อร่อยง่ายที่บ้านเหมือนเชฟมาเอง กับ วิธีละลายอาหารแช่เเข็งยังไงให้น่าทาน

อร่อยง่ายที่บ้านเหมือนเชฟมาเอง กับ วิธีละลายอาหารแช่เเข็งยังไงให้น่าทาน

10 เมษายน 2563

ช่วงนี้หลายท่านได้ซื้ออาหารต่างๆ เก็บไว้ทานในระยะยาวเผื่อกรณีฉุกเฉิน และเทสโก้ โลตัส ขอนำเสนอ “สวรรค์แม่บ้าน กับข้าวพร้อมทานแบบแช่แข็ง” เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้คุณแม่บ้านสะดวก และประหยัดเวลา ในการประกอบอาหารของแต่ละมื้อให้ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพื่อรักษารสชาติความอร่อย และคุณค่าทางสารอาหารไว้ได้อย่างครบถ้วน แต่การนำสวรรค์แม่บ้าน กับข้าวพร้อมทานแบบแช่แข็งมารับประทานในแต่ละครั้ง ต้องทำการละลายก่อน มาดูกันดีกว่าว่าวิธีละลายอาหารแช่แข็งให้ออกมาน่ารับประทานนั้นต้องทำอย่างไร ไปดูกันเลย

เมนูอร่อยที่บ้านเหมือนเชฟมาเองที่อยากแนะนำวันนี้ คือ แกงเลียงกุ้ง

วิธีละลายอาหารพร้อมทานแช่แข็ง
 
  1. หยิบอาหารพร้อมทานแช่แข็งอย่าง เมนู “แกงเลียงกุ้ง” ที่แช่ช่องแช่แข็งไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส ออกมาทำให้ละลาย โดยวางทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องสักครู่ก่อนที่จะนำไปเทลงหม้อ
  2. เตรียมหม้อ ช้อนคน และชามสำหรับเสิร์ฟให้พร้อม
  3. ฉีกซองแล้วเทสวรรค์แม่บ้าน กับข้าวพร้อมทานแช่แข็ง เมนู “แกงเลียงกุ้ง” ลงไปในหม้อต้ม แล้วนำไปตั้งเตา
  4. ต้มจนเดือด โดยใช้เวลาประมาณ 5 - 10 นาที จนได้กลิ่นหอมชวนรับประทาน แล้วนำไปตักใส่ชาม บอกเลยว่านอกจากจะหอมกลิ่นสมุนไพรแล้ว รสชาติยังอร่อยเหมือนเชฟมาเองอีกด้วย
  5. เท่านี้ “แกงเลียงกุ้ง” สำหรับทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

สำหรับเมนู “แกงเลียงกุ้ง” เหมาะสำหรับช่วงนี้เป็นอย่างมาก เพราะเมนูนี้ประกอบไปด้วยพืชผักสมุนไพรหลากหลายชนิด และที่ขาดไม่ได้คือ มีพริกขี้หนู หอมแดง กระชายสด พริกไทย และใบแมงลัก ที่มีสรรพคุณแก้ไข้หวัดได้ดี รับรองหากมีเมนูนี้ติดตู้เย็นไว้จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายได้อย่างแน่นอน

อาหารแช่แข็งที่นำออกมาละลายแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นได้อีกหรือไม่?
เพราะกับข้าวพร้อม 1 แพ็คทานได้ 4-5 เสิร์ฟ หากทานไม่หมด ควรเก็บใส่ภาชนะปิดให้มิดชิด จะสามารถนำไปแช่ตู้เย็นอีกรอบได้ โดยจะเก็บไว้ได้นาน 3 - 4 วัน แต่อาหารที่จะนำไปแช่นั้นต้องไม่ถูกทิ้งไว้นอกตู้เย็นนานเกิน 2 ชั่วโมง

เคล็ดลับสำหรับการซื้ออาหารแช่แข็ง
  1. ควรเลือกซื้ออาหารแช่แข็งที่อยู่ในบรรจุภัณฑ์สภาพดี ไม่มีรอยเปื้อน รอยรั่ว หรือฉีกขาด
  2. เมื่อซื้ออาหารแช่แข็งมาแล้ว ควรรีบเก็บในช่องฟรีซอย่างรวดเร็ว และควรเก็บที่อุณหภูมิแช่แข็งต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส


รู้วิธีการละลายอาหารแช่แข็ง พร้อมเคล็ดลับต่างๆ กันไปแล้ว ตอนนี้มีเสบียงครบกันหรือยังเอ่ย ถ้ายังไม่ครบ แนะนำเลย “สวรรค์แม่บ้าน กับข้าวพร้อมทานแช่แข็ง” สะดวก ง่ายๆ พร้อมทานได้ทันที อร่อยเหมือนเชฟมาเอง มีจำหน่าย หลายเมนู ทั้ง แกงไตปลา ไก่ผัดขิง แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลา ผัดฉ่าลูกชิ้นปลา ต้มจับฉ่าย ทั้งสะดวก และน่าทานขนาดนี้ ต้องมีไว้ติดตู้เย็นกันหน่อยแล้ว สามารถไปเลือกซื้อได้เลยที่ “เทสโก้ โลตัส” พิกัดโซน อาหารพร้อมทาน  มีอาหารแช่แข็งทั้งแบบพร้อมปรุง และแบบปรุงสุกแล้วให้เลือกมากมาย อย่าลืมแวะมากันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://undubzapp.com/
https://krua.co/food-story/
https://www.wawapack.com/blogs/24
View29.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย