5 ประโยชน์ดี ๆ เพื่อผิวสวยด้วย “น้ำผึ้ง”

5 ประโยชน์ดี ๆ เพื่อผิวสวยด้วย “น้ำผึ้ง”

5 มกราคม 2560
ถ้าพูดถึง “น้ำผึ้ง” หลาย ๆ คนอาจจะคิดถึงเมนูขนมหวานที่มักใช้น้ำผึ้งรสหอมเป็นส่วนผสมหลัก แต่ประโยชน์ของน้ำผึ้งก็ไม่ได้เป็นแค่ส่วนผสมแสนอร่อยในของกินเท่านั้นนะคะ เพราะน้ำผึ้งยังเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่ทำให้ผิวสวยใสดูมีสุขภาพไม่แพ้ครีมหรือสมุนไพรอื่น ๆ อีกด้วย วันนี้เราเลยมีประโยชน์ดี ๆ เพื่อผิวสวยที่ได้จาก “น้ำผึ้ง” มาฝากกัน


บำรุงผิวหน้าด้วยน้ำผึ้งช่วยสร้างความอ่อนเยาว์นุ่มนวล
ใช้น้ำผึ้งผสมกับกล้วยบดนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ส่วนผสมของน้ำผึ้งและกล้วยจะช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้ผิวชุ่มชื้น อ่อนโยนและดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย เคล็บลับนี้รับรองถูกใจสาว ๆ และคุณแม่บ้านทุกคนแน่นอนค่ะ


ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวหนัง
เห็นน้ำผึ้งดูหอมหวาน อ่อนโยนแบบนี้ แต่ที่จริง พลังของน้ำผึ้งเหนือกว่าที่คิด เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์แล้ว น้ำผึ้งยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวหนังจากการทำลายของแสง UV และยังไปเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังที่ดีให้กลับมาใหม่ได้อีกครั้ง 


รักษาผิวหน้าที่แห้งลอกเป็นขุยให้กลับมามีความชุ่มชื้น
ยิ่งช่วงฤดูหนาวแล้ว สาว ๆ หลายคนคงจะเจอกับปัญหาผิวหน้าแห้งลอกจนเป็นขุย ซึ่งเจ้าน้ำผึ้งนี่แหละค่ะ ที่เป็นตัวช่วยชั้นดีในการบำรุงรักษาให้ใบหน้ากลับมามีความชุ่มชื้นสดใส วิธีง่าย ๆ เพียงใช้ไข่แดงผสมกับน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนชาผสมให้เข้ากับแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งระยะไว้ประมาณ 10 - 15 นาทีแล้วล้างออก ลองทำตามสูตรนี้กันดู รับรองว่าได้ผลค่ะช่วยลดสิวเสี้ยน
ปัญหาสิวอุดตันบนใบหน้าอย่างสิวเสี้ยน ที่เชื่อว่าหลายคนคงไม่พึงปรารถนา ลองใช้สูตรกล้วยหอมครึ่งลูกบดผสมกับน้ำผึ้ง ทาทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แอบบอกว่าสูตรนี้ใช้เป็นสูตรเดียวกับการช่วยลดร้ิวรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยละค่ะ


บำรุงผิวขาวใสกระจ่างด้วยน้ำผึ้งและมะขาม
สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผิวขาวใสเปล่งปลั่ง น้ำผึ้งก็ถือเป็นส่วนผสมที่เป็นตัวช่วยในเรื่องผิวใส โดยนำน้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับมะขามเปียก 1 ถ้วย ขัดผิวเบา ๆ ทั่วร่างกายและจุดด่างดำ เพียงเท่านี้ ผิวก็จะกลับมากระจ่างใสและนุ่มนวลมากขึ้น


นอกจาก 5 ประโยชน์ดี ๆ ของน้ำผึ้งที่ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว “น้ำผึ้ง” ก็ยังมีนานาประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายและสุขภาพของทุกคนอีกด้วยละค่ะ 
View7.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย