สาวๆ ฟังทางนี้ วิธีแก้ผมอับชื้นในหน้าฝน

สาวๆ ฟังทางนี้ วิธีแก้ผมอับชื้นในหน้าฝน

17 กรกฎาคม 2562
เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว ไม่ว่าวันนี้ฝนจะตกหนักแค่ไหน เราก็ต้องออกไปทำงาน ทำภารกิจต่างๆ อยู่ดี ผมที่จัดทรงมาสวยๆ เป็นต้องกระเซอะกระเซิง เสียทรงไปกับสายฝน แถมยังทำให้ผมอับชื้น เกิดอาการคัน เป็นเชื้อรา รังแค และอีกสารพัดปัญหาต่างๆ สาวๆ อย่างเราต้องเตรียมรับมือกับปัญหานี้ให้อยู่หมัด ด้วย 5 วิธีดูแลผมให้สวยเป๊ะ ไม่อับชื้นตลอดหน้าฝนกันเลย

1. โดนฝน ผมก็สวยเป๊ะได้ แค่เลือกทรงให้เหมาะ
ถ้าไม่อยากให้ผมที่เซ็ตมาพัง ชี้ฟู กระเซอะกระเซิง ลองทำทรงผมที่เหมาะสำหรับหน้าฝนดูสิคะ เช่น ถักเปีย  รวบหางม้าตึง หรือมัดแบบทรงดังโงะ 3 ทรงนี้รับรองรอดชัวร์ โดนฝนยังไง ผมก็จะยังคงอยู่ทรง สวยมั่นใจได้ตลอดวัน 

2. หากผมเปียก ต้องรีบเช็ดให้แห้ง
ถ้าไม่อยากเสี่ยงเป็นเชื้อราบนหนังศีรษะ รังแค และอีกสารพัด รวมไปถึงเป็นหวัด ไม่สบาย หลังจากโดนฝนทุกครั้ง ต้องรีบเช็ดผมให้แห้ง ไปไหนมาไหนช่วงนี้แนะนำให้พกผ้าเช็ดหน้า หรือผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ติดตัวไว้ จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

3. สระผมทุกครั้งเมื่อโดนฝน
หากกลับบ้านหลังจากโดนฝนมา ต้องสระผมให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อชำระล้างเอาสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนมากับฝนออกไป แถมยังช่วยป้องกันการเกิดเชื้อรา และรังแคบนหนังศีรษะได้อีกด้วย

4. บำรุงผมอย่างน้อย 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์
ฝนตกอย่างนี้ ผมของเราเจอทั้งความอับชื้น และสิ่งสกปรกมากมาย ที่เป็นตัวการทำให้ผมเสียได้ง่าย เพื่อเป็นการฟื้นฟูเส้นผมให้แข็งแรง สัปดาห์หนึ่งเราควรบำรุงผมอย่างน้อย 1 – 2 ครั้ง เช่น หมักผมด้วยสมุนไพร หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์หมักผมสูตรต่างๆ ก็จะช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น และสวยเงางามได้ตลอดหน้าฝน

5. ทานอาหารที่มีประโยชน์ บำรุงเส้นผมจากภายใน 
หน้าฝนนี้เพื่อให้เส้นผมของคุณแข็งแรง ควรเน้นรับประทานอาหารจำพวกผัก และผลไม้ที่มีวิตามินเอ บี ซี และอี ที่ล้วนแต่มีประโยชน์ต่อเส้นผม และช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สวยเงางาม

เตรียมพร้อมขนาดนี้ การรับมือกับฤดูฝนให้ผมสวยเป๊ะ ไม่อับชื้น จบปัญหาเส้นผมต่างๆ ที่จะตามมา ก็ไม่ใช่เรื่องยากแล้วค่ะ จะเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้เอง หรือบอกต่อเพื่อนๆ ก็ได้นะคะ ไม่หวงกัน และหากต้องการผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม อย่าลืมชวนเพื่อนๆ ไปเลือกช้อปกันได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณได้ทุกวันเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://women.kapook.com/view120716.html
View2.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย