หน้าฝนก็ไม่หวั่น เสกรองเท้าผ้าใบให้แห้งเร็วทันใจ พรุ่งนี้ใส่ได้เลย!

หน้าฝนก็ไม่หวั่น เสกรองเท้าผ้าใบให้แห้งเร็วทันใจ พรุ่งนี้ใส่ได้เลย!

15 พฤษภาคม 2562
ใส่รองเท้าผ้าใบทีไรฝนตกทุกที หรือบางครั้งฝนก็ตกมาโดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว จึงทำให้หลายคนประสบปัญหารองเท้าผ้าใบคู่โปรดเปียกฝน หรือลุยน้ำมาจนสกปรกก็ต้องนำมาซักให้สะอาด ไม่งั้นทั้งสิ่งสกปรกและกลิ่นอับต้องคอยกวนใจคุณอย่างแน่นอน แต่การซักรองเท้าผ้าใบกว่าจะแห้งก็อาจใช้เวลาหลายวัน หรือถ้าฝนตกก็ต้องรอไปอีกนาน เราเลยนำ 5 วิธีทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็วมาฝากกันค่ะ

1. ใช้ไดร์เป่า
เพราะการใช้ไดร์เป่าผมเป็นวิธีที่สะดวกและช่วยให้รองเท้าผ้าใบแห้งได้ในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากที่ซักรองเท้าผ้าใบเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้ไดร์เป่าผมมาเป่าแบบห่างๆ ให้ทั่ว ไม่ควรจ่อให้โดนความร้อนเต็มๆ ไม่งั้นรองเท้าอาจจะเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้ และขอบอกไว้ก่อนเลยว่าควรเป็นไดร์ส่วนตัวที่คุณใช้เองคนเดียวจะดีกว่านะคะ
 

2. ยัดกระดาษหนังสือพิมพ์
ถ้ามีกระดาษหนังสือพิมพ์เก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้ว หยิบมาม้วนๆ ให้เป็นก้อน แล้วยัดใส่เข้าไปในรองเท้าเลยค่ะ จากนั้นเอาไปตากในที่ที่มีลมผ่านตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้แห้งเร็วขึ้นกว่าการตากเฉยๆ นะคะ

3. แปะทิชชู
เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นและสงสัยใช่ไหมล่ะ ว่าทำไมต้องเอาทิชชูมาแปะตอนตากรองเท้าผ้าใบด้วย บอกเลยว่าการตากรองเท้าผ้าใบโดยมีทิชชูแปะอยู่รอบๆ รองเท้า จะช่วยให้รองเท้าผ้าใบแห้งได้เร็วกว่าการตากเฉยๆ โดยไม่มีทิชชูแปะ ถ้าไม่เชื่อลองพิสูจน์กันดูว่าจะแห้งเร็วจริงอย่างที่แนะนำหรือเปล่านะคะ

4. เป่าด้วยพัดลม
หากข้างนอกไม่มีลม หรือยังมีฝนตกทำให้อากาศเปียกชื้นอยู่ ก็เอารองเท้าผ้าใบเปียกๆ ของเรามาตากในบ้าน โดยเปิดพัดลมช่วยด้วยอีกแรง รับรองว่าแห้งไวแน่นอน

5. อัดผ้าขนหนูเข้าไป
นำผ้าขนหนู (ที่คิดว่าจะไม่ใช้เช็ดตัวหรือหน้าแล้ว) มาม้วนให้เป็นโรลยาวๆ จากนั้นใช้ปลายทั้ง 2 ข้างยัดลงไปด้านในรองเท้าผ้าใบแต่ละข้าง แล้วสอดเข้าไปใต้ลิ้นรองเท้า จากนั้นมัดเชือกรองเท้าให้แน่นแล้วนำไปตากลมหรือจะใช้พัดลมเป่าอีกแรงก็ได้
 
 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับวิธีที่นำมาบอก สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความสะดวก แล้วยังมีอีกหลายวิธีที่ช่วยให้รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ว เช่น นำแผ่นให้ความร้อน (Heating Pad) มายัดใส่ในรองเท้าหรือนำผ้าขนหนูแห้งมาพันรอบรองเท้า แล้วใช้ไดร์เป่าผมช่วยก็ได้เช่นกัน และอีกคำแนะนำที่อยากฝากกันไว้ คือไม่ควรนำรองเท้าผ้าใบไปตากกลางแดดจัดๆ เพราะจะทำให้รองเท้าเสื่อมสภาพเร็ว มาลองทำตาม 5 วิธีนี้ดีกว่า รองเท้าผ้าใบแห้งเร็ง แถมไม่พังไวด้วยนะคะ
 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://women.kapook.com/view151265.html
https://www.sanook.com/women/102437/
 
View4.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย