ปราบแมลงวันตัวร้าย ด้วย

ปราบแมลงวันตัวร้าย ด้วย "ไม้ตาย" ในบ้าน

19 กรกฎาคม 2562
แมลงวัน แขกไม่ได้รับเชิญเจ้าปัญหา ที่มักจะมาพร้อมเชื้อโรค ด้วยนิสัยชอบตอมอาหาร หรือภาชนะต่างๆ บางครั้งไม่ใช่แค่ตอม แต่มันยังทิ้งไข่ไว้เป็นร้อยๆ ฟอง โดยที่เราไม่ทันได้สังเกต แถมยังสร้างความรำคาญให้ทุกคนในบ้าน และกำจัดยากอีกด้วย สามารถป้องกันทุกคนในบ้านจากการเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ กับ 5 วิธีปราบแมลงวันตัวร้าย ด้วยของหาง่ายภายในบ้าน
1. แมลงวันหนีหัวซุกหัวซุน ด้วยน้ำยาล้างจานผสมน้ำ
น้ำยาล้างจานของหาง่ายในครัวที่ปราบแมลงวันเจ้าปัญหาได้อยู่หมัด เพียงนำน้ำยาล้างจานผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณเท่าๆ กัน แล้วใส่ลงในกระบอกฉีดน้ำ ฉีดพ่นใส่แมลงวัน จะทำให้พวกมันหายใจไม่ออก แต่ถ้าหากรู้สึกสงสารไม่อยากให้ถึงตายเพียงแค่พ่นละอองเบาๆ โดยเว้นระยะห่างให้เยอะๆ หน่อยก็ใช้ได้แล้วค่ะ
2. แมลงวันสิ้นใจ ด้วยพริกไทยป่นผสมน้ำตาลปี๊บ
พริกไทยป่นและน้ำตาลปี๊บอีกของหาง่ายในครัว ที่พิษเผ็ดร้อนของพริกไทยจะทำให้เจ้าแขกไม่ได้รับเชิญตัวป่วนสิ้นใจในทันที โดยนำพริกไทยป่นผสมกับน้ำตาลปี๊บให้เป็นเนื้อเหนียวๆ แล้วนำไปทาลงบนกระดาษหนังสือพิมพ์เก่า จากนั้นนำไปวางล่อแมลงวัน เท่านี้ก็ได้กับดักง่ายๆ ที่ใช้ปราบแมลงวันแล้ว
3. แมลงวันบินหนี ด้วยกลิ่นฉุนจากน้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชูสารพัดประโยชน์ที่ต้องมีติดบ้านไว้อย่าให้ขาด นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำ อัตราส่วนเน้นไปทางความเข้มข้นของน้ำส้มสายชูมากกว่า นำใส่กระบอกฉีด แล้วนำไปพ่น หรือทาบริเวณมุ้งลวด และจุดที่มีแมลงวันชุม เพียงเท่านี้แมลงวันก็บินหนีไปที่อื่นไม่มากวนใจแล้วค่ะ
4. แมลงวันไม่อยากเข้าใกล้ ด้วยไม้กลิ่นกระเทียม
กระเทียม วัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ต้องมีติดครัวทุกบ้าน กลิ่นฉุนของกระเทียมสามารถไล่แมลงวันให้ไม่อยากเข้าใกล้ได้ เพียงปอกกระเทียมแล้วนำไปต้มในน้ำเดือด จากนั้นนำกิ่งไม้เล็กๆ แช่ลงไปในน้ำกระเทียมที่ต้มเดือดแล้ว แช่ทิ้งไว้จนแน่ใจว่ากลิ่นของกระเทียมจะติดกิ่งไม้ได้นานที่สุด เท่านี้ก็จะได้ไม้ปักไล่แมลงวันที่พวกมันไม่อยากบินเฉียดเข้ามาใกล้แล้ว
5. แมลงวันไม่กล้าบินผ่าน ด้วยกลิ่นฉุนจากผักสวนครัว
กลิ่นฉุนของผักสวนครัวอย่าง ต้นหอม กระเทียม หอมแดง และหอมใหญ่ จะทำให้แมลงวันจอมดื้อ เหม็นจนไม่กล้าบินผ่าน เพียงหั่นผักเหล่านี้ให้กลิ่นออก แล้วนำไปวางไว้ตามหน้าต่าง หรือบริเวณที่แมลงวันชอบมากวนใจ ถือว่าช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

ได้รู้วิธีปราบแมลงวันตัวร้าย ด้วยไม้ตายในบ้านทั้ง สูตรแล้ว ลองเลือกนำไปใช้ดูนะคะ รับรองหมดปัญหาแมลงวันกวนใจ แถมไม่ต้องให้คนในบ้านเสี่ยงกับเชื้อโรคต่างๆ ที่จะตามมาอีกด้วย และสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำตามสูตรข้างต้น สามารถแวะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงต่างๆ ที่เป็นตัวนำพาหะ และเชื้อโรค ได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณนะคะ เพื่อปกป้องคุณและคนที่คุณรัก   

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://home.kapook.com/view97127.html
View4.3K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย