ฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ให้สุด ในงบแบบประหยัด แถมมีเงินเหลือไว้ใช้

ฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ให้สุด ในงบแบบประหยัด แถมมีเงินเหลือไว้ใช้

13 ธันวาคม 2562
เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองอย่างนี้ ต้องจัดปาร์ตี้สิถึงจะถูก! แต่การฉลองปาร์ตี้ปีใหม่แต่ละครั้งใช้งบไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งค่าอาหาร เครื่องดื่ม ของขวัญ อุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ แม้เราได้จัดสรรงบในส่วนนี้ไว้แล้ว แต่บางทีก็เผลอจ่ายเกินงบด้วยเพราะคำว่า นานทีปีหน จนทำให้หลังปีใหม่ต้องมานั่งเคลียร์ค่าใช้จ่ายย้อนหลังกัน แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งหดหู่ไป วันนี้เรามี 5 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้การฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ปีนี้สนุกให้สุด ในงบแบบประหยัด แถมมีเงินเหลือไว้ใช้หลังเทศกาลมาให้ได้เตรียมวางแผนกัน
1. ปาร์ตี้แบบใสๆ ไร้ Alcohol
การเฉลิมฉลองไม่จำเป็นต้องมีแอลกอฮอล์ก็สนุกกันได้ อาจจะปรับเป็นน้ำผลไม้ น้ำอัดลม ค็อกเทล หรือเป็นแชมเปญที่ราคาไม่แพงจนเกินไปแทน เชื่อเถอะว่า การจัดงานแบบไม่มีแอลกอฮอล์จะประหยัดงบลงไปเยอะมากเลยทีเดียว ยิ่งเตรียมหาเครื่องดื่มล่วงหน้าในราคาขายส่งยิ่งได้ในราคาที่ถูกลงอีกด้วย
2. นัดจัดปาร์ตี้หลังมื้อค่ำ ตัดงบอาหารจานหลักไปได้เยอะ
หลังจากที่ทุกคนทานอาหารมื้อค่ำมาแล้ว การตัดอาหารมื้อนี้ออกจากปาร์ตี้ นอกจากจะช่วยประหยัดงบอาหารจานหลักไปได้เยอะแล้ว ยังลดปริมาณอาหารเหลือทิ้งหลังเลิกงานอีกด้วย โดยเปลี่ยนเป็นปาร์ตี้ขนมค็อกเทล จัดเป็นอาหารคำเล็กๆ ให้ได้ชิมกันหลายๆ แบบ หยิบทานได้เรื่อยๆ อยู่ยาวๆ ได้ทั้งคืนอีกด้วย
3. นำอาหารมาคนละอย่าง เพิ่มความหลากหลายแถมประหยัดไปในตัว
หากใครเกรงใจเจ้าภาพ หรืออยากจะช่วยกันออกค่าอาหาร แนะนำให้นัดกันนำอาหาร เครื่องดื่มจากบ้านมาแชร์กันคนละอย่างสองอย่างก็เวิร์คไม่น้อย นอกจากจะประหยัดงบแล้ว ยังได้อาหารที่หลากหลายขึ้น อยู่เคาท์ดาวน์ยาวๆได้ตลอดคืนกันไปเลย
4. ช้อปไอเทมตกแต่งปาร์ตี้ช่วง Sale ราคาดีงามสุดๆ
จริงๆ แล้วการตกแต่งสถานที่ในงานปาร์ตี้ไม่จำเป็นต้องใช้พร็อพเยอะ เพียงแค่มีไฟกระพริบ และของตกแต่งอีกสัก 2 - 3 อย่างก็ได้กลิ่นอายของงานปาร์ตี้แล้ว แต่เดี๋ยวก่อน หากใครกลัวจะน้อยไปเรามีทริคดีๆ มาแอบกระซิบ รู้หรือไม่ว่าหลังคริสต์มาสจะเป็นช่วงของลดราคาเยอะมาก เพราะเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของเทศกาลแล้ว หากเลือกช้อปไอเทมตกแต่งช่วงนี้ก็ประหยัดค่าตกแต่งไปได้เหมือนกันนะขอบอก แถมได้ พร็อพอลังกาลอีกด้วย
5. ของขวัญปีใหม่ ทำด้วยใจสไตล์ Handmade
ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญปีใหม่ ปีนี้ลองเปลี่ยนเป็นของขวัญที่ทำด้วยใจแบบ Handmade ดีกว่าไหม นอกจากต้นทุนจะไม่สูงมากเกินไปแล้ว ของขวัญชิ้นนี้ยังดูพิเศษกว่าชิ้นอื่นๆ แถมมีชิ้นเดียวในโลกแน่นอน รับรองว่าต้องถูกใจคนที่ได้รับแน่นอน

สิ่งสำคัญของการฉลองปีใหม่คือการได้พบปะสังสรรค์ ได้สร้างความทรงจำ และมิตรภาพที่ดีร่วมกัน แต่การจัดปาร์ตี้ให้สนุก ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง แค่ลองทำตามไอเดียของเรา ก็ช่วยเซฟเงินในกระเป๋า แถมได้ฉลองปาร์ตี้ปีใหม่ให้สุด มีเงินเหลือไว้ใช้หลังเทศกาลอีกด้วย แค่เราวางแผนเตรียมตัวดีๆ ใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ก็ฉลองปีใหม่ได้อย่างมีความสุขแล้วค่ะ และถ้าคุณกำลังมองหาแหล่งช้อปสินค้าคุณภาพ ราคาประหยัดในช่วงเทศกาลนี้ ต้องไปช้อปที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ รับรองมีอาหาร เครื่องดื่ม ไอเทมต่างๆ ที่ใช้จัดปาร์ตี้จบครบในที่เดียวแน่นอน อย่าลืมแวะมากันนะคะ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.manulife.co.th/smart-budget-for-new-year-party/
https://promotions.co.th/
View974
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย