เลือกของทำบุญแบบไหน ให้ได้รับอานิสงส์ผลบุญตามที่ต้องการ

เลือกของทำบุญแบบไหน ให้ได้รับอานิสงส์ผลบุญตามที่ต้องการ

15 กรกฎาคม 2562
เคยสงสัยกันไหมคะว่า เวลาเราทำบุญแต่ละครั้ง ของแต่ละอย่างที่ทำบุญถวายพระสงฆ์ไป เราจะได้อานิสงส์จากของสิ่งนั้นต่างกันหรือไม่? แล้วแต่ละอย่างมีความหมายอย่างไร? เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อของทำบุญในครั้งถัดไป เรามีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกของแบบไหน ให้ได้รับอานิสงส์ผลบุญตามที่ต้องการ ไปดูกันเลย
1. การทำบุญด้วยการถวายจีวร 
การถวายจีวรแด่พระสงฆ์ จะได้รับอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ จะเป็นผู้ที่พร้อมด้วยเสื้อผ้า อาภรณ์ และเครื่องประดับ มีแต่ผู้คนให้ความเคารพยกย่อง มีเกียรติ อุปสรรคต่างๆ จะผ่านพ้นไปด้วยดี ภยันตรายอื่นๆ อย่างสัตว์มีพิษ และของมีคมต่างๆ ก็ทำร้ายไม่ได้ อานิสงส์ในชาติหน้า จะเกิดมาเป็นผู้ที่มีความเพียบพร้อมด้วยหน้าตาที่งดงาม และสติปัญญาที่น่านับถืออย่างยิ่ง
2. การทำบุญด้วยการถวายร่ม 
การถวายร่ม จะได้รับอานิสงส์ให้ชีวิตมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุข อุดมด้วยบุญบารมี เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ผู้อื่น มีแต่คนเคารพนับถือ บั้นปลายชีวิตก็จะพบแต่ความสุขที่แท้จริง ไม่โดดเดี่ยว
3. การทำบุญด้วยการถวายไม้เท้าค้ำยัน 
การถวายไม้เท้าค้ำยันแด่พระสงฆ์ ผลบุญนี้จะทำให้ได้รับความสบายใจในการครองชีวิต ไม่มีปัญหาอุปสรรค แคล้วคลาดจากภยันตรายต่างๆ หากมีลูกก็จะพึ่งพิงได้ และไม่นำเรื่องหนักใจมาให้ จะเป็นคนที่มีชีวิตที่มั่นคง เหมือนไม้เท้าคอยค้ำยันไว้ คนที่คิดร้ายจะหวาดกลัว และพ่ายแพ้ไปในที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วผลบุญนี้จะส่งผลให้เป็นคนดวงแข็ง
4. การทำบุญด้วยการถวายบาตร 
การถวายบาตรแด่พระสงฆ์ จะได้รับอานิสงส์อันแรงกล้า จะมั่งคั่ง มีชีวิตสมบูรณ์พูนสุข ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้โดยไม่ต้องลงแรงมาก อุปสรรคต่างๆ จะพบทางแก้ไข หรือมีคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ อันตรายไม่มา กล้ำกราย ไม่ค่อยพบกับความผิดหวัง มีคนให้คำปรึกษาที่ดีอยู่เสมอ
5. การทำบุญด้วยการถวายผ้าปูลาด หรืออาสนะ 
การถวายผ้าปูลาด หรืออาสนะแด่พระสงฆ์ ผู้นั้นก็จะได้รับอานิสงส์ที่ยิ่งใหญ่ ทั้งลาภยศ และชื่อเสียง ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่ง หรือฐานะใด ก็จะเป็นที่นับหน้าถือตา มีบารมี เป็นที่ยำเกรงของบริวาร และคนรอบข้าง มักเป็นที่พึ่งให้กับผู้อื่นได้ จะไม่ตกต่ำ แม้ไม่มีทรัพย์สมบัติ ก็จะสร้างขึ้นได้เองไม่ยากนัก
6. การทำบุญด้วยการถวายยารักษาโรค 
การถวายยารักษาโรคแด่พระสงฆ์ จะได้รับอานิสงส์ในเรื่องของสุขภาพอย่างมาก ไม่ต้องประสบกับโรคร้าย มีอายุยืน การเดินทางไร้อุปสรรค หากพบความติดขัดก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี จะมีที่พึ่งเข้ามาอยู่เสมอ อันตรายหนีหาย ได้รับความเมตตาจากคนรอบข้าง หากขอความช่วยเหลือจะได้รับความช่วยเหลืออย่างดี

การทำบุญด้วยการถวายของแด่พระสงฆ์ นอกจากจะได้รับอานิสงส์ผลบุญแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพระสงฆ์ ผู้เป็นตัวแทนเผยแผ่หลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ถือเป็นการทำทานที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย หากต้องการเลือกของทำบุญในวันสำคัญนี้อย่าลืมแวะไปเลือกซื้อได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ แล้วชวนคนที่บ้านออกไปทำบุญด้วยกันนะคะ เพื่อสืบสาน และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้ดำรงอยู่สืบไป
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://horoscope.mthai.com/horoscope-highlight/11658.html
View7.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย