เป็นเพื่อนกับ LINE Express กันหรือยัง? แอดเลย

บอกลาใต้ตาคล้ำกับ “เคล็ดลับบำรุงรอบดวงตา” แบบออร์แกนิก

เคล็ดลับ
ดู 8,015 ครั้ง | แชร์ 0 ครั้ง
เรตติ้ง (0)
Add Friends อัพเดทโปรโมชั่นและข่าวสารดีๆ ผ่านทาง LINE เทสโก้ โลตัสAdd friend ที่ ID : @tescolotus
“รอยคล้ำใต้ตาถามหาอีกแล้ว”
“กังวลเรื่องรอยคล้ำใต้ดวงตา”
“ต้องใช้อะไรบำรุงรอบดวงตา?”
เชื่อว่าคุณแม่บ้านหลาย ๆ ท่านกำลังเผชิญกับปัญหาใต้ดวงตามีรอยคล้ำ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้นอนดึกทุกวัน ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่ต้องกลุ้มใจไปค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วการแก้ปัญหาเรื่องนี้มีหลากหลายวิธี แถมเป็นวิธีที่แสนง่ายโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาช่วยแก้ปัญหาให้หมดไป เราเรียกว่าเป็นวิธี “การบำรุงรอบดวงตาแบบออร์แกนิก” พร้อมจดเคล็ดลับไปทำตามกันดูได้เลยค่ะ

แอปเปิ้ลช่วยได้
หนึ่งในวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างผลไม้ ก็สามารถช่วยเรื่องใต้ตาคล้ำได้ดีทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะ “แอปเปิ้ล” เลือกใช้ได้ทั้งสีแดงและสีเขียว ตัวแอปเปิ้ลจะช่วยดูดซับความหมองคล้ำให้บางเบาลง วิธีการง่าย ๆ ให้เตรียมแอปเปิ้ลฝานบาง ๆ นำมาปิดตา แล้วนอนพักประมาณ 10 - 15 นาที หมั่นทำเป็นประจำติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ จะค่อย ๆ เห็นผลค่ะ อยากสวยเราต้องใจเย็นกันสักนิดนะคะสาว ๆ 


ดื่มน้ำแครอทหรือน้ำมะเขือเทศเป็นประจำ
แคโรทีนในแครอทและมะเขือเทศจะมีส่วนช่วยขจัดความเมื่อยล้าบริเวณดวงตาได้ดีมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งความเมื่อยล้าของดวงตานั้นเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เรามีรอยคล้ำรอบดวงตาได้ง่าย เพราะฉะนั้นให้หมั่นดื่มน้ำที่มีแคโรทีอย่างแครอทและมะเขือเทศเป็นประจำก็จะสามารถช่วยคุณได้เช่นกันค่ะ (แอบบอกว่านอกจากจะดีต่อดวงตาแล้ว ดื่มน้ำผักแบบนี้ยิ่งทำให้ผิวสวยใสขึ้นอีกด้วยนะ)


ใช้น้ำผึ้งทารอบดวงตารักษารอยคล้ำ
อีกหนึ่งวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ช่วยรักษาอาการคล้ำรอบดวงตาก็คือเจ้า “น้ำผึ้ง” นี่แหละค่ะ เมื่ออาบน้ำล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ยังไม่ต้องเช็ดหน้าให้แห้งนะคะ ปล่อยให้น้ำระเหยเข้าซึมใบหน้าจนแห้งเอง จากนั้นทาน้ำผึ้งรอบบริเวณดวงตา คลึงนวดสักเล็กน้อย หลับตาพักไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก เท่านี้ก็จะช่วยบรรเทารอยคล้ำและความเมื่อยล้าของดวงตาได้แล้วค่ะ


ทานผักสีเขียวดีที่สุด
เพราะหนึ่งในสาเหตุของปัญหารอยคล้ำใต้ดวงตา มาจากการทำงานของตับที่ไม่ดี อันเกิดจากการขาดวิตามิน โดยในผักสีเขียวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินที่ดีต่อการทำงานของตับ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการเกิดรอยคล้ำบริเวณรอบดวงตาได้เช่นกัน และประโยชน์ของผักสีเขียวก็ไม่ได้ดีแค่กับดวงตาของคุณเท่านั้นนะคะ เพราะยังส่งผลดีต่อระบบของร่างกายในส่วนต่าง ๆ อีกมากมาย เรียกได้ all in one จริง ๆ ค่ะ


ทั้ง 4 วิธีถือว่าทำไม่ยากและยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยนะคะ หมดกังวลกับปัญหารอยคล้ำใต้ดวงตาด้วยวิธีธรรมชาติกันแล้ว ก็พร้อมออกช้อปแบบร่าเริงกันได้เลย อย่าลืมแวะมาช้อปสินค้าดี ๆ เข้าบ้านกันได้ที่ "เทสโก้โลตัส" สาขาใกล้บ้านคุณ  กันนะคะ