รู้หรือไม่ น้ำยาทำความสะอาดก็มีวันหมดอายุนะ

รู้หรือไม่ น้ำยาทำความสะอาดก็มีวันหมดอายุนะ

17 มิถุนายน 2562
รู้หรือไม่ น้ำยาทำความสะอาดที่เราใช้กันทุกวัน ก็มีวันหมดอายุเหมือนกัน หากเกินระยะการใช้งานที่กำหนดก็จะหมดประสิทธิภาพ เหมือนเสียเงินไปฟรีๆ การสังเกตดูวันหมดอายุของน้ำยาทำความสะอาดก่อนซื้อ ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามไป มาดูกันดีกว่า ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์มีวิธีนับวันการใช้งานอย่างไรบ้าง

1. น้ำยาซักผ้า หรือผงซักฟอก
ส่วนใหญ่การซื้อน้ำยาซักผ้า หรือผงซักฟอกแต่ละครั้ง คุณแม่บ้านมักจะซื้อถุงใหญ่ๆ หรือซื้อมาทีละเยอะๆ เพื่อความคุ้มค่า และใช้ได้นานๆ ขอบอกว่าน้ำยาซักผ้า หรือผงซักฟอกนั้น สามารถซื้อตุนเก็บไว้ใช้ได้ค่ะ เพราะถ้ายังไม่ได้เปิดใช้ ประสิทธิภาพในการใช้งานก็ยังดีเหมือนเดิม อยู่ได้นาน 9 – 12 เดือน แต่ถ้าหากเปิดใช้แล้ว จะมีอายุเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น นับจากวันแรกที่เปิดใช้ค่ะ

2. น้ำยาปรับผ้านุ่ม
ถ้าซื้อน้ำยาซักผ้า หรือผงซักฟอกแล้ว จะขาดน้ำยาปรับผ้านุ่มได้อย่างไร จริงไหมคะ น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นจะมีอายุการใช้งานนานกว่าน้ำยาซักผ้า หรือผงซักฟอกเล็กน้อย หากยังไม่ได้เปิดใช้สามารถเก็บไว้ได้นาน 2 – 3 ปี หากเปิดใช้แล้วจะมีอายุการใช้งาน 6 – 12 เดือน แต่ถ้าเกินกว่านี้แนะนำให้เปลี่ยนใหม่ดีกว่าค่ะ

3. น้ำยาล้างจาน
น้ำยาล้างจาน เป็นอีกหนึ่งน้ำยาทำความสะอาดที่ต้องมีติดครัวไว้ตลอด เพราะจำเป็นต้องใช้ทุกวัน แต่อย่าลืมสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงของน้ำยาล้างจานที่อาจมีประสิทธิภาพไม่เหมือนเดิม น้ำยาล้างจานนั้นหลังจากวันที่เปิดใช้ อยู่ได้นาน 6 -12 เดือน แต่ควรใช้ให้หมดภายใน 6 เดือนแรกจะดีกว่า เพราะหลังจากนี้ประสิทธิภาพจะค่อยๆ ลดลงตามลำดับ
4. น้ำยาถูพื้น
ดูแลพื้นให้สะอาดก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งบ้านไหนมีเด็กเล็ก หรือมีสัตว์เลี้ยง ยิ่งต้องทำความสะอาดกันบ่อยๆ น้ำยาถูพื้นแบบทั่วไปนั้น ส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานถึง 2 ปี แถมตลอด 2 ปีนี้ ประสิทธิภาพยังคงเหมือนเดิมไม่ลดลงอีกด้วย แนะนำเลยว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ควรค่าแก่การซื้อตุน ถือว่าคุ้มสุดๆ

5. น้ำยาเช็ดกระจก
ถ้าอยากให้บ้านดูสดใส กระจกต้องไม่หมอง น้ำยาเช็ดกระจกเป็นอีกน้ำยาทำความสะอาดที่ใช้ได้ค่อนข้างนาน เพราะไม่ได้ใช้บ่อยเท่าน้ำยาทำความสะอาดประเภทอื่นๆ แต่ถ้าเปิดใช้งานไปแล้ว ไม่ควรเก็บไว้เกิน 2 ปีนะคะ เพื่อประสิทธิภาพที่ดี ให้กระจกของคุณใสกิ๊ง ไม่ทิ้งคราบกวนใจ
 
การเลือกซื้อน้ำยาทำความสะอาดกับคุณแม่บ้านถือเป็นของคู่กัน อย่างไรผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นจะขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย ทางที่ดีควรสังเกตวันหมดอายุ หรือสภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ก่อนใช้งาน ถ้าพบว่ามีการเปลี่ยนสภาพ สี หรือกลิ่นไม่เหมือนเดิม อย่าคิดเสียดายค่ะ บอกเลยว่าไม่คุ้ม ถ้าอยากได้น้ำยาทำความสะอาด หรืออุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆ อย่าลืมแวะไปเลือกซื้อได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณนะคะ มีโปรโมชั่นดีๆ รอคุณอยู่อีกเพียบ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://home.kapook.com/view190952.html
https://www.sanook.com/home/17865/
https://beelievesourcing.co.th
View4.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย