ประโยชน์ของ “ไข่ขาว” ดีงามจนคุณต้องร้องว้าว !

ประโยชน์ของ “ไข่ขาว” ดีงามจนคุณต้องร้องว้าว !

14 มีนาคม 2560
เป็นที่ทราบกันดีว่า “ไข่ขาว” มีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย แต่รู้หรือไม่คะ ว่าไข่ขาวยังมีสารพัดประโยชน์ที่รู้แล้วต้องร้องว้าว ! เพราะมีดีเยอะจริง ๆ  วันนี้เทสโก้โลตัสเลยขอมาอัพเดตประโยชน์ของไข่ขาวในด้านอื่น ๆ ที่จะทำให้คุณรู้ว่า ไข่ขาวเป็นมากกว่าอาหารจริง ๆ ค่ะ


ตัวช่วยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
เชื่อว่าทุกคนคงคุ้นเคยกันดีกับเคล็ดลับในการนำไข่ขาวมาบำรุงผิวพรรณเพื่อความงาม เพราะไข่ขาวสามารถใช้ในการดีท็อกซ์ผิวหน้าให้สะอาด นำมาลอกสิวเสี้ยนได้ อีกทั้งการนำไข่ขาวมาพอกหน้าเพียงสัปดาห์ละประมาณ 1-2 ครั้ง ยังช่วยให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใส รูขุมขนกระชับด้วยค่ะ


บำรุงผมให้สวย เงางาม
เพียงนำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟอง ผสมน้ำมันมะกอกเล็กน้อย แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วสระผมให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่ม เงางาม สุขภาพดี


ช่วยรักษาน้ำร้อนลวก
หากใครที่โดนน้ำร้อนลวก สามารถนำไข่ไก่มาตอกใส่ถ้วย 1 ฟอง แล้วแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว จากนั้นนำไข่ขาวมาทาบริเวณที่ถูกน้ำร้อนลวกทาทิ้งไว้ให้แห้งเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำ จะช่วยบรรเทารอยแดงและแผลพุพองได้ แต่มีข้อแม้ว่าก่อนทาไข่ขาว อย่าให้แผลโดนน้ำเย็น หรือไป แกะ เกา เพราะอาจทำให้หนังถลอกได้นะคะ


สามารถใช้เป็นกาวได้
ด้วยคุณสมบัติความหนืด และติดแน่นทนทานของไข่ขาว เราจึงสามารถนำไข่ขาวมาใช้แทนกาวได้ เฉพาะสำหรับพวกงานประดิษฐ์ต่าง ๆ หรือสิ่งของที่มีน้ำหนักเบา เช่น งานเปเปอร์มาเช งานเคดูพาจ หรือการติดกลิตเตอร์ค่ะ


ใช้ขัดเครื่องประดับให้เงาวับ เหมือนใหม่
หากเครื่องประดับของใครที่แลดูหมอง จะหยิบมาใส่ก็ไม่กล้า ไม่ต้องกลัวเลยค่ะเพราะไข่ขาวช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แค่เพียงนำไข่ขาวไปต้มประมาณ 10 นาที จากนั้นนำมาใส่ถุงซิปล็อกแล้วบดให้ละเอียด แล้วนำเครื่องประดับลงไปคลุกกับไข่ขาว เพียงเท่านี้เครื่องประดับก็จะกลับมาเงาวับอีกครั้ง เพราะกระบวนการออกซิไดเซชัน (Oxydization) ทำให้สารจากไข่ขาวไปช่วยเคลือบเครื่องประดับให้เงางามค่ะ


ประโยชน์ของไข่ขาว ไม่ใช่แค่เพียงคุณค่าทางสารอาหารเท่านั้น แต่คุณแม่บ้านยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลายอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วอย่าลืมไปซื้อไข่ไก่ตุนไว้ในบ้านกันนะคะ แวะมาช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพราคาสบายกระเป๋ากันได้ที่ "เทสโก้โลตัส" สาขา ใกล้บ้านคุณ กันนะคะ
 
View32.4K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย