เลือกปลาแซลมอนยังไงให้อร่อยฟิน

เลือกปลาแซลมอนยังไงให้อร่อยฟิน

19 กันยายน 2559

ปลาแซลมอน เป็นปลาที่หลาย ๆ คนชอบที่จะนำมาทำอาหาร เพราะสามารถทานได้ทั้งแบบสุกและดิบ และยังมีรสชาติที่นุ่ม อร่อย ไม่มีกลิ่นคาวเหมือนปลาทะเลทั่วไป ส่วนปลาแซลมอนเกรดดี ๆ ก็มักจะมีราคาสูง แต่ถ้าเลือกทานก็จะได้ความสดและสะอาด ซึ่งก็ขึ้นชื่อกับสายพันธุ์ของปลาแซลมอนอีกเช่นเดียวกัน ส่วนวิธีการเลือกปลาแซลมอนนั้น จะเลือกต้องยังไงให้อร่อยฟินสะใจ ไปดูกันเลย

การเลือกปลาแซลมอน ควรเลือกที่บรรจุในถุงสูญญากาศและผ่านการแช่แข็งมาที่อุณหภูมิ -20 องศาเซลเซียส อย่างน้อย 7 วัน หรือแช่แข็งมาที่อุณหภูมิ -35 องศาเซลเซียส อย่างน้อย 12 ชั่วโมงขึ้นไป มีวันที่ผลิตและหมดอายุติดไว้ชัดเจน ไม่ควรทานปลาแซลมอนที่ไม่ได้ผ่านการแช่แข็งและบรรจุในถุงสูญญากาศ เพราะจะทำให้เชื้อโรคเข้าไปได้ง่ายกว่าแบบแรก และไม่ควรซื้อปลาแซลมอนที่วางขายบนน้ำแข็ง เพราะเหมาะสำหรับนำมาทำให้สุกมากกว่า

แต่ยังไง ราคาของปลาแซลมอนที่บรรจุในถุงสูญญากาศก็จะมีราคาแพงกว่าแซลมอนทั่วไป เพราะมีการรักษาสภาพความสดไว้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากอยากทานปลาแซลมอนแบบที่วางขายทั่วไป ก็ควรนำมาทำให้สุกก่อนที่จะทาน เพราะการซื้อปลาแซลมอนแบบนี้เสี่ยงต่อเชื้อโรคหรือพยาธิในเนื้อปลาที่อาจก่อตัวขึ้นในร่างกายเราได้

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า การทานปลาแซลมอนนั้นดียังไง อ่านได้ที่นี่ 7 ประโยชน์ของแซลมอนเพื่อคนรักสุขภาพ 

View25.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย