เทคนิคลวกเส้นพาสต้าให้เพอร์เฟ็กต์

เทคนิคลวกเส้นพาสต้าให้เพอร์เฟ็กต์

26 ตุลาคม 2559

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับชนิดต่าง ๆ ของเส้นพาสต้าแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีหรือเคล็ดลับดี ๆ ในการลวกเส้นพาสต้า วันนี้เรามีเทคนิคลวกเส้นพาสต้าให้เพอร์เฟ็กต์มาแนะนำ ที่สำคัญยังทำตามได้ง่าย ๆ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมเส้น หยิบหม้อแล้วมาทำตามกันเลยค่ะ


1. เริ่มกันที่เรื่องแรก ๆ อย่างเรื่องของภาชนะ ควรใช้ภาชนะที่มีหน้ากว้างพอดีกับเส้นเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นพาสต้าหักและไม่สวยงาม

2. หลังจากได้ภาชนะที่เหมาะสมแล้ว ก็ควรใส่เส้นลงต้มแบบหมุนมือเพื่อไม่ให้เส้นจับกันเป็นก้อน 

3. ถัดมาแนะนำให้ใส่เกลือในขณะต้มเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติความเค็มอ่อน ๆ ให้กับเส้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอุณหภูมิในขณะต้มอีกด้วย

4. ควรใส่น้ำมันพืชในขณะต้มเล็กน้อย เพื่อป้องกันการเกิดฟองที่มาจากแป้งในระหว่างต้มล้นออกมาจากหม้อ และยังช่วยเคลือบเส้นไม่ให้ติดกันด้วย

5. อีกหนึ่งเรื่องสำคัญอย่างการคำนวณเวลาในการต้ม ควรดูตามฉลากของผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้เส้นพาสต้าที่อร่อย ไม่แข็ง และไม่เละจนเกินไป

6. ใช้ที่หนีบคอยดึงเส้นเบา ๆ เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน หมั่นคนเพื่อไม่ให้เส้นติดหม้อ และเพื่อให้ความร้อนกระจายทั่วเส้นทำให้เส้นพาสต้าสุกทั่วกัน

7. หากน้ำที่ใช้ต้มเส้นพร่องลง ควรเปลี่ยนน้ำทิ้งแล้วใส่ใหม่ ไม่ควรเติมน้ำลงไปเลยทันที

8. นำเส้นพาสต้าที่ต้มจนสุกแล้วไปผ่านน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดการสุก จะทำให้ได้เส้นพาสต้าที่เหนียวนุ่ม และอร่อยยิ่งขึ้น

9. เมื่อต้มเสร็จและเอาน้ำร้อนออกแล้วไม่ควรนำเส้นพักทิ้งไว้นาน ควรนำไปประกอบอาหารทันทีเพื่อให้ตัวซอสที่นำมาปรุงนั้นเกาะกับตัวเส้นให้ได้มากที่สุด
 

ทำตามคำแนะนำที่ทำได้ง่าย ๆ จากเรา เพียงเท่านี้ก็จะได้เส้นพาสต้าที่เพอร์เฟ็กต์ ถูกใจ นำมาปรุงเป็นเมนูโปรดให้อร่อยเด็ดดั่งใจแล้ว


ช้อปวัตถุดิบ
View20.5K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย