"เคล็ดลับ" ถนอมเสื้อผ้าสีดำให้ดูใหม่อยู่เสมอ

3 พฤศจิกายน 2559

สำหรับใครที่มีปัญหากวนใจเรื่องเสื้อผ้าสีดำดูเก่าเร็ว ไม่น่าใส่ บอกเลยว่าคราวนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีถนอมและดูแลเสื้อผ้าสีดำให้ดูไม่เก่าจะใช้งานได้ยาวนานยิ่งกว่าเดิม

1.กลับเสื้อผ้าก่อนซักทุกครั้ง
อย่าลืมกลับเสื้อด้านในออกมา เพราะแรงเหวี่ยงในการปั่นผ้าของเครื่องซักผ้านั้นมีผลทำให้สีซีดจางลง

2. ซักผ้าด้วยน้ำเย็น
อุณหภูมิน้ำมีผลกับสีของผ้า ควรเลือกใช้น้ำเย็นแทนการใช้น้ำที่อุ่นจัดเกินไป เพราะน้ำเย็นจะช่วยในการรักษาเส้นใยของผ้าให้คงทน สีสดใหม่

3.ลดคราบตกค้างไม่ยากด้วยน้ำส้มสายชู
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าน้ำส้มสายชูนี่แหละ ตัวช่วยในการถนอมผ้าที่ดีงามมาก ๆ  ลองเติมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง ลงในถังซักระหว่างเครื่องทำงาน ซึ่งจะช่วยทำความสะอาด ดับกลิ่น และมีสารเคลือบเนื้อผ้าทำให้สีดำของผ้าคงทนไม่ซีดจางแถมผ้ายังนุ่มกว่าเดิมอีกด้วย

4.ป้องกันเสื้อผ้าไม่ให้สีตกด้วย “เกลือ”
นอกจากน้ำส้มสายชูที่ช่วยลดคราบตกค้างได้ดีแล้ว “เกลือ” ที่เราใช้ปรุงอาหารก็ช่วยได้ดีไม่แพ้กัน ซึ่งเกลือจะช่วยให้สีผ้าไม่ตก ไม่ทำให้ซีดจาง กรรมวิธีง่าย ๆ โดยการโรยเกลือ 1/2 ถ้วยตวง ลงในถังซักผ้าขณะเครื่องทำงาน วิธีนี้ใช้ได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะการซักผ้าครั้งแรกของเสื้อผ้าสีดำ จะเห็นผลได้ชัดเจนเลยค่ะ

5. หลีกเลี่ยงการตากผ้ากลางแดดจัด
เพราะความร้อนของแสงแดดในช่วงกลางวัน เป็นตัวการที่ทำให้สีผ้าซีดจางเร็วขึ้น จึงควรตากผ้าไว้ในที่ร่ม มีลมพัดสะดวก นอกจากผ้าจะไม่มีกลิ่นอับแล้ว ยังไม่ทำลายสีผ้าให้ดูเก่าเร็วด้วยค่ะ

รู้เคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลเสื้อผ้าสีดำแบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำกลับไปลองทำกันดูนะคะ และที่สำคัญ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสำหรับดูแลเสื้อผ้าตัวเก่งของคุณอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งที่เทสโก้โลตัสก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับถนอมเสื้อผ้าหลากหลายชนิดให้คุณได้เลือกกันแบบจุใจกันเลยล่ะค่ะ
 

ช้อปวัตถุดิบ
View18.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย