รวมวิธีกำจัด ตะไคร่น้ำ ในหน้าฝนให้อยู่หมัด ใครๆ ก็ทำได้

รวมวิธีกำจัด ตะไคร่น้ำ ในหน้าฝนให้อยู่หมัด ใครๆ ก็ทำได้

11 กรกฎาคม 2562
ตะไคร่น้ำ คือ พืชสีเขียวเล็กๆ ที่ขึ้นลามไปทั่วในที่ชื้น ไม่ว่าจะเป็นบนพื้น ผนัง หรือหลังคา เป็นตัวแถมสุดกวนใจที่มากับหน้าฝน และเป็นต้นเหตุหลักๆ ที่ทำให้บ้านดูสกปรก และอาจทำให้สมาชิกในบ้าน เกิดอันตรายได้อีกด้วย สำหรับบ้านไหนที่ต้องการกำจัดตะไคร่น้ำเจ้าปัญหานี้ เรารวบรวม 5 วิธีง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้มาฝาก เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วตามไปกำจัดเจ้าตะไคร่น้ำกวนใจกันเลย

1. ใช้น้ำร้อนราดหมดปัญหากวนใจ
การใช้น้ำร้อนเป็นวิธีสุดเบสิคที่ง่ายที่สุด โดยนำน้ำต้มเดือดๆ มาราดตรงบริเวณที่มีตะไคร่น้ำ แล้วตามด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเทซ้ำลงไปที่เดิม จากนั้นใช้แปรงหัวแข็งขัดทำความสะอาด เท่านี้ตะไคร่น้ำกวนใจก็หมดไปแล้ว

2. กำจัดด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง
วิธีนี้เป็นการกำจัดตะไคร่น้ำง่ายๆ อีกวิธี ที่ใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาฉีดคราบตะไคร่น้ำที่เกาะอยู่ตามผนัง หรือพื้นซีเมนต์ต่างๆ ทำให้คราบตะไคร่น้ำหายไปในทันทีโดยไม่เปลืองแรง แต่จะใช้ไม่ได้ผลเท่าไหร่กับบริเวณที่มีตะไคร่น้ำเกาะหนาๆ

3. น้ำส้มสายชูของดีที่ต้องมีติดบ้าน
น้ำส้มสายชู จัดเป็นของดีที่ต้องมีติดบ้านเลยค่ะ เราจะใช้น้ำส้มสายชูมาเทราดลงบนตะไคร่น้ำโดยตรง ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วใช้แปรงหัวแข็งขัดออก จากนั้นราดน้ำทำความสะอาดให้เกลี้ยง วิธีนี้อาจจะเปลืองน้ำส้มสายชูไปบ้าง จึงเหมาะกับพื้นที่ที่มีตะไคร่น้ำเกาะไม่มากนัก

4. เบคกิ้งโซดาสารพัดประโยชน์
เบคกิ้งโซดาอีกตัวช่วยสารพัดประโยชน์ที่ต้องตุนไว้ติดบ้านกันเลยค่ะ เพียงแค่นำเบคกิ้งโซดานี้โรยบนตะไคร่น้ำให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมง จากนั้นค่อยกวาดเศษตะไคร่น้ำ และเศษเบคกิ้งโซดาทิ้งไป เท่านี้ตะไคร่น้ำก็หลุดออกอย่างง่ายดายแล้ว อาจจะใช้เวลานานหน่อย แต่ไม่เปลืองแรงแน่นอนค่ะ

5. น้ำยาล้างจานตัวช่วยสุดเก่ง
นอกจากจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรก และคราบมันบนจานชามแล้ว เรายังใช้น้ำยาล้างจาน 600 มิลลิลิตร ผสมกับน้ำเปล่า 5 แกลลอน แล้วราดลงบนตะไคร่น้ำ ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นำแปรงมาขัด และล้างออกให้สะอาด เท่านี้คราบตะไคร่น้ำก็หายไปแล้วค่ะ

แต่ละวิธีที่นำมาฝากใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวในบ้านทั้งนั้น สะดวกวิธีใดสามารถเลือกนำไปใช้ได้เลยค่ะ ที่สำคัญต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุในการทำความสะอาดให้มากๆ ควรสวมอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเราด้วยนะคะ และถ้าต้องการอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความสะอาด สามารถไปเลือกช้อปได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ แล้วหน้าฝนนี้บ้านเราจะหมดปัญหากวนใจจากตะไคร่น้ำไปด้วยกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://home.kapook.com/view172394.html
View3.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย