ขนมปังแบบไหน กินแล้วหุ่นเป๊ะปัง! แถมยังไม่อ้วน

ขนมปังแบบไหน กินแล้วหุ่นเป๊ะปัง! แถมยังไม่อ้วน

19 มกราคม 2560
สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังบ่นอุบอยู่กับเรื่องไขมันที่มาห่อหุ้มร่างกายมากจนเกินไปแล้ว แต่ครั้นจะให้งดของโปรดอย่างคาโบไฮเดรตจำพวกขนมปังแสนอร่อยก็คงจะยากเกินห้ามใจ เพราะเห็นเจ้าขนมปังนุ่ม ๆ ทีไร ใจก็อ่อนทุกทีใช่มั้ยคะ วันนี้เราเลยมีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับขนมปังมาฝากกัน ว่าจริง ๆ แล้วสาว ๆ ที่กลัวอ้วนก็สามารถเลือกทานขนมปังในระหว่างไดเอตกันได้ ตามมาเก็บข้อมูลดี ๆ ไปพร้อมกันกับเราเลยค่ะ


เลือกกินขนมปังโฮลเกรนแทนขนมปังขาว
เพราะในขนมปังโฮลเกรนอุดมไปด้วยธัญพืชเต็มเมล็ดที่ไม่ผ่านการขัดสี ทำให้ยังมีใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุสูงอยู่ครบ ทานแล้วมีประโยชน์กว่าขนมปังขาวขัดสีที่สูญเสียแร่ธาตุและวิตามินออกไปบางส่วน


ขนมปังโฮลวีต (Whole Wheat) 
ได้ประโยชน์จากข้าวสาลีเต็มเมล็ด มีสารอาหารครบครัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก


ขนมปังไรย์ (Rye) 
เป็นขนมปังที่ทำจากแป้งข้าวไรย์ มีลักษณะเนื้อแน่ สีน้ำตาลออกเข้ม ซึ่งให้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นมากกว่าขนมปังชนิดอื่น แถมยังมีใยอาหารสูงมาก ๆ อีกด้วย


พิต้าโฮลวีต (Whole-Wheat Pita) 
หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อเจ้าพิต้า โฮลวีต แต่ขอบอกว่านอกจากชื่อจะแปลกแล้ว รูปร่างหน้าตาก็แตกต่างไปจากขนมปังชนิดอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งขนมปังพิต้าจะมีลักษณะทรงกลม มีโพรงอยู่ตรงกลาง เนื้อสัมผัสนุ่มหนึบ ส่วนใหญ่มักจะนำมาใส่ไส้หรือจิ้มกับซอสทานแทนข้าวเป็นอาหารเช้าได้เลยรู้แบบนี้แล้ว ก็เลือกทานขนมปังให้ถูกประเภทที่ให้ประโยชน์และไม่ทำร้ายร่างกายด้วยการสะสมแป้งและน้ำตาลจนเกินงามนะคะ และถ้าใครกำลังมองหาขนมปังประเภทโฮลเกรนสำหรับอาหารมื้อต่อไปอยู่ละก็ แวะมาช้อปความอร่อยกันได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณได้แล้ววันนี้

 
View4.2K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย