ท่อน้ำเหม็นจังทำอย่างไรดี?

ท่อน้ำเหม็นจังทำอย่างไรดี?

2 กุมภาพันธ์ 2560

หลายครั้งที่เราพบกลิ่นไม่พึงประสงค์ตกค้างอยู่ตามห้องน้ำหรือห้องครัว ทั้ง ๆ ที่ทำความสะอาดบ่อย ปัญหานี้เกิดได้ทุกบ้านจริง ๆ ค่ะ เพราะเราอาจลืมนึกถึงความสะอาดจากท่อและรูระบายน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมคราบสกปรกและเชื้อโรค เป็นจุดบอดที่เรามองข้ามและยากต่อการทำความสะอาด วันนี้เราจึงมี เคล็ดลับดี ๆ เพื่อขจัดกลิ่นเหม็นจากท่อน้ำ มาฝากกันค่ะ


ขั้นตอนที่ 1 เลือกใช้เบกกิ้งโซดาโรยลงไปในท่อที่มีกลิ่นเหม็น จากนั้นให้ราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในสัดส่วนที่เท่ากันเช่น เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตามด้วยน้ำส้มสายชู 1 ถ้วย  ทิ้งระยะไว้ประมาณ 15 - 20 นาที


ขั้นตอนที่ 2 เมื่อทิ้งระยะไว้ตามเวลาที่กำหนาด ให้ราดน้ำเดือดตามลงไป เพื่อชะล้างเศษอาหารต่าง ๆ ที่ติดอยู่ในท่อเหม็นให้น้ำไหลผ่านได้สะดวกและสะอาดขึ้น


ขั้นตอนที่ 3 กรณีที่มีกลิ่นเหม็นเป็นเวลานาน ให้ทำความสะอาดเพิ่มเติมด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์หรือน้ำหมักชีวภาพ ราดลงในท่อเหม็นทุกวันติดต่อกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ จุลินทรีย์จะช่วยเข้าไปย่อยสลายคราบไขมันต่าง ๆ ที่ติดอยู่ภายในท่อซึ่งเจ้าคราบสกปรกพวกนี้นี่แหละค่ะที่เป็นบ่อเกิดของความเหม็น


ขั้นตอนที่ 4 เมื่อทำครบทั้ง 3 ขั้นตอนที่กล่าวมาแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะหมั่นดูแลทำความสะอาดท่อน้ำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อไม่ให้ท่อเกิดคราบสะสมจนมีกลิ่นเหม็นขึ้นอีก


หวังว่า 4 ขั้นตอนเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันจะช่วยให้คุณจัดการกับปัญหาท่อเหม็นที่บ้านได้นะคะ คราวนี้จะไม่มีกลิ่นเหม็นกวนใจทุกคนในบ้านอีกต่อไป และอย่าลืมแวะมาเลือกอุปกรณ์ในการทำความสะอาดดูแลบ้านของคุณกันได้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันนะคะ
 
View24.9K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย