5 วิธี Reuse ไม้แขวนเสื้อ สวย คุ้ม ไม่ซ้ำใคร

5 วิธี Reuse ไม้แขวนเสื้อ สวย คุ้ม ไม่ซ้ำใคร

19 ตุลาคม 2559

เชื่อว่าทุกบ้านคงเจอกับปัญหากับกองไม้แขวนเสื้อเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่ไม่รู้จะเก็บไว้ไหน พอจะทิ้งก็แอบเสียดายและตัดใจไม่ได้ไปซะทุกที... วันนี้เลยมีไอเดียดี ๆ ในการ Reuse ไม้แขวนเสื้อมาให้ได้ลองทำตามกันดู ชอบแบบไหนก็โน๊ตไว้ทำกันได้เลย

 

1. ตกแต่งให้กลับมาสวยเด้งกว่าที่เคย

ไม้แขวนเสื้อเก่าเอามาทำใหม่ให้สวยกิ๊ง ด้วยผ้าลายสุดชิค เลือกสีสันตามใจชอบ เพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องแต่งตัวได้เป็นอย่างดี

 

2.ลองเปลี่ยนจากไม้แขวนเสื้อมาเป็นของตกแต่งในบ้านก็ไม่เลว

นำมาเป็นที่แขวนรูปติดผนังในมุมโปรด เพิ่มด้วยไม้หนีบไม้สุดคลาสสิคก็ทำให้ผนังจืด ๆ กลายเป็นความทรงจำดี ๆ ขึ้นมาทันที

 

3. จัดเก็บรองเท้าง่าย ๆ จากไม้แขวนเสื้อ

ดัดไม้แขวนเสื้อให้กลายเป็นที่แขวนจัดเก็บรองเท้า จากที่ดูไม่ค่อยเป็นระเบียบ คราวนี้นอกจากบ้านจะดูเรียบร้อยขึ้นแล้ว ยังประหยัดเนื้อที่ไปอีกเยอะ

 

4.เสกไม้แขวนเสื้อให้กลายเป็นที่แขวนแว่นตาสุดเก๋

สำหรับสาวๆที่มีแว่นกันแดดหรือสร้อยคอเครื่องประดับอยู่เต็มบ้านแต่ไม่รู้จะจัดเก็บยังไงให้เข้าที่ และหยิบมาใช้งานอย่างง่าย ๆ  ลองเอาไม้แขวนเสื้อที่ไม่ใช้แล้วมาประยุกต์ให้เข้ากับมุมโปรดในห้องแต่งตัวกันดู รับรองว่าใช้งานแสนง่าย และจะสนุกกับการเลือกไอเทมก่อนออกไปช้อปปิ้งนอกบ้านอย่างแน่นอน

 

5.ใครว่าไม้แขวนเสื้อจะไปอยู่ในห้องครัวไม่ได้

ลองเลือกไม้แขวนเสื้อที่ไม่ใช้แล้วแต่ยังคงทนทานพอใช้งานได้ต่อ นำมาเป็นที่แขวนทิชชูผืนใหญ่สำหรับใช้เช็ดสิ่งสกปรกในห้องครัว  ซึ่งนอกจากประหยัดเนื้อที่แล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่าห้องครัวจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปด้วยคราบสกปรก งานนี้เข้าทางคุณแม่บ้านทุกคนแน่นอน

 

เห็นไอเดียดีๆแบบนี้แล้วก็อดใจไม่ไหว คงต้องกลับไปรื้อกองไม้แขวนเสื้อเก่าในบ้าน แล้วทำตามบ้างซะแล้ว เพราะนอกจากจะประหยัด ทำง่าย ต้องบอกเลยว่านี่คือความภูมิใจเล็ก ๆ ที่เราจะได้มีของใช้ทำมือชิ้นเดียวในโลกแบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย
 

ช้อปวัตถุดิบ
View10.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย