ขนมไหว้พระจันทร์ไส้สุดฮิตถูกใจทุกคน

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้สุดฮิตถูกใจทุกคน

13 กันยายน 2559

เทศกาลไหว้พระจันทร์มาถึงอีกแล้ว หลายคนตั้งตารอคอยเทศกาลนี้มานานเพราะจะได้กินขนมไหว้พระจันทร์ไส้โปรดจากโรงแรมและร้านดังที่ตัวเองชื่นชอบ แต่ละที่ก็แข่งกันครีเอทไส้ใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่ายให้เลือกซื้อกัน ทั้ง ไข่แดง เม็ดบัว พุทรา งา ถั่วต่าง ๆ และไส้เค็มอื่น ๆ  แต่ตั้งสติก่อนซื้อหน่อยก็ดีนะ เพราะขนมไหว้พระจันทร์มีส่วนประกอบหลักเป็นแป้ง น้ำมัน น้ำตาล และไข่ หากกินเยอะเกินไปก็อาจทำให้อ้วนได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับเลือกซื้อขนมไหว้พระจันทร์ไส้ต่าง ๆ ให้เหมาะกับเพศและวัยต่างสำหรับสมาชิกแต่ละคนในครอบครัวมาฝากค่ะ


ขนมไหว้พระจันทร์สำหรับวัยเด็ก
 

เริ่มที่วัยเด็กกันก่อน ขนมไหว้พระจันทร์ที่เหมาะสำหรับวัยนี้เห็นจะเป็นไส้ไข่แดงเลย เพราะไข่แดงมีทั้งวิตามินบีและสารเลซิตินที่มีส่วนสำคัญในการช่วยพัฒนาการเติบโตของร่างกายและสมองของเด็ก ๆ  ขนมไหว้พระจันทร์สำหรับผู้หญิงและผู้ชายวัยทำงาน
 

สาว ๆ คนไหนที่อยากบำรุงเลือดลมหรือนอนหลับไม่ค่อยสนิท ต้องกินขนมไหว้พระจันทร์ไส้พรุทราจีนเลย เพราะพุทรามีสรรพคุณบำรุงเลือดลม รักษาอาการเลือดจาง แก้อาการอ่อนเพลียหรือนอนไม่หลับได้ดี สำหรับหนุ่ม ๆ คนใช้ใช้พลังงานเยอะ ออกกำลังกายบ่อย ต้องกินขนมไหว้พระจันทร์ไส้ถั่วและงาต่าง ๆ อย่าง อัลมอนด์ วอลนัต ถั่วลิสง งา เมล็ดทานตะวัน และเมล็ดฟักทองเลย เพราะมีคุณค่าทางอาหารสูงมาก ๆ แถมยังช่วยบำรุงหลอดเลือดหัวใจด้วยนะ
 

ขนมไหว้พระจันทร์สำหรับผู้สูงอายุ


ใครที่อยากซื้อขนมไหว้พระจันทร์ให้ญาติผู้ใหญ่ในบ้านอย่างอากง อาม่าอาจต้องระมัดระวังเวลาเลือกไส้ขนมขึ้นอีกซักนิดเพราะวัยนี้อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพมากกว่าวัยอื่น ๆ แนะนำให้เลือกไส้งาดำเพราะช่วยบำรุงตับ ไต และถึงแม้ขนมไหว้พระจันทร์จะอร่อยแค่ไหนก็ขอแนะนำให้เหล่าอากง อาม่ารับประทานครั้งละน้อย ๆ เพราะวัยนี้ต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ

 

วันไหว้พระจันทร์นี้หากกินขนมไหว้พระจันทร์จนพอใช้แล้ว อย่าลืมชักชวนสมาชิกในครอบครัวไปเดินชมพระจันทร์สวย ๆ กันด้วยนะ จะได้เบิร์นแคลอรี่ที่ได้จากขนมไหว้พระจันทร์ไปในตัว ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อขนมไหว้พระจันทร์เลย ลองแวะมาที่ Tesco Lotus Shop Online สิ เพราะที่นี่มีขนมไหว้พระจันทร์จากร้านดังให้เลือกซื้อไปฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่จะถึงนี้กับครอบครัว แถมยังสะดวกกว่า เพราะมีบริการส่งถึงที่บ้านเลย

View13.2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย