เคล็ดลับ “ต้มน้ำสต็อก” ให้กลมกล่อมอร่อย ใช้ได้กับทุกจานเด็ดของคุณ

เคล็ดลับ “ต้มน้ำสต็อก” ให้กลมกล่อมอร่อย ใช้ได้กับทุกจานเด็ดของคุณ

13 มกราคม 2560
วันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับใครที่อยากลองทำน้ำสต็อกเก็บไว้ใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารจานโปรด 
ต้มน้ำสต็อกแบบไหนให้รสชาติกลมกล่อม น้ำใสน่ารับประทานและไม่มีกลิ่นคาว ตามมาดูเคล็ดลับดี ๆ กันได้เลยค่ะ


เคล็ดลับที่ 1 ล้างกระดูกหมูให้สะอาด 
ถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญเริ่มแรกในการทำน้ำสต็อกเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการทำความสะอาดกระดูกหมูให้สะอาดในขั้นตอนนี้จะทำให้น้ำสต็อกไม่มีกลิ่นคาวเลือดของกระดูกเหลืออยู่  วิธีการง่าย ๆ คือค่อย ๆ ล้างกระดูกหมูในน้ำสะอาด 1 ครั้งและพักไว้ในจาน กรณีที่กระดูกหมูมีเลือดเยอะและกลิ่นคาวจัด ให้นำไปต้มในน้ำเดือดแล้วเทน้ำทิ้ง 1 ครั้ง


เคล็ดลับที่ 2 ใส่ผักดับกลิ่นคาวพร้อมเพิ่มรสชาติหวานกลมกล่อม

ต้มกระดูกหมูโดยใส่น้ำลงให้ท่วม ตามด้วยรากผักชี  เกลือ พริกไทยเม็ดตำพอบุบ เพิ่มเคล็ดลับความหวานกลมกล่อมในขั้นตอนนี้ด้วยนานาผักสุขภาพอย่างหัวหอมใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย และกระเทียม หั่นตั้งไฟจนเริ่มเดือด หมั่นช้อนฟองออก 


เคล็ดลับที่ 3 เลือกใช้ผ้าขาวบางกรองให้น้ำสต็อกใสน่ารับประทาน

ต้มน้ำสต็อกโดยใช้ไฟแรงประมาณ 1 - 2 ชั่วโมงยกออกจากเตาพักไว้พออุ่น เคล็ดลับในขั้นตอนนี้ เพื่อให้น้ำสต็อกใสน่ารับประทานและนำไปประกอบอาหารจานอื่น ๆ ต่อไปได้อย่างอร่อย สามารถใช้ผ้าขาวบางกรองเอาเฉพาะน้ำสต็อกใสนำออกมาใช้ หรือใส่ขวดเก็บแช่ไว้ในตู้เย็นเพื่อนำมาประกอบอาหารได้ในครั้งต่อ ๆ ไป


เพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำสต็อกหมูสำหรับนำไปประกอบอาหารจานโปรดในบ้าน นอกจากรสชาติกลมกล่อม น้ำใสน่ารับประทานแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ อย่าลืมแวะช้อปวัตถุดิบสำหรับลงมือทำน้ำสต็อกด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณนะคะ
 
View19.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย