เลือกซื้อของขวัญแบบไหน? ให้โดนใจทั้งผู้ให้และผู้รับ หมดปัญหาคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี

เลือกซื้อของขวัญแบบไหน? ให้โดนใจทั้งผู้ให้และผู้รับ หมดปัญหาคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี

6 ธันวาคม 2562
ช่วงเทศกาลแห่งความสุขใกล้เข้ามา หลายคนคงเริ่มหาของขวัญสำหรับคนพิเศษกันแล้ว แต่การจะเลือกซื้อของขวัญแบบไหนให้โดนใจทั้งผู้ให้และผู้รับคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องมานั่งกังวลกับคำถามที่ว่า จะซื้ออะไรดี? ของชิ้นนี้จะเหมาะไหมนะ? คนรับจะชอบหรือเปล่า? และอีกมากมาย ทำให้คุณหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เรามี 5 ทริคดีๆ ที่จะช่วยปลดล็อคทุกคำถามมาฝาก
1. เริ่มต้นสุดเบสิคด้วยการหาสิ่งที่ผู้รับชอบ หรือสนใจเป็นพิเศษ
จะซื้อของให้ใคร ต้องลงทุนศึกษากันหน่อย อาจจะลองสอบถามเพื่อน คนสนิท หรือครอบครัวของผู้รับเกี่ยวกับความชอบต่างๆ เพื่อนำมาลิสต์เป็นตัวเลือกให้คุณมีไอเดีย และตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แล้วมาเลือกกันอีกทีว่าของชิ้นไหนเวิร์คสุด
2. เลือกของที่มีความหมาย เรียกคะแนนความประทับใจจากผู้รับ
ถ้าอยากสร้างความประทับใจให้ผู้รับของขวัญ แน่นอนว่าของชิ้นนั้นต้องไม่ใช่ของขวัญธรรมดา แต่ต้องเป็นของที่มีความหมายระหว่างผู้ให้และผู้รับ อาจจะเป็นสิ่งของที่เคยมีความทรงจำดีๆ ที่น่าจดจำร่วมกัน รับรองว่าของชิ้นนี้ต้องสร้างความประทับใจให้ผู้รับ แถมอาจจะกลายเป็นของชิ้นโปรดสุดหวงของผู้รับเลยก็ได้
3. หาเหตุผล สร้าง Story ให้ของชิ้นนี้มีที่มาสักหน่อย
เพิ่มความน่าประทับใจยิ่งขึ้นด้วย Story เพิ่มดีเทลที่มาที่ไปที่คุณตั้งใจเลือกของขวัญชิ้นนี้ให้ผู้รับ กิมมิคนี้จะช่วยทำให้ของขวัญของคุณดูพิเศษขึ้น แต่ต้องเป็นไปในเชิงบวก ห้ามเผลอเล่าเป็นเชิงลบเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้งานกร่อยได้
4. ของขวัญจะปังหรือพังไม่ได้อยู่ที่ราคา
ของแพงใช่ว่าจะดีต่อใจคนรับเสมอไป แค่เลือกให้ตรงใจ เน้นเรื่องคุณภาพการใช้งานเป็นหลักจะดีกว่า หรือของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจ อย่างงานแฮนด์เมดที่คุณตั้งใจทำขึ้นมาเองก็ดีไม่น้อย รับรองว่าเป็นของขวัญที่มีคุณค่า ดีต่อใจทั้งผู้ให้และผู้รับแบบไม่สามารถประเมินเป็นราคาได้แน่นอน
5. สังเกตสิ่งที่ผู้รับอยากได้จากบทสนทนา
ทริคสุดท้ายง่ายมากๆ แค่คอยสังเกตบทสนทนากันในแต่ละวัน ว่าคนที่คุณจะซื้อของขวัญให้ พูดเปรยหรือแสดงอาการว่าอยากได้อะไรเป็นพิเศษในช่วงนั้นบ้างหรือไม่ รับรองว่าคุณจะได้ของขวัญที่ถูกใจผู้รับแน่นอน

เหนือสิ่งอื่นใด ความตั้งใจในการเลือกซื้อของขวัญที่คุณมีคือสิ่งสำคัญที่สุด เพราะนั่นแสดงถึงความใส่ใจที่อยากจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้รับ เท่านี้ผู้รับก็รู้สึกพิเศษและปลื้มสุดๆ แล้ว ช่วงเทศกาลนี้หากอยากได้ของขวัญคุณภาพเยี่ยม และราคาดีต่อใจสักชิ้น อย่าลืมแวะไปเลือกซื้อที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณกันนะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.sanook.com/money/345327/
View1.2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย