แค่เลือกให้เป็นไม่เห็นต้องกินคลีน กับ ทริคดีๆ ที่จะทำให้สาวๆ มีความสุขกับการกิน

แค่เลือกให้เป็นไม่เห็นต้องกินคลีน กับ ทริคดีๆ ที่จะทำให้สาวๆ มีความสุขกับการกิน

11 กรกฎาคม 2562
เชื่อว่าหุ่นสวยสลิมเป็นหุ่นในฝันของสาวๆ หลายคน แต่การที่จะมีหุ่นสวยเป๊ะนั้น ต้องแลกกับการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร งดของอร่อยๆ ขนมนมเนยต่างๆ และอีกสารพัด จนทำให้เรารู้สึกเครียด เบื่อหน่าย ไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต จนหลายคนถึงกับถอดใจ แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าเราหุ่นสวยได้แบบไม่ต้องอด เพียงแค่เลือกกินให้เป็น กับ 5 ทริค ที่จะทำให้สาวๆ หุ่นสวยสุขภาพดี แถมมีความสุขกับการกิน  

1. อย่าละเลยปริมาณโซเดียมในอาหาร                                                                             
อย่างที่เรารู้กันว่าการรับประทานอาหารรสเค็มจัด จะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณโซเดียมมากเกินไป นอกจากจะส่งผลเสียต่อไตแล้ว โซเดียมยังเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการอ้วนแบบบวมน้ำอีกด้วย หากเลี่ยงอาหารรสเค็ม ลดการปรุงซอสหรือน้ำปลาเพิ่ม จะช่วยให้คุณดูผอมลงได้เลยค่ะ

2. เติมความหวานให้ชีวิตได้ไม่กลัวอ้วน
สำหรับของหวานกับสาวๆ ถือเป็นของคู่กัน ถ้าจะให้งดของหวานเลยก็เหมือนตัดความสุขอย่างหนึ่งออกไปจริงไหมคะ ลองเปลี่ยนวิธีการกินของหวานสักนิด ด้วยการเลือกร้านที่ใช้สารสกัดจากหญ้าหวานแทนการใช้น้ำตาลดูนะคะ หรือลดปริมาณน้ำตาลในการสั่งเครื่องดื่มต่างๆ ด้วยการสั่งแบบหวานน้อย จะทำให้การกินของหวานของเรามีความสุขเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือหุ่นสวยสุขภาพดีขึ้นค่ะ

3. เลือกทานไขมันให้พอเหมาะในแต่ละวัน
ไขมัน หรือน้ำมัน เราควรเลือกรับประทานอย่างพอเหมาะ ถ้าหากว่าคุณยังอยากกินของมัน ของทอด สิ่งที่ควรทำคือจำกัดปริมาณค่ะ เพราะของมัน ของทอดเหล่านี้ ยิ่งกิน ยิ่งเพลิน พอรู้ตัวอีกที น้ำหนักก็อาจจะเพิ่มขึ้นเสียแล้ว

4. อาหารแปรรูปกินเยอะๆ เสี่ยงเป็นโรคอ้วนได้
อาหารแปรรูปนั้น เป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูง ไม่ว่าจะเป็นอาหารแช่แข็งที่อุ่นด้วยไมโครเวฟ หรือจะเป็นเนื้อแปรรูปจำพวกเบคอน ไส้กรอก ล้วนแต่เต็มไปด้วยแคลอรี่ ไขมัน และโซเดียม ที่เป็นตัวการที่ทำให้อ้วนทั้งนั้น ถ้าไม่อยากเสี่ยงเป็นโรคอ้วนโดยไม่รู้ตัว ควรเลือกซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารปรุงสดเองจะดีกว่า แถมอร่อยกว่าอีกด้วย

5. ตุนผักผลไม้สำรองไว้ในตู้เย็น
ความหิวไม่เข้าใครออกใครอยู่แล้ว หิวขึ้นมาเมื่อไหร่จะทำให้เรากินทุกอย่างที่ขวางหน้าจนลืมคำนึงถึงน้ำหนักที่จะตามมา ดังนั้นถ้าเราตุนผักผลไม้ไว้ในตู้เย็นพอหิวก็เปิดไปเจอผักผลไม้ เราก็สามารถนำมากินได้ทันที เท่านี้ก็ช่วยกันไม่ให้เราเผลอไปหยิบอาหารที่เป็นตัวขัดขวางความสวยของเรา แถมยังไม่ต้องอดอีกด้วย

แค่เลือกกินอย่างฉลาด พร้อมออกกำลังกายควบคู่อย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่จำเป็นต้องหักโหม หรือหักดิบ ก็ทำให้สาวๆ หุ่นสวยสุขภาพดีได้ แบบไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินซื้ออาหารคลีน หรืออดอาหารแล้วค่ะ อย่างไรสาวๆ สามารถไปเลือกซื้อวัตถุดิบ อาหารสด ผักผลไม้ และผลิตภัณฑ์ไขมันต่ำต่างๆ ได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณนะคะ แล้วเราไปเป็นสาวหุ่นสวย สุขภาพดี แถมมีความสุขกับการกินไปพร้อมๆ กัน

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://women.mthai.com/beauty-slim/331272.html
https://www.sanook.com/women/79861/
https://health.kapook.com/view90746.html
View1.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย