช่วยให้ผิวกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง


 

2. รักษาด้วยว่านหางจระเข้

ให้นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก เอาเฉพาะส่วนที่เป็นวุ้นมาทาบริเวณผิวหนังที่ไหม้จากแดด วิธีนี้จะช่วยให้อาการแสบร้อนทุเลาลงได้เป็นอย่างดี


 

3. ทาผิวด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการผิวไหม้จากแดดได้ดี เพียงแค่นำสำลีไปชุบกับน้ำมันมะพร้าว แล้วนำไปทาในบริเวณที่ผิวไหม้ จะช่วยทำให้รอยไหม้ค่อยๆ จางลงได้


 

4. ฟื้นฟูผิวจากภายในด้วยวิตามินซี

การรับประทานวิตามินซีวันละ 2,000 มิลลิกรัม ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผิวที่กำลังอ่อนแอลงจากการถูกเผาไหม้จากแดดให้กลับมาแข็งแรงขึ้นได้ โดยให้รับประทานวิตามินซีควบคู่ไปกับการบำรุงผิวด้วยการทาครีมกันแดดจะยิ่งช่วยเร่งการฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นได้


 

5. สครับผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

หลังจากผ่านระยะผิวแสบร้อน ผิวไหม้มาแล้ว ประมาณ 1 - 2 สัปดาห์แล้ว คราวนี้ได้เวลาสครับผิวเพื่อขจัดความหมองคล้ำ เพียงใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติง่ายๆ อย่าง ขมิ้นผง น้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว โดยนำส่วนผสมดังกล่าวมาผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมานวดลงบนผิวอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ทำเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งติดต่อกันประจำ รับรองสภาพผิวที่เคยหมองคล้ำดำแห้งกร้านจะกลับมาขาวใสเนียนนุ่มอีกครั้งแน่นอน
 

อาการแสบร้อน ผิวไหม้ผิวเสียจากแสงแดด นับเป็นปัญหาในหน้าร้อนที่หลายๆ คนต้องพบเจอโดยเฉพาะคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ก็ยิ่งทำให้ผิวไหม้เสีย ทั้งหมองคล้ำ หยาบกร้านได้ ลองนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากลองไปปรับใช้ หรือเลือกสูตรที่เหมาะสมกับคุณเพื่อให้ผิวของคุณสวยไม่กลัวแดดอีกต่อไปนะคะ แวะช้อปสินค้าราคาพิเศษได้ที่ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ ในครั้งหน้า บล็อกเล่าเก้าสิบ จะมีเคล็ดลับอะไรมาฝากกัน อย่าลืมติดตามกันนะคะ
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.thaiemarket.com/th/news/detail/40/3%20

https://women.kapook.com/view118369.html

https://women.kapook.com/view191769.html

View647
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย