อยากหน้าเด็กมาทางนี้ รวมอาหารโพรไบโอติกส์ ตัวช่วยสำหรับสาวๆ ทุกวัย

อยากหน้าเด็กมาทางนี้ รวมอาหารโพรไบโอติกส์ ตัวช่วยสำหรับสาวๆ ทุกวัย

5 กันยายน 2562
“อยากหน้าเด็ก” เชื่อว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝันเหมือนกัน แต่จะให้พึ่งมือหมอ มีดหมอ ทั้งจิ้มทั้งฉีดไปตลอดกาลก็คงจะไม่ไหว เคยได้ยินกันมั้ยว่า โพรไบโอติกส์ (Probiotics) ตัวช่วยหน้าเด็กที่มาจากธรรมชาติ สามารถทำให้คุณค่อยๆ สวยขึ้น ผิวใสขึ้น แก่ช้าลง จากการรับประทานอาหารที่มีจุลินทรีย์ชั้นดีเยี่ยมชนิดนี้

โพรไบโอติกส์  ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร จึงช่วยทำให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้ดีขึ้น นำไปสู่การทำให้สุขภาพผิวของคุณดูดีขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังช่วยลดสารตกค้างในลำไส้อันเป็นสาเหตุก่อให้เกิดการอักเสบเรื้อรัง ที่เกิดจากการกินยาเพิ่มความสวยต่างๆ เข้าใจแล้วใช่หรือไม่ว่าทำไมคุณถึงดูแก่ลงทุกวัน แม้ว่าจะกินยาเพิ่มความสวยมากมาย แต่ถ้าอยากหน้าเด็ก ต้องมาดูเคล็ดลับนี้พร้อมกัน!

ผิวใส นุ่มชุ่มชื้นตลอดกาลด้วย “โยเกิร์ต”
แหล่งอาหารที่อุดมไปด้วย โพรไบโอติกส์ ซึ่งประโยชน์หลักๆ ของโยเกิร์ตคือการฟื้นฟูและปรับสมดุลของแบคทีเรียในระบบย่อยอาหารและอวัยวะเพศหญิง ช่วยบรรเทาอาการท้องเสียหรือการติดเชื้อราในช่องคลอดให้ดีขึ้นได้ นอกจากนี้ประโยชน์อื่นๆ ของโยเกิร์ต ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ลดกลิ่นปาก ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และลำไส้ตรง รวมถึงป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

มาถึงตรงนี้คงรอคำตอบว่าแล้วโยเกิร์ตช่วยให้หน้าเด็กอย่างไร? ซึ่งเคยมีผู้พิสูจน์ว่าการนำโยเกิร์ตที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มาใช้พอกหน้า สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความสว่าง กระจ่างใสให้กับผิวได้เมื่อใช้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง อีกทั้งเป็นวิธีที่ง่าย ประหยัด และไม่อันตราย

กิน “ชีส” ในปริมาณที่พอเหมาะก็หน้าเด็กได้
ในชีสนั้นมีสารอาหารสำคัญอยู่มากมาย ทั้งโปรตีน แคลเซียม รวมถึง โพรไบโอติกส์ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูก ฟัน ผม และเล็บให้แข็งแรง อีกทั้งช่วยลดความเสี่ยงไม่ให้เกิดโรคเบาหวาน การกินชีสในปริมาณที่พอเหมาะ สามารถช่วยลดหรือชะลอการเกิดริ้วรอยได้ ที่สำคัญหากคุณจะเลือกวิธีการกินชีสเพื่อทำให้หน้าเด็กลง ควรทำควบคู่ไปกับการออกลังกาย 

“กิมจิ” เมนูหมักดองแต่ทำให้ผิวเด็กเป็นอมตะ
เมนูประจำชาติจากประเทศเกาหลีที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาฮิตไกลถึงในบ้านเรา ยังนำพาสรรพคุณชั้นเยี่ยมมาให้คุณต้องทึ่งอีกด้วย กิมจิ หรือ ผักดอง เป็นอาหารที่เกิดจากการนำผักต่างๆ มาดองรวมกัน เพื่อกินเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารหลักในทุกๆ มื้อ ซึ่งเมนูนี้อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินต่างๆ มีแลคโตบาซิลลัสจุลินทรีย์ดีที่เกิดจากการหมักดอง จึงช่วยทำให้ระบบย่อยในร่างกายทำงานดีขึ้น ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน ทั้งยังป้องกันโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร โรคหอบหืด ได้อีกด้วย

ในส่วนของ โพรไบโอติกส์ ช่วยเรื่องผิวพรรณให้ระบบหมุนเวียนของเลือดทำงานดีขึ้น ผิวพรรณของคุณจึงดูดีขึ้นเช่นกัน เพราะในกิมจินั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่จำนวนมาก จึงช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เต่งตึงเหมือนสาววัยใสได้เลยล่ะ

“เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น” ชะลอความแก่จากรสชาติความอร่อย
ข้ามมาที่ฝั่งประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง อย่างที่รู้ว่าอาหารจากประเทศนี้เปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น หรือที่บ้านเราชอบเรียกติดปากกันว่า ซุปมิโซะ มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเช่นกัน ในซุปมิโซะนั้นอุดมไปด้วยโปรตีน โพแทสเซียม เหล็ก แคลเซียม และวิตามินบี รวมถึงไขมันชนิดดี จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายและความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจได้ด้วย

 ซุปมิโซะ ยังมี โพรไบโอติกส์ ที่ช่วยให้ระบบย่อยของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขับสารพิษในร่างกาย ที่เป็นต้นเหตุจากความเครียดต่างๆ อีกทั้งยังช่วยชะลอริ้วรอยและลดความเสื่อสภาพของผิวพรรณ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้คุณนานขึ้นอีกด้วย

“ถั่วเน่า” ทนกลิ่นได้คุณก็สวยได้!
ประเทศญี่ปุ่นนี้ยังมีอาหารที่ทำให้คุณหน้าเด็กลงอีก จากเมนู นัตโตะ หรือ ถั่วเน่า เป็นอาหารที่เกิดจากการหมักของถั่วเหลือง ใครไม่ชอบกลิ่นคงต้องทำใจสักหน่อย แต่เพื่อความสวย เราเชื่อว่าคุณอดทนได้! เพราะสรรพคุณของ นัตโตะ ไม่ธรรมดา เป็นแหล่งโปรตีนสูง ไม่ว่าจะเป็น โพรไบโอติกส์ วิตามินบี 12 และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงมีส่วนช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยลดความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันการเกิดมะเร็ง ป้องกันการเกิดเส้นเลือดแตกในสมองได้ ในส่วนของผิวพรรณนั้นจะเข้ามาช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป จึงได้เห็นผิวที่ดูสดใสดูเด็กลง และทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้น และยังเป็นหนึ่งในเคล็ดลับหุ่นดีของสาวๆ ญี่ปุ่นอีกด้วย

“ข้าวหมาก” เมนูไทยชะลอวัยไม่แพ้อาหารต่างชาติ
อาหารพื้นบ้านของไทยเป็นแหล่งรวมโพรไบโอติกส์ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสรรพคุณช่วยย่อย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานดีขึ้น ที่สำคัญจะทำให้ผิวพรรณของคุณมีน้ำมีนวล ดูมีเลือดฝาดอย่างสุขภาพดี การรับประทานเป็นประจำยังช่วยลดความอ้วนได้และทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงอีกด้วย

โพรไบโอติกส์ ยังพบได้ในพืชผักที่นิยมนำมาดองของไทยอีกหลายชนิด เช่น ผักกาดเขียวดอง หอมแดงดอง สะตอดอง เป็นต้น ถึงแม้อาหารจาก โพรไบโอติกส์ ที่เราแนะนำมาข้างต้น จะมีส่วนช่วยทำให้หน้าเด็กลง แต่คุณควรเลือกกินอาหารที่หลากหลาย ครบ 5 หมู่ รวมถึงออกกำลังกาย แล้วอาหารที่มีประโยชน์ทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ที่ “เทสโก้ โลตัส สาขาใกล้บ้านคุณ” เพียงเลือกซื้อสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ก็ทำให้คุณหน้าเด็กและมีสุขภาพดีได้ทุกวัน
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://women.trueid.net/detail/OjQvaWObMArL
https://goodlifeupdate.com/healthy-body/74495.html/2
https://www.pobpad.com/โยเกิร์ตกับคุณประโยชน์
https://goodlifeupdate.com/healthy-body/96180.html
https://www.akerufeed.com/food/miso-soup-health-benefits
https://www.thebangkokinsight.com/158522/
View3.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย