4 วิธี เปลี่ยนชุดนักเรียนหมอง ให้กลับมาขาวจั๊วะ สดใส รับเปิดเทอมใหม่

4 วิธี เปลี่ยนชุดนักเรียนหมอง ให้กลับมาขาวจั๊วะ สดใส รับเปิดเทอมใหม่

8 พฤษภาคม 2562
เทศกาลเปิดเทอมใกล้เข้ามาแล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนกำลังเตรียมรับมือกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งด้านการศึกษาและค่าอุปกรณ์การเรียน รวมถึงชุดนักเรียนชุดใหม่ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเปลี่ยนชุดนักเรียนเก่าให้เป็นชุดนักเรียนใหม่ต้อนรับเปิดเทอม ด้วยเทคนิคง่ายๆ สุดประหยัด ดังนี้

1. ซักด้วยน้ำส้มสายชู ของหาง่ายใกล้ตัว
นำน้ำส้มสายชูผสมผงซักฟองเทลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ แล้วแช่เสื้อนักเรียนทิ้งไว้ 15 - 30 นาที หลังจากนั้นนำไปซักตามปกติ กรดของน้ำส้มสายชู จะช่วยขจัดความหมองคล้ำและคราบฝังลึก ให้ชุดนักเรียนกลับมาขาวสะอาดสดใสเหมือนใหม่อีกครั้ง


2. ซักด้วยเบคกิ้งโซดาหรือผงฟู สารพัดประโยชน์
เบคกิ้งโซดาหรือผงฟู เป็นไอเท็มสารพัดประโยชน์ในครัว แค่เราแช่เสื้อนักเรียนในน้ำที่ผสมผงซักฟอกกับเบคกิ้งโซดาหรือผงฟู ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วซักตามปกติ เท่านี้ก็ช่วยให้เสื้อนักเรียนตัวเก่า กลับมาขาววิ้งค์รับเปิดเทอมแล้ว


3. ซักด้วยน้ำมะนาว ให้ผ้าขาวง่ายๆ จากของในครัว
มะนาว ถือเป็นตัวช่วยเด็ดที่หาง่ายจากในครัว กรดของมะนาวช่วยให้ผ้าขาวสะอาด วิธีทำก็แสนง่ายโดยนำมะนาวสดมาคั้นน้ำให้ได้ประมาณ 1 ถ้วยตวง แล้วนำไปผสมกับผงซักฟอกและน้ำสะอาดให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 15 - 30 นาที จากนั้นนำไปซักตามปกติเลยค่ะ แค่นี้เราก็จะได้เสื้อนักเรียนขาวสะอาด เหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่แล้วค่ะ

4. ซักด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับซักผ้าขาว วิธีธรรมดาแต่ผ้าขาววิ้งค์
การใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าขาว อาจจะดูเป็นวิธีธรรมดา แต่ถือเป็นอีกทางเลือกง่ายๆ ที่ช่วยขจัดคราบฝังลึกได้อย่างหมดจด และเสื้อนักเรียนดูขาวสดใส แถมยังสะดวกและประหยัดเวลาอีกด้วย

เยี่ยมไปเลยใช่ไหมล่ะคะ กับทริคการซักเสื้อนักเรียนขาวสะอาดเหมือนใหม่ให้ลูกๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในช่วงปิดเทอมที่จะมาถึงนี้ อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง และถ้าอยากได้ผลิตภัณฑ์สำหรับซักผ้าขาวให้เสื้อนักเรียนของลูกเหมือนใหม่ตลอดทั้งเทอมแล้ว อย่าลืมแวะไปช้อปที่ เทสโก้โลตัส ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.amarinbabyandkids.com/vdo-photos/vdo/wash-uniform/4/
https://www.tipsza.com/วิธีซักเสื้อนักเรียน/
View9.8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย