ลองทำกัน ! Tips ดี ๆ สำหรับคนรักรองเท้าผ้าใบให้ดูใหม่อยู่เสมอ

ลองทำกัน ! Tips ดี ๆ สำหรับคนรักรองเท้าผ้าใบให้ดูใหม่อยู่เสมอ

16 พฤศจิกายน 2559

ในยุคสมัยนี้เรียกได้ว่า “รองเท้าผ้าใบ” เป็นรองเท้าฮอตฮิตของคนทุกเพศทุกวัยเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะดูมีสไตล์และทะมัดทะแมงแล้ว ยังใส่สบายมาก ๆ วันนี้เราจึงมี Tips ง่าย ๆ ในการดูแลรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของคุณให้ดูใหม่ใสกิ๊งอยู่เสมอ กับ 3 เคล็ดลับที่ทำตามไม่ยากเลยค่ะ

เลือกใช้ “แปรง” ในการทำความสะอาด
เลือกแปรงให้เหมาะกับการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ เช่นถ้ารองเท้ามีคราบสกปรกที่ขัดยาก ให้เลือกใช้แปรงแข็ง ซึ่งต้องระวังในการขัดไม่ให้ลงแรงมากจนเกินไป เพราะอาจไปทำลายเนื้อผ้าได้ ซึ่งโดยปกติในการทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบทั่วไป เน้นการใช้แปรงอ่อนนุ่มเพื่อถนอนผ้าและสีของรองเท้าได้ดีกว่า

ทำความสะอาดขอบยางง่าย ๆ ด้วยยาสีฟัน
ขอบยางบนรองเท้าผ้าใบที่เลอะง่ายนั้น สามารถทำความสะอาดให้ขาวใหม่ได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ “ยาสีฟัน” บีบใส่ในแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้ว นำมาถูขอบยาง หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดชุดน้ำมาเช็ดทำความความสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้ คราบเลอะบนขอบยางจะหลุดออกอย่างง่ายดาย

ใช้ทิชชูซับคราบเหลืองออกจากรองเท้าผ้าใบ
วิธีการนี้ใช้ทำหลังจากการซักรองเท้าผ้าใบปกติ  ก่อนนำไปตากให้นำกระดาษทิชชูแปะให้ทั่วรองเท้าผ้าใบ รวมถึงด้านในรองเท้า แล้วนำไปตากแดด รอจนรองเท้าแห้งสนิท ให้ดึงทิชชูที่แปะไว้ออกมา ตัวทิชชูจะดูดซับคราบเหลืองในส่วนต่าง ๆ ของรองเท้าได้ดี ทำให้รองเท้าผ้าใบกลับมาขาวดังเดิม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับการดูแลรองเท้าผ้าใบที่เรานำมาฝากกัน ทั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญยังทำให้รองเท้าคู่เก่งของคุณอยู่เดินทางไปด้วยกันอีกนานแสนนานอีกด้วย ติดตามเคล็ดลับรอบรู้เรื่องต่าง ๆ กันได้ที่ “บล็อก” เทสโก้โลตัสได้ทุกวันนะคะ

View14.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย