3 ทริคลดฝุ่นภายในบ้าน ให้อากาศบริสุทธิ์ในทุกพื้นที่

3 ทริคลดฝุ่นภายในบ้าน ให้อากาศบริสุทธิ์ในทุกพื้นที่

19 กรกฎาคม 2562
ทุกวันนี้ออกไปข้างนอกต้องเผชิญกับมลพิษ และฝุ่นต่างๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้เกิดผลเสียอย่างมากต่อสุขภาพ แต่จะดีกว่าไหม? ถ้าเราสามารถทำให้บ้านเป็นเขตปลอดภัยที่สุดสำหรับทุกคนที่คุณรัก จากความเสี่ยงจากฝุ่นต่างๆ ที่หายใจเข้าไป ทั้งฝุ่นละอองในอากาศ หรือฝุ่นสะสม ด้วย 3 ทริคลดฝุ่นภายในบ้านง่ายๆ เพื่อทวงคืนอากาศบริสุทธิ์ในทุกพื้นที่ของเราคืนมา


1. มีตัวช่วยดี ลดฝุ่นได้เยอะ 
แผ่นดักจับฝุ่น
เปลี่ยนเครื่องปรับอากาศให้กลายเป็นเครื่องฟอกอากาศง่ายๆ เพียงติดแผ่นดักจับฝุ่นเข้าไปกับแผ่นกรองเพิ่มอีกหนึ่งชั้น ก็สามารถดักจับสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ในอากาศ ทั้งไรฝุ่น เกสรดอกไม้ แบคทีเรีย และเชื้อรา เท่านี้ก็ทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดขึ้นกว่าเดิมเป็นอีกเท่าตัว แถมวิธีนี้ยังสามารถใช้ได้กับทั้งเครื่องปรับอากาศ และพัดลมไอเย็นอีกด้วย
เครื่องพ่นไอน้ำ 
เครื่องพ่นไอน้ำ นอกจากจะช่วยสร้างให้บรรยากาศในบ้านมีกลิ่นหอมแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ แถมไอน้ำนี้ยังช่วยลดฝุ่นที่ฟุ้งอยู่ในอากาศ และลดการสูดดมเข้าไปได้ เหมาะสำหรับห้องที่มีอากาศแห้งอย่างห้องที่เปิดเครื่องปรับอากาศเป็นประจำ 
สเปรย์ปรับสภาพอากาศภายในบ้าน           
เพียงแค่ฉีดสเปรย์ปรับอากาศ ก็ช่วยกำจัดเชื้อโรค และสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ อย่างเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และไรฝุ่น แถมยังทำให้บ้านมีอากาศหอมสะอาด สดชื่นอีกด้วย


2อุปกรณ์ทำความสะอาด ลดฝุ่นในบ้าน
ผ้าไมโครไฟเบอร์ 
ผ้าไมโครไฟเบอร์ ถูกออกแบบมาให้มีเส้นใยที่มีประจุไฟฟ้าขนาดเล็กทำให้เข้าถึงจุดต่างๆ ได้ละเอียด ช่วยดูดฝุ่น และสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ดีเยี่ยมกว่าผ้าชนิดอื่นๆ ถ้ากำลังมองหาอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ช่วยเช็ดฝุ่นในบ้าน แนะนำผ้าไมโครไฟเบอร์เลยค่ะ 
ไม้ม็อบดันฝุ่นอเนกประสงค์ 
ม็อบเดียวจบ ไม่ต้องเปลืองแรง กวาด ถู ให้เสียเวลา ก็สามารถทำความสะอาดฝุ่นแบบง่ายๆ ได้ในคราวเดียว เพราะแผ่นถูพื้นลักษณะนี้ใช้เส้นใยที่มีกลไกไฟฟ้าสถิต ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น หรือเศษผงขนาดเล็ก ยังไงก็ดักจับได้สะอาดแน่นอน


3. เลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อป้องกันฝุ่นในบ้าน
เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นผิวไม่เก็บฝุ่น
เฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นผิวที่เป็นผ้า ขนสัตว์ หรือนุ่น จะเป็นตัวกักเก็บฝุ่นชั้นดี หากจะเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องฝุ่นตามมา ลองเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนัง หรือพลาสติกดูนะคะ ช่วยลดปัญหาฝุ่นได้เยอะเลย
เฟอร์นิเจอร์ที่ปิดทึบ ทำความสะอาดง่ายกว่า
สำหรับเฟอร์นิเจอร์แล้ว ยิ่งมีพื้นที่เปิดโล่งมาก มีซอกมุมต่างๆ เยอะ ก็จะยิ่งมีพื้นที่ให้ฝุ่นสะสม โดยเฉพาะตู้หรือชั้นวาง ที่ต้องคอยทำความสะอาดฝุ่นอยู่เสมอ ต่างจากตู้ หรือลิ้นชักที่ปิดมิดชิด ที่ทำความสะอาดง่ายกว่า ฉะนั้นถ้าเลือกเฟอร์นิเจอร์ปิดทึบจะเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยลดฝุ่นสะสมในบ้านได้
ลดการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็น
การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ควรคำนึงถึงความจำเป็นด้วย นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยลดฝุ่นสะสมภายในบ้าน แถมยังไม่ต้องเหนื่อยในตอนทำความสะอาดอีกด้วย 

ถึงเราจะหลีกเลี่ยงการเจอกับสภาพอากาศข้างนอกบ้านไม่ได้ เพียงแค่เราใส่ใจ หรือแบ่งเวลาทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอ ทุกครั้งเมื่อกลับมาบ้าน เราก็ยังมีอากาศบริสุทธิ์ให้ร่างกายได้สัมผัส หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฝุ่น หรือผลิตภัณฑ์ ตัวช่วยต่างๆ สามารถไปเลือกช้อปได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.terrabkk.com/news/195480/เทคนิคลดฝุ่นภายในบ้าน-ให้อากาศบริสุทธิ์ในทุกพื้นที่
https://www.baanlaesuan.com/144259/diy/easy-tips/reduce-dust-in-house/2
View5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย