หยุดหน้าหมอง  จากการนั่งทำงานหน้าคอม ด้วยวิธีง่ายๆ ทำเเล้วได้ผลจริง

หยุดหน้าหมอง จากการนั่งทำงานหน้าคอม ด้วยวิธีง่ายๆ ทำเเล้วได้ผลจริง

22 พฤษภาคม 2563
มนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมทั้งที่ทำงานอยู่ในตึกแท้ๆ แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองหน้ามองคล้ำ เหมือนออกไปเผชิญแสงแดด การนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวันนี่แหละคือคำตอบ เพราะแสงจากจอคอมก็ทำร้ายผิวหน้าของเราได้เหมือนกัน ไหนจะแสงจากโทรศัพท์มือถืออีก วันนี้เราจะพามนุษย์ออฟฟิศทุกคนมาหยุดหน้าหมอง จากการนั่งทำงานหน้าคอม ด้วยวิธีง่ายๆ ที่ทำแล้วได้ผลจริงกับ 5 วิธีนี้

1. ขยันทากันแดดบ่อยๆ

กันแดดนั้นจำเป็นมาก เพราะรังสี UV มีอยู่ทุกที่ ไม่ว่าคุณจะอยู่กลางแจ้ง หรือในตัวอาคาร รังสี UV นั้นก็สามารถทำร้ายผิวของเราได้เสมอ ดังนั้นควรหากันแดดที่มี SPF50+ ขึ้นไปมาทาบ่อยๆ ยิ่งใครที่ต้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ แล้ว ควรทาทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อปกป้องผิวได้อย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพตลอดวัน

2. ทาแป้งช่วยลดสิว ผิวหมองคล้ำ

แป้ง เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ที่ช่วยให้หน้าไม่มัน หรือเยิ้มระหว่างวัน จนเศษฝุ่นมาเกาะที่ผิว ซึ่งเศษฝุ่นเหล่านี้มักจะเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้หน้าของเราหมองคล้ำ และเป็นสิวได้ง่าย ดังนั้นหลังจากทาครีมบำรุง และกันแดดแล้ว ควรทาแป้งทับด้วยทุกครั้ง หรือถ้าหากใครสะดวกทาแป้งเด็กเบาๆ ก็จะทำให้รู้สึกสบายผิวไปอีกแบบ

3. กู้ผิวหมองด้วยการมาสก์หน้าวันเว้นวัน

หากรู้สึกว่าตัวเองเริ่มหน้าหมองคล้ำแล้ว ต้องรีบกู้ผิวอย่างเร่งด่วนโดยการมาสก์หน้าเลยค่ะ การมาสก์หน้าเป็นประจำอย่างน้อยวันเว้นวันเป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ช่วยบำรุงผิวให้กลับมาสดใสเหมือนเดิม มาสก์ที่สะดวกที่สุด แนะนำเป็น มาสก์ชีท หรือมาสก์แบบแผ่น ที่เพียงแค่เลือกมาสก์สูตรผิวกระจ่างใส ช่วยลดความหมองคล้ำ เอามาแปะทิ้งไว้วันละ 10 - 20 นาที เท่านี้ก็กู้ผิวสวยง่ายๆ ได้แล้ว

4. ทาไวท์เทนนิ่งแค่ก่อนนอนเท่านั้น

การทาไวท์เทนนิ่งตอนกลางวัน อาจทำให้หน้าหมองคล้ำกว่าเดิมได้ เพราะเมื่อมีการผลัดเซลล์ผิวจะทำให้ผิวหน้าของเราบางลง และไวต่อแสงมากขึ้น พอเจอแสงจากหน้าจอคอมเข้าไปอีก ยิ่งทำให้ผิวหมองคล้ำไปกันใหญ่ ทางที่ดีต้องจำให้ขึ้นใจว่าครีมประเภทนี้ควรทาตอนกลางคืนก่อนเข้านอนจะเห็นผลดีที่สุด

5. อย่าเปิดแสงหน้าจอคอมสว่างเกินไป

ยิ่งจอคอมสว่างมาก ยิ่งทำให้หน้าของเราหมองคล้ำมากเช่นกัน ฉะนั้นควรปรับลดความสว่างของหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสม ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป เท่านี้ก็ช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกแสงจากจอคอมทำร้ายผิวหน้าของเราได้แล้ว
 
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับหยุดหน้าหมองจากการนั่งทำงานหน้าคอม ที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้  เพราะแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ถือเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าโดนทำร้าย เกิดความหมองคล้ำ รวมไปถึงการเกิดฝ้า และกระ ตามมา เพียงแค่เราระวัง และป้องกันตามวิธีข้างต้น แสง UV เหล่านี้ก็ไม่สามารถทำอันตรายเราได้อีกต่อไปแล้ว และถ้าหากคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และผิวกาย สามารถเลือกซื้อได้เลยที่ Tesco Lotus สาขาใกล้บ้านคุณ มีผลิตภัณฑ์คุณภาพดีในราคาประหยัดรออยู่อีกเพียบ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.sanook.com/women/162659/
https://health.kapook.com/view9128.html
View1.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย