“มัน” ดีมีประโยชน์

“มัน” ดีมีประโยชน์

7 พฤศจิกายน 2559

เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนต้องติดใจในรสชาติหวานมัน ทานเล่นเพลิน ๆ ของ “มันเทศหรือมันหวาน” ที่หาทานได้ง่าย ๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ต และราคาไม่สูงมากจนเกินไป แต่นอกจากข้อดีที่บอกไปแล้วนั้น “มัน” ก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างที่เราไม่เคยรู้ ลองตามมาอ่านประโยชน์ดีๆ กันดูเผื่อจะรัก “มัน” กันมากขึ้นนะคะ

1. ทำให้อิ่มเร็วและแคลอรี่ต่ำ
ใน "มัน" มีใยอาหารสูงและแคลอรี่ต่ำ เมื่อเทียบกับอาหารจำพวกแป้งทั้งหลาย สามารถทานแทนอาหารหลัก ไม่ทำให้หิวง่าย และยังเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักอีกด้วย

2. ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง
ใครจะเชื่อว่าใยอาหารใน "มัน" จะช่วยลดสารก่อมะเร็งได้ เนื่องจากเส้นใยอาหารจะสร้างแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดการสลายตัวของกรดไขมัน และลดค่า PH ในอุจจาระ ซึ่งเป็นการยับยั้งการผลิตของสารที่ก่อมะเร็ง

3. เป็นยาระบายช่วยล้างพิษ
"มัน" ที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร จะช่วยเพิ่มปริมาณการขับถ่าย เร่งการเคลื่อนไหวของทางเดินอาหาร ทำให้ไม่มีสิ่งตกค้าง เป็นเหมือนการล้างพิษในร่างกายไปในตัว

4. ช่วยแก้ปัญหาเหน็บชา
ใน "มัน" มีวิตามินบี 1 ที่ช่วยในเรื่องแก้ปัญหาอาการเหน็บชา เวลานั่งหรือยืนนาน ๆ โดยไม่เปลี่ยนท่า ใครที่เจอกับปัญหานี้บ่อย ๆ “มัน” ช่วยได้จริง

เห็นประโยชน์ดี ๆ แบบนี้ของ “มัน” แล้วคงจะต้องรีบไปซื้อ “มัน” มาทำเป็นเมนูสุดโปรดที่ชอบกันดู ทานอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าไม่ใช่แค่อร่อย แต่ “มัน” ดีต่อร่างกายและใจจริง ๆ

View21.1K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย