มื้อเช้าคุณหนู

มื้อเช้าคุณหนู

10 กุมภาพันธ์ 2559

คุณพ่อบ้านแม่บ้านอาจเคยประสบปัญหาลูก ๆ ไม่ยอมรับประทานอาหารก่อนไปโรงเรียน ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพของเด็ก ๆ เลย แต่รับรองว่าถ้าใช้ไอเดียอาหารที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ซึ่งมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก แต่ออกมาน่ารักน่าทาน อาจจะทำให้เด็ก ๆ ติดใจ ทำให้ช่วงเช้าที่เร่งรีบก็กลายเป็นเช้าที่สดใสได้เสมอ

1. ขนมปังหน้าสัตว์

เพียงทาเนยถั่ว ช็อคโกแลต หรือแยมชนิดต่าง ๆ ลงบนขนมปัง ถ้าอยากจะเน้นสุขภาพขึ้นมาหน่อย คุณพ่อคุณแม่อาจเลือกเป็นขนมปังโฮลวีตก็ได้ แล้วตกแต่งเป็นหน้าสัตว์ด้วยการฝานกล้วยหอมบาง ๆ ลงไป แต่งหน้าตาให้สวยงามด้วยผลไม้ที่หาได้ใกล้ตัว แค่นี้ก็สร้างสรรค์ขนมปังพี่หมีสุดน่ารักออกมาได้แล้ว

2. ข้าวห่อไข่

เมนูไข่คงเป็นเมนูในใจเด็ก ๆ หลายคน ลองครีเอตขึ้นด้วยการนำไข่เจียวนุ่ม ๆ มาห่อข้าว ด้านในจะใส่เป็นผักหรือเนื้อสัตว์เพื่อเพิ่มสารอาหารก็ยังได้ อย่างจานนี้ลองตกแต่งด้วยไข่ต้ม และไส้กรอก เพิ่มความน่ารักน่าทาน แล้วยังเป็นการเริ่มต้นวันด้วยโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อการเรียนรู้ของเด็ก ๆ ด้วย

3. ผลไม้รวมเมืองร้อน

ถ้าเด็กคนไหนไม่ชอบรับประทานผักผลไม้ นี่จะเป็นอีกทางหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่จะมาเติมวิตามีนซีให้คุณหนู ๆ กันด้วย ส้ม กล้วย กีวี่ เพิ่มความสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานของผลไม้เมืองร้อนจานนี้ แถมยังตกแต่งเป็นรูปต้นมะพร้าวที่อยู่ชายทะเล อาจจะช่วยให้ผลไม้แสนมีประโยชน์กลายเป็นอีกหนึ่งของโปรดสำหรับคุณหนูก็ได้นะ

4. สปาเก็ตตี้หน้าคน

เมนูสปาเก็ตตี้ธรรมดา ๆ อาจกลายเป็นเมนูสุดครีเอต หน้าตาชวนรับประทานขึ้นมาได้ด้วยการตกแต่งง่าย ๆ ที่แค่เปลี่ยนการจัดวางเพียงเล็กน้อย เด็ก ๆ จะได้รับประโยชน์เต็ม ๆ จากมะเขือเทศและเนื้อสัตว์ในน้ำซอส แถมยังได้สนุกกับการตกแต่งจานด้วยตัวเองตามใจชอบอีกด้วย

5. ซุปมักกะโรนี

มักกะโรนีที่มีลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างลายตัวอักษร ก็อาจช่วยเพิ่มความสนุกในมื้อเช้าได้ไม่ยาก คุณพ่อคุณแม่อาจเล่นเกมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษไปด้วยก็ดี ถ้าได้มักกะโรนีในน้ำซุปอุ่น ๆ กับวิตามินจากผักอย่าง แครอท หัวหอม บวกกับโปรตีนจากเนื้อไก่ รับรองว่าคุณหนู ๆ จะได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ เลยทีเดียว

6. โจ๊กทูน่า

อีกหนึ่งอาหารเช้ายอดนิยมของคนไทยก็คือเมนูธรรมดา ๆ อย่างโจ๊กนั่นเอง เราสามารถเลือกเพิ่มโปรตีนด้วย ไข่ ทูน่า หมูสับ ตามใจชอบ หรือโรยหน้าด้วยผักก็ดี เมนูนี้ยังย่อยง่าย เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่มีปัญหาเรื่องการย่อยอาหาร หรือคนกำลังไม่สบายหรือเจ็บคออีกด้วย

 

ได้ไอเดียมื้อเช้าน่าตาน่าทานสำหรับคุณหนูกันไปแล้ว ลองนำไปสร้างสรรค์ทำให้เด็ก ๆ ทานกันได้ นอกจากจะเติมพลังด้วยคุณค่าทางอาหาร ยังความสดใสก่อนจะเริ่มวันใหม่ที่โรงเรียนอีกด้วย

View18.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย