5 น้ำจิ้มเด็ดที่คุณต้องมีติดบ้าน

5 น้ำจิ้มเด็ดที่คุณต้องมีติดบ้าน

2 กุมภาพันธ์ 2560
วันนี้เราจะไปพาไปเลือก 5 น้ำจิ้มรสอร่อยที่ “เทสโก้โลตัส” อยากแนะนำให้คุณได้ลองทานกัน น้ำจิ้มชนิดไหน เหมาะที่จะทานคู่กับอาหารประเภทใดเพื่อรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น ไม่ต้องรอช้า รีบตามไปอ่านเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ


น้ำจิ้มไก่
ถือว่าเป็นนางงามอันดับหนึ่งของบรรดาน้ำจิ้มเลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกได้ว่าต้องมีติดไว้เกือบทุกบ้าน เพราะน้ำจิ้มไก่เป็นน้ำจิ้มที่ทานง่ายสำหรับทุกคนในครอบครัว แน่นอนว่าถ้าให้อร่อยเด็ดสุดก็ต้องทานคู่กับอาหารประเภทไก่ย่าง ไก่รมควัน หรือหลาย ๆ ครอบครัวก็เลือกให้น้ำจิ้มไก่ทานคู่กับลูกชิ้นปิ้งหรือลวกก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ แต่ที่เราจะแนะนำในวันนี้คือให้ลองหมักเนื้อไก่กับน้ำจิ้มไก่ ก่อนลงทอดให้คลุกแป้งและเกล็ดขนมปังลงทอดในกระทะ รสชาติจะได้ความหอมหวานเผ็ดนิด ๆ กลมกล่อมในตัวเนื้อไก่ ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากแถมอร่อยด้วย


น้ำจิ้มซีฟู้ด
เอาใจคนเลิฟอาหารทะเล ก็ต้องเป็นขวดนี้เลยค่ะ รสชาติน้ำจิ้มที่มีรสเปรี้ยวเผ็ดนำ ทำให้รสชาติของอาหารทะเลแซ่บ! อย่าบอกใครเชียว อาหารจานหลักที่ต้องทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดคืออาหารประเภททะเลลวก นึ่ง แต่ถ้าอยากประยุกต์น้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากับอาหารประเภทอื่นที่ไม่ใช่จานลวกหรือนึ่ง เราแนะนำให้ทำเมนูอาหารยำรวมมิตร ขั้นตอนง่าย ๆ แค่ลวกเนื้อสัตว์ ผักที่ชอบ วุ้นเส้นเล็กน้อย เทน้ำจิ้มซีฟู้ดแทนการทำน้ำยำ รับรองว่าได้รสชาติแซ่บถึงใจอร่อยไปอีกแบบค่ะ


น้ำจิ้มสุกี้

จริง ๆ แล้วน้ำจิ้มสุกี้มีหลากหลายประเภทให้เลือกทานค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มสุกี้แบบกวางตุ้ง ไหหลำ เต้าหู้ยี๊ ซึ่งรสชาติก็แตกต่างไปตามความชอบของแต่ละบ้าน นอกจากน้ำจิ้มสุกี้ที่ต้องทานคู่กับจานสุกี้เป็นหลักแล้ว ลองประยุกต์น้ำจิ้มสุกี้เข้ากับก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟแห้ง นอกจากจะได้รสชาสหวานกลมกล่อมของตัวน้ำจิ้มสุกี้แล้ว ยังได้รสชาติของเต้าหู้ยี๊ในเย็นตาโฟ รสชาติเข้ากันกว่าที่คิด รับรองติดใจ


น้ำจิ้มบ๊วย
เป็นน้ำจิ้มที่ประทับใจตั้งแต่วัยเด็กเลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยรสหวานอมเปรี๊ยวนิด ๆ ของขวดนี้ ทำให้อาหารจานทอดของคุณอร่อยยิ่งขึ้น อาหารที่เหมาะกับการทานคู่น้ำจิ้มบ๊วย อาทิ นักเก็ต ฮ่อยจ๊อ ปอเปี๊ยะ และอีกหลายเมนูทอด และนอกจากน้ำจิ้มบ๊วยจะทานคู่กับของทอดได้อร่อยแล้ว ลองใช้ทานคู่กับเมนูที่มีแป้งเป็นส่วนประกอบหลัก เช่น หมั่นโถว ซาลาเปา ก็จะได้รสชาติหวานนุ่มอร่อย แต่อย่าจิ้มจนมากเกินไปนะคะ เพราะน้ำจิ้มนี้มีรสค่อนข้างหวานทีเดียว ค่อย ๆ จิ้มทานคู่กับแป้งนุ่ม ๆ รับรองฟินมากจริง ๆ ค่ะ


น้ำจิ้มแจ่ว
แซ่บแบบอีสานบ้านเรา ก็ต้องเป็นน้ำจิ้มแจ่วที่มีรสเผ็ดเค็มนี่แหละค่ะ ส่วนใหญ่เมนูจิ้มแจ่วทานได้กับอาหารหลากหลายประเภทเช่นเนื้อสัตว์ย่าง เครื่องในย่าง หรือแม้แต่เมนูจิ้มจุ่มที่หลายบ้านชอบทาน แต่ถ้าสำหรับบ้านไหนที่ชอบทานอาหารสไตล์ตะวันตกอย่างเมนูสเต็ก ก็สามารถแซ่บได้กว่าเดิมด้วยน้ำจิ้มแจ่วค่ะ กรรมวิธีง่าย ๆ คือการหมักหมูหรือเนื้อด้วยน้ำจิ้มแจ่วและเครื่องปรุงอื่น ๆ หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อให้เครื่องปรุงต่าง ๆ ซึมลงไปในเนื้อสัตว์ จากนั้นนำมาย่างกับเตาหรือในกระทะตามปกติ สุกตามความชอบ ตักใส่จานทานคู่สลัด เท่านี้เป็นอันสูมบูรณ์แบบ 

นอกจาก 5 น้ำจิ้มที่เรานำมาฝากกันแล้ว ที่เทสโก้โลตัสก็ยังมีหลากหลายน้ำจิ้มที่อร่อยให้คุณได้เลือกสรรนำกลับไปทานคู่กับเมนูจานโปรดที่บ้านคุณ อย่าลืมแวะมาช้อปความอร่อยได้แล้ววันนี้ที่ “เทสโก้โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ กันนะคะ 
 
View28.7K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย