เคล็ดลับทำความสะอาดเครื่องครัวของทุกบ้านให้สะอาด น่าใช้เหมือนใหม่

เคล็ดลับทำความสะอาดเครื่องครัวของทุกบ้านให้สะอาด น่าใช้เหมือนใหม่

1 ธันวาคม 2559

สาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบและสนุกกับการทำอาหาร  แต่พอถึงคราวที่ต้องเก็บล้างทำความสะอาดทีไร เป็นต้องเหนื่อยใจกันทุกที วันนี้ไม่กังวลใจอีกต่อไป เพราะเรามี เคล็ดลับดี ๆ ในการทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องครัวและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวมาฝากกันค่ะ 

ทำความสะอาดกระทะเคลือบด้วยเกลือ

หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่า “เกลือ” นี่แหละค่ะ ที่ช่วยในการทำความสะอาดเจ้ากระทะเคลือบ ที่เรียกได้ว่าต้องระมัดระวังในการทำสะอาดเป็นอย่างมาก เพราะอาจเกิดรอยขีดข่วนบนกระทะได้ง่าย วิธีการคือ นำเกลือป่นโรยลงบนกระทะ จากนั้นใช้ฟองน้ำนิ่ม ทำความสะอาดกระทะให้หมดคราบสกปรก

ตัวช่วยทำความสะอาดคราบดำบนหม้อด้วย “น้ำส้มสายชู” 

ต้มสำหรับใช้ทำอาหาร ที่พอเวลาผ่านไป ก็เริ่มมีคราบดำติดอยู่ดูไม่สะอาดตา ซึ่ง “น้ำส้มสายชู” นี้เองที่เป็นตัวช่วยให้หม้อกลับมาขาวสะอาดกว่าเดิม วิธีการ หม้อที่ทำจากอะลูมิเนียม ให้นำน้ำส้มสายชูผสมกับขี้เถ้าแล้วนำมาขัดถูหม้อ คราบดำก็จะหมดไป

“น้ำมัน” ตัวช่วยชั้นดีในการทำความสะอาดมีด
การทำความสะอาดมีด ไม่ใช่แค่ล้างทำความสะอาดทั่วไปเหมือนจานชาม แต่ต้องมีการเช็ดถูด้วยผ้าชุบน้ำมันด้วยผ้าแห้ง เพียงเท่านี้มีดก็จะไม่เป็นรอยสนิม

ทำความสะอาด "ตะแกรงร่อนแป้ง" ด้วยน้ำอุ่นและฟองน้ำ

วิธีการทำความสะอาดตะแกรงร่อนแป้ง ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการเคาะเศษแป้งที่ติดอยู่ออกให้มากที่สุด จากนั้นนำไปแช่ในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาที แล้วนำไปล้างด้วยน้ำยาล้างจานโดยใช้ฟองน้ำนุ่มถูตะแกรงเบา ๆ แล้วนำไปเช็ดด้วยผ้าสะอาด ผึ่งให้แห้ง

นอกจากการทำความสะอาดที่ถูกวิธีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ได้มาตรฐานและมั่นใจได้ว่าสะอาดจริง นำมาใช้ในการทำความสะอาดก็จะทำให้อุปกรณ์เครื่องครัวทุกชิ้น สะอาด คงทนและใช้ได้ยาวนาน และคุณสามารถติดตามเคล็ดลับในบ้านดี ๆ อีกมากมายกันได้ที่บล็อก เทสโก้โลตัส กันนะคะ 

View10.6K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย