เลือกซื้อขนมปังโฮลวีทอย่างไรไม่ให้พลาด

เลือกซื้อขนมปังโฮลวีทอย่างไรไม่ให้พลาด

3 สิงหาคม 2559

ด้วยกระแสรักสุขภาพที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง หลาย ๆ คนเริ่มสนใจอยากลองกินอาหารคลีน หรือ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือ “ขนมปังโฮลวีท” ที่มีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อจนอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนและเลือกซื้อไม่ถูก วันนี้เรามีเคล็ดลับเลือกซื้อขนมปังโฮลวีทง่าย ๆ ให้ได้รับประโยชน์สูงสุดกันค่ะ

 


เคล็ดลับเลือกซื้อขนมปังโฮลวีท

1.สังเกตคำว่า “โฮล” หรือ “Whole” ที่บรรจุภัณฑ์

แป้งโฮลวีทคือวัตถุดิบสำคัญของขนมปังโฮลวีท เพราะหากไม่มีคำว่า “โฮล” หรือ “whole” อยู่บนบรรณจุภัณฑ์ ขนมปังนั้นจะทำมาจากแป้งขัดสี ดังนั้รอย่าโดนสีของขนมปังหลอกเชียว เพราะขนมปังสีน้ำตาลไม่ได้หมายความว่าจะทำมาจากโฮลวีทเสมอไป และบางครั้งผู้ผลิตอาจเติมกากน้ำตาลหรือสีผสมอาหารลงไปเพื่อให้ขนมปังมีสีเข้มขึ้น

2.เลือกขนมปังโฮลวีทที่มีโซเดียมต่ำ

ขนมปังและขนมปังโรลเป็นอาหารที่มีโซเดียมมากที่สุด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะขนมปังเหล่านี้มีรสเค็มและหลาย ๆ คนก็ชอบรับประทานขนมปังอยู่บ่อย ๆ จึงทำให้ได้รับโซเดียมเข้าสู่ร่างกายมากขึ้น ดังนั้น หากจะซื้อขนมปังโฮลวีท เราแนะนำให้เลือกซื้อขนมปังที่มีปริมาณโซเดียมน้อยที่สุด (ขนมปัง 1 แผ่นคววรมีโซเดียมต่ำกว่า 200 มิลลิกรัม)

3.เลือกขนมปังโฮลวีทที่มีไฟเบอร์สูง

โดยปกติแล้วคาร์โบไฮเดรต 10 กรัม ควรมีไฟเบอร์หรือใยอาหารอย่างน้อย 1 กรัม (เป็นสัดส่วนที่มีในโฮลเกรนหรือธัญพืชเต็มเมล็ด) ดังนั้นขนมปังโฮลเกรน 1 แผ่นที่คุณจะเลือกซื้อมีคาร์โบไฮเดรต 20 กรัม ก็จะต้องมีไฟเบอร์หรือใยอาหารอย่างน้อย 2 กรัมนั่นเอง

 

รู้เคล็ดลับเลือกซื้อขนมปังโฮลวีทดี ๆ แล้ว อย่าลืมนำไปใช้เวลาเลือกซื้อขนมปังโฮลวีทที่ Tesco Lotus ครั้งต่อไปนะ หรือ ใครที่ไม่อยากถือให้เหนื่อย เราขอแนะนำให้มาช้อปที่ Tesco Lotus Shop Online  เพราะมีบริการไปส่งถึงที่ สะดวกสบาย จัดส่งรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน 


ช้อปออนไลน์

View21.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย