รู้ไว้ใช่ว่า “เคล็ดลับจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ย” ให้ชีวิตดีมีสุข

รู้ไว้ใช่ว่า “เคล็ดลับจัดบ้านเสริมฮวงจุ้ย” ให้ชีวิตดีมีสุข

5 มกราคม 2560
เชื่อว่าในช่วงต้นปีแบบนี้หลาย ๆ บ้านคงกำลังมองหาเคล็ดลับการเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว ซึ่งเรื่องของ "ฮวงจุ้ย" ในการจัดบ้านก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องหลัก ๆ ที่หลายบ้านไม่ควรมองข้าม วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการเสริมฮวงจุ้ยด้วยการจัดบ้านมาฝากกันค่ะ 
เสริมโชคลาภเข้าบ้านด้วยต้นไม้มงคล
ลองเลือกต้นไม้มงคลนำมาไว้ในบ้าน เช่น ต้นไผ่กวนอิม ต้นวาสนา ต้นศุภโชค ฯลฯ หรือเป็นต้นไม้ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ปลอดโปร่งและเติบโตด้วยแสงในบ้านได้ดี นอกจากจะช่วยเสริมมงคลเรื่องโชคลาภแล้ว ยังทำให้บรรยากาศในบ้านดูสดชื่นตามไปด้วย

เลือกจัดของให้เป็นคู่ ช่วยเสริมดวงความรัก
เสริมเรื่องความรักให้อบอุ่นหัวใจ ด้วยการเลือกซื้อของใช้หรือของตกแต่งเป็นจำนวนคู่ วางตั้งไว้ด้วยกัน เช่นถ้ามีเก้าอี้วางอยู่เดี่ยว ๆ แล้วล่ะก็ ควรหาอีกตัวมาวางเคียงคู่ จัดมุมให้สวยงาม แค่นี้ก็จะช่วยเสริมพลังความรักในบ้านได้แล้ว
เลือกภาพสำหรับตกแต่งห้องที่มีสัญลักษณ์และความหมายของความอบอุ่น ความอุดมสมบูรณ์

รูปภาพที่ใช้ในการตกแต่งภายในบ้านก็ถือเป็นฮวงจุ้ยสำคัญที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนในบ้านด้วยเช่นกัน แนะนำให้ลองเลือกภาพที่ให้ความหมายในเชิงความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์มาตกแต่ง เช่น ภาพบ้านหลังใหญ่ ภาพงานสังสรรค์ ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่อย่างภูเขา แม่น้ำ ฯลฯ หรือภาพครอบครัว ภาพสมาชิกในบ้าน ก็นับเป็นหลักฮวงจุ้ยที่ดี เพราะให้ความหมายในเรื่องของความสุข ความรักใคร่ปรองดองของคนในบ้าน ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับที่ดีไม่น้อยเลยค่ะ


จัดเก็บพื้นที่รกในบ้าน เพื่อเตรียมจุดวางรับโชคลาภ
หลาย ๆ บ้านที่มีของใช้ค่อนข้างเยอะ ทำให้บ้านรกรุงรัง เรื่องนี้สำคัญมากค่ะ เพราะนอกจากการทำให้บ้านรกจะดูไม่สะอาดตาและเป็นที่สะสมของฝุ่นซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ยังมีผลต่อฮวงจุ้ยที่ไม่ดีอย่างแรง การจัดบ้านให้สะอาดเป็นระเบียบจึงถือเป็นการเปิดจุดรับโชคเข้าบ้าน โดยพื้นที่ทางเดินและช่องอากาศจะต้องถ่ายเทสะดวก เพิ่มเติมด้วยการเลือกน้ำพุที่เป็นตัวแทนแห่งความมั่งคั่ง เสริมพลังความเจริญรุ่งเรือง มาตั้งไว้ในจุดรับโชค จะยิ่งเสริมสิริมงคลในชีวิตมากยิ่งขึ้นค่ะ 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับหลักการจัดบ้านและเลือกสิ่งของเข้าบ้านเพื่อเสริมดวงฮวงจุ้ยของคุณและครอบครัว ลองกลับไปประยุกต์ใช้เข้ากับบ้านของคุณ เอาที่สะดวกในการทำตาม แต่ที่สำคัญไปกว่าการจัดบ้าน คือความเข้าใจ ความรักของคนในบ้านต้องมาเป็นที่หนึ่ง ก็จะทำให้การเริ่มต้นปีใหม่นี้จะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับทุกครอบครัวอย่างแน่นอนค่ะ
 
View5.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย