5 วิธีขจัดสารพัดกลิ่นในห้องครัว

5 วิธีขจัดสารพัดกลิ่นในห้องครัว

4 มีนาคม 2559

แม้จะทำความสะอาดอุปกรณ์ครัวอย่างดีแล้ว แต่กลิ่นคาวยังคงติดอยู่ ไม่ว่าจะเป็นกระทะ เขียง ไหนจะกลิ่นอับในตู้เย็นอีก ลองมาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หมดไปจากห้องครัวได้อย่างง่ายดาย

1. น้ำส้มสายชู  กำจัดกลิ่นในห้องครัว

เทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยกำจัดกลิ่นไม่ถึงประสงค์ในห้องครัว เพียงแค่นำหม้อตั้งไฟ แล้วหยดน้ำส้มสายชูลงไป ความร้อนจะทำให้น้ำส้มสายชูระเหย ช่วยขจัดกลิ่นต่าง ๆ ได้ดี และถ้าครัวบ้านไหนมีกลิ่นติดหม้อหรือกระทะล่ะก็ ลองเทน้ำส้มสายชูลงไปต้มในภาชนะที่มีกลิ่น วิธีนี้ได้ผลดีไม่แพ้กัน

 

ช้อปออนไลน์

2. ใบชา กำจัดกลิ่นในตู้เย็น

ใครที่กำลังหาวิธีกำจัดกลิ่นอับในตู้เย็น ลองใช้ใบชาแห้งใส่ในถุงตาข่าย หรือห่อผ้าบาง ๆ ใส่ไว้ในตู้เย็น ใบชาจะช่วยดูดซับกลิ่นอับให้หมดไป หรือถ้าดื่มชาที่ชงด้วยถุงชาเสร็จแล้ว ก็นำมาวางไว้แทนได้เหมือนกัน แต่ต้องหมั่นเปลี่ยนใบชาบ่อย ๆ เพื่อประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่น

ช้อปออนไลน์

3. เบกกิ้ง โซดา กำจัดกลิ่นติดเขียง

แค่เติมเบิกกิ้งโซดาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 800 ซีซี คนให้เข้ากัน แล้วใช้ทำความสะอาดเขียง ออกแรงเพิ่มอีกนิดด้วยการใช้แปรงขัด จากนั้นล้างทำความสะอาดตามปกติ เขียงของคุณก็จะกลับมาสะอาดไร้กลิ่นติด

ช้อปออนไลน์

4.น้ำมะนาว กำจัดกลิ่นติดมีด

ถึงจะล้างมีดยังไงก็ยังมีกลิ่นคาวติด วิธีง่าย ๆ ที่จะกำจัดกลิ่นคาว ลองใช้น้ำมะนาวเช็ดที่มีดทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างทำความสะอาดตามปกติ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยกำจัดกลิ่นคาวติดมีดได้แล้ว แค่นี้ยังไม่พอน้ำมะนาวจะช่วยกำจัดรอยด่างที่เกิดจากยางของหัวหอม ต้นหอม ให้มีดกลับมาสะอาดใสปิ๊งเหมือนเดิม

ช้อปวัตถุดิบ

5.แอลกอฮอล์ กำจัดกลิ่นจากเศษอาหาร

แม้จะนำถุงขยะไปทิ้งแล้ว แต่กลิ่นของเศษอาหารสดอาจจะยังติดอยู่ ลองใช้แอลกอฮอล์ผสมกับน้ำเปล่าใส่กระบอกฉีดน้ำ ฉีดลงบนขยะที่ทำให้เกิดกลิ่น ตามพื้น และมุมต่าง ๆ ในห้องครัว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปได้อย่างง่ายดาย

View23.2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย