พาไปรู้จักแอปเปิ้ล Envy™ และแอปเปิ้ล Jazz™  ผลไม้ที่ครองใจคนทั่วโลก

พาไปรู้จักแอปเปิ้ล Envy™ และแอปเปิ้ล Jazz™ ผลไม้ที่ครองใจคนทั่วโลก

7 กันยายน 2559

“One apple a day keeps the doctor away.” ไม่น่าเชื่อว่าประโยคสั้น ๆ สามารถบอกสรรพคุณมหาศาลของแอปเปิ้ลได้เข้าใจง่ายสุด ๆ แต่แอปเปิ้ลในท้องตลาดมีหลายสายพันธ์ุเหลือเกิน จะต่างกันก็ที่ความหอมและความกรอบ แล้วจะเลือกพันธ์ุไหนดีล่ะ ?  วันนี้เราขอแนะนำแอปเปิ้ล Jazz™ และแอปเปิ้ล Envy™ ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากไปหาหมอบ่อย ๆ ค่ะ

 

แอปเปิ้ล Jazz™

ใครที่ชอบแอปเปิ้ลรสหวานหอม ฉ่ำน้ำนิด ๆ แถมเนื้อยังแน่นกรอบจนกัดแล้วได้ยินเสียงดัง “กร๊อบ” แล้วล่ะก็ จะต้องหลงรักแอปเปิ้ล Jazz™  ลูกน้อย ๆ พันธ์ุนี้แน่นอน แอปเปิ้ล Jazz™ ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศนิวซีแลนด์จากการผสมพันธ์ุระหว่างแอปเปิ้ลรอยัล กาล่า (Royal Gala) ที่โดดเด่นเรื่องรสชาติที่หวานและมีกลิ่นหอมกับแอปเปิ้ลพันธุ์แบร์เบิร์น​ (Braeburn) แอปเปิ้ลสายพันธ์ุดั้งเดิมของนิวซีแลนด์ที่มีเนื้อกรอบแน่น รสหวานอมเปรี้ยวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัวจนเกิดเป็นแอปเปิ้ล Jazz™ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คนทั่วโลกหลายคนหลงรัก โดยแอปเปิ้ลพันธุ์นี้จะให้ผลผลิตตลอดทั้งปีนี้และนิยมปลูกกันมากในวอชิงตัน นิวซีแลนด์ ฝรั่งเศส และชิลี  ส่วนใครที่กำลังสัยว่าแอปเปิ้ล Jazz™ เป็นผลไม้ตัดแต่งพันธุกรรมหรือไม่ เราขอตอบอย่างชัด ๆ เพื่อความสบายใจเลยว่า “ไม่ใช่” จ้า

 

เมนูน่าลองจากแอปเปิ้ล Jazz™

  • เฟรนช์โทสต์แอปเปิ้ล
  • สลัดอกไก่แอปเปิ้ล
  • แอปเปิ้ลทาร์ต
 


แอปเปิ้ล Envy™
 

นับตั้งแต่วันที่แอปเปิ้ล Envy™ เป็นที่รู้จักของชาวโลก แอปเปิ้ลพันธุ์นี้ก็ได้รับการชื่นชมและพูดถึงว่าเป็นแอปเปิ้ลที่ดีพร้อมทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเปลือกสีสวย รสชาติหอมหวานไม่มีเปรี้ยวปน และเนื้อแน่นกรอบแถมสียังไม่คล้ำเร็วแม้จะหั่นหรือกัดแล้วก็ตาม แอปเปิ้ล Envy™ ถือกำเนิดที่นิวซีแลนด์จากการผสมพันธ์ุระหว่างแอปเปิ้ลพันธุ์รอยัล กาล่า (Royal Gala) และแอปเปิ้ลพันธุ์แบร์เบิร์น (Braeburn) เช่นเดียวกับแอปเปิ้ล Jazz™ เพราะผู้ผลิตต้องการแอปเปิ้ลพันธุ์ใหม่ ๆ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจนเกิดเป็นแอปเปิ้ล Envy™ ที่หลายคนทั่วโลกชื่นชอบ แม้แต่ชาวสวนที่ได้รับเลือกให้ปลูกแอปเปิ้ลพันธ์ุนี้ถึงกับหลงรักรสชาติความอร่อยเข้าอย่างจังหลังจากได้ลองชิมเป็นครั้งแรก สำหรับพื้นที่ที่นิยมปลูกแอปเปิ้ล Envy™ ได้แก่ วอชิงตัน ชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของนิวซีแลนด์ และชิลีซึ่งถือเป็นทำเลทองสำหรับการปลูกแอปเปิ้ล เพราะต้นแอปเปิ้ลจะได้สัมผัสอากาศอุ่น ๆ จากแสงแดดในตอนกลางวันและอากาศเย็นสบายในช่วงเย็นนั่นเอง

 

เมนูน่าลองจากแอปเปิ้ล Envy™

  • แอปเปิ้ลชิพส์
  • โอ้ตมีลใส่แอปเปิ้ล
  • แอปเปิ้ลทาร์ต
 

หากจะให้เปรียบเทียบแอปเปิ้ลทั้งสองสายพันธุ์ว่าอันไหนหวานกว่า อร่อยกว่า กรอบกว่าอาจจะตัดสินยากซักหน่อย เพราะแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบรสหวานเพียว ๆ บางคนชอบรสหวานอมเปรี้ยว หากอยากรู้คงต้องลิ้มลองและตัดสินด้วยตัวเองแล้วล่ะ แต่เชื่อเราเถอะว่าแอปเปิ้ลทั้งสองพันธุ์นี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ช้อปออนไลน์

View21.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย